Làm thế nào để chế biến các món từ nồi chiên không dầu cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn? Bí quyết sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.
Nếu bạn đang phân vân không biết chế biến các món từ nồi chiên không dầu thế nào cho bữa ăn tăng phần hấp dẫn, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này để có cho mình những bí kíp cực hữu ích nhé.
Các món từ nồi chiên không dầu cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn
-
Thịt quay giòn bì
Các món từ nồi chiên không dầu hấp dẫn, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình đầu tiên phải kể đến đó chính là món thịt quay giòn bì.
Thịt quay giòn bì đơn giản cực thơm ngon khi nướng bằng nồi chiên không dầu
Hấp dẫn, ngon miệng nhưng không hề dễ làm. Bởi, món này khi chiên trong các chảo dầu thường sẽ gây bắn, tạo ra các tiếng nổ nhỏ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bắn bỏng với người chiên. Tuy nhiên, khi dùng nồi chiên không dầu thì tất cả sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ miếng: 500g.
- Muối tinh, giấm trắng.
- Gia vị ướp: ½ thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa cà phê bột tiêu, ½ thìa cà phê bột hành, ½ thìa cà phê bột tỏi (hoặc có thể dùng tỏi và hành tươi băm nhỏ).
- Giấy bạc bọc thịt.
- Nồi chiên không dầu.
Chế biến:
Bước 1: Rửa sạch thịt, cạo hết lông nếu có, dùng giấy chuyên dụng hoặc giẻ lau khô miếng thịt, nhất là phần bì.
Bước 2: Lấy dao khứa nhẹ, đều lên bì lợn hoặc dùng vật nhọn đâm xiên nhiều lần lên đó cũng được. Việc này là để cho bì khi nướng dễ nổ, sau khi nướng xong thái thịt cũng dễ dàng hơn.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp tẩm ướp đã chuẩn bị rồi dùng hỗn hợp này thoa đều lên miếng thịt (không thoa phần bì).
Bước 4: Xếp miếng thịt vào trong giấy bạc, bọc lại thật kỹ nhưng phải để hở phần bì lợn. Đem cất vào ngăn mát khoảng 30-60 phút để gia vị ngấm vào thịt, tăng phần đạm đà và mềm ngon cho thịt sau nướng.
Bước 5: Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh. Trộn đều hỗn hợp 1 thìa cà phê muối + 1 thìa canh giấm rồi phết lên phần bì lợn.
Bước 6: Cho miếng thịt đã tẩm ướp đầy đủ vào trong nồi chiên không dầu và tiến hành nướng như sau:
+ Nướng lần 1: Cho thịt vào nồi chiên, cài đặt ở 200 độ trong 15 phút
+ Nướng lần 2: Phết thêm hỗn hợp muối giấm một lần nữa, trở mặt thịt và nướng ở 180 độ trong 20 phút tiếp theo.
Cuối cùng, sau 2 lần nướng với nồi chiên không dầu trong 30 phút, bạn sẽ được thành phẩm là một miếng thịt quay thơm mềm, đậm vị và rất giòn ở bì, một món ăn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
-
Thịt xiên rau củ nướng
Thịt xiên rau củ nướng cũng là một trong các món từ nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn và không khó để làm.
Thịt xiên rau củ nướng với nồi chiên không dầu
Chuẩn bị:
- Thịt bò, gà, lợn những phần ngon và mềm: 500g
- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại 1 quả.
- Nấm đùi gà hoặc nấm đông cô: 1 hộp.
- Hành tây: 1 củ.
- Gia vị: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê hành và tỏi băm nhỏ, 3 thìa canh sốt BBQ đóng lọ và ½ thìa canh đường.
- Giấy bạc, que xiên và nồi chiên không dầu SUNHOUSE loại nồi chiên không dầu 3 lít, nồi chiên không dầu 4 lít hay 5 lít đều được.
Chế biến:
- Bước 1: Sơ chế làm sạch hết các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi để ráo nước. Thái thịt thành các miếng vuông nhỏ, vừa ăn, tiêng thịt bò sẽ thái lát mỏng.
- Bước 2: Trộn đều hỗn hợp các gia vị đã chuẩn bị rồi ướp với thịt. Dùng màng bọc cẩn thận rồi bỏ vào tủ tủ lạnh 1-2 tiếng để thịt ngấm gia vị hơn, cho thịt tăng phần thơm ngon sau khi nướng.
- Bước 3: Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh rồi xiên vào các que xiên, xen kẽ với rau củ. Khi xong thì xếp ngay ngắn vào giấy bạc, bọc kín.
- Bước 4: Tiến hành nướng thịt như sau:
+ Nướng lần 1: Cho thịt xiên đã bọc giấy bạc vào nồi, nướng ở 180 độ C trong 20 phút.
+ Nướng lần 2: Mở giấy bạc ra, phết nước sốt đã dùng để ướp thịt lên các xiên thịt, nướng trong 5 phút ở mức 160 độ C.
+ Nướng lần 3: Lật các xiên thịt rồi phết một lớp nước sốt nữa lên, nướng thêm 5 phút nữa ở mức 160 độ C.
Tới đây, món thịt xiên nướng rau củ thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình của bạn đã hoàn thành mà không cần tốn quá nhiều công sức chỉ nhờ sử dụng nồi chiên không dầu. Bạn chỉ việc bày ra đĩa và cùng gia đình mình thưởng thức,
-
Đùi gà nướng sốt Teriyaki
Đây hẳn sẽ là món ăn độc đáo, lạ miệng và không kém phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn trong các món từ nồi chiên không dầu.
Đùi gà nướng sốt Teriyaki với nồi chiên không dầu
Chuẩn bị:
- 01 đùi gà.
- Gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa canh sốt Teriyaki.
- Giấy bạc và nồi chiên không dầu.
Chế biến:
- Trước tiên, bạn cần sơ chế và làm sạch đùi gà.
- Tiếp đó, bạn trộn đều với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị, bọc kín cất ngăn mát 1-2 tiếng cho gia vị đủ ngấm vào đùi gà.
- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, gói vào giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng như sau:
- Nướng lần 1: Nướng trong vòng 20 phút ở 180 độ C.
- Nướng lần 2: Gỡ bỏ giấy bạc ra khỏi bồi, phết một lớp nước sốt dùng ướp thịt lên đùi gà rồi nướng trong 4 phút ở mức nhiệt 180 độ C.
- Nướng lần 3: Lật đùi gà, phết thêm một lớp nước sốt nữa và nướng thêm 5 phút, ở mức 180 độ C.
Tới đây, miếng đùi gà nướng sốt Teriyaki của bạn đã trở nên vàng rộm, bạn có thể lấy nó ra và thưởng thức bữa cơm ngon miệng, đầy ấm cúng cùng gia đình của mình.
Thoải mái sáng tạo hàng trăm món ăn gia đình hấp dẫn với nồi chiên không dầu SUNHOUSE
Ngoài ra, chỉ với nồi chiên không dầu, bạn còn có thể chế biến được rất nhiều các món từ nồi chiên không dầu hấp dẫn và bổ dưỡng khác cho gia đình của mình như: cá hồi bỏ lò kèm măng tây, tôm hùm nướng phô mai, đậu phụ nhồi thịt chiên,... hay như món cá nướng nồi chiên không dầu.
Nếu đang tìm kiếm các nồi chiên không dầu giá tốt, bạn có thể tham khảo các model nồi chiên không dầu SUNHOUSE với các dung tích và thiết kế khác biệt tại đây.