Làm kem dừa thơm ngon chỉ bằng những thiết bị nhà bếp đơn giản như máy xay sinh tố đa năng không quá khó như bạn nghĩ. Bạn có thể học cách làm kem dừa đơn giản tại nhà theo hướng dẫn của SUNHOUSE dưới đây.
- 200ml sữa tươi không đường
- 180ml nước cốt dừa
- 3 quả trứng gà
- 90g đường cát trắng
- 1 ống tinh chất vani
- 50g dừa tươi bào sợi
- 1 thìa bột năng
- Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE hoặc máy xay sinh tố cầm tay
- Bộ nồi inox
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 bát riêng
- Thêm đường cát trắng vào bát lòng trứng gà và đánh đều hỗn hợp này sao cho đường và trứng hòa quyện vào với nhau
- Cho nước cốt dừa vào bộ nồi inox
- Thêm sữa tươi và một thìa sữa đặc để nước dừa béo, ngậy hơn
- Đặt nồi inox lên bếp đun sôi (trong quá trình đun, dùng thìa khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan nhanh) cho đến khi nước sủi bọt, đạt độ nóng khoảng 80 độ C thì tắt bếp
- Đổ hỗn hợp trứng vào nồi nước dừa đã đun sôi, dùng thìa khuấy đều
- Đặt nồi inox lên bếp và tiếp tục đun sôi lần nữa cùng với 1 thìa bột năng để tạo hỗn hợp sánh mịn (cho bột năng vào nồi khi hỗn hợp đã sôi).
- Cho dừa bào sợi vào chảo chống dính và đặt lên bếp rang đều tay cho đến khi dừa ngả màu, thơm lừng
- Đổ dừa đã rang vào nồi inox đựng hỗn hợp trứng giữa
- Thêm tinh chất vani để món kem dậy hương hơn
- Trộn đều tất cả các hỗn hợp với nhau và đổ vào khuôn làm kem, để vào ngăn đông tủ lạnh
- Sau 30 phút, lấy hộp kem ra trộn đều để tránh bị đánh đá sau đó lại tiếp tục cho vào ngăn đông (thực hiện bước này khoảng 2 – 3 lần) thì để kem tự đông.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món kem dừa đơn giản, giải nhiệt ngày hè hiệu quả.
- Để đảm bảo dừa không bị cháy khét, có vị đắng và mùi khó chịu khi ăn bạn nên sử dụng chảo chống dính loại nào tốt để rang dừa.
- Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố cầm tay có phụ kiện đánh trứng.