Bí quyết - Mẹo vặt

Gia vị cho món nướng dậy hương, thơm lừng cả nhà

16/08/2018 - 08:05 PM

Các món nướng làm tại nhà của bạn không ngon bằng món nướng ướp tại nhà hàng? Nguyên nhân có thể là do thiếu các loại gia vị dưới đây.

Hạt tiêu

Hạt tiêu thực chất là quả của một loại cây xanh được phơi khô, có mùi thơm đặc trưng nên được dùng nhiều khi ướp thực phẩm hay pha nước chấm. Nêm một ít hạt tiêu khi làm các món nướng bằng bếp nướng điện không khói không chỉ giúp thịt cay thơm lừng mà còn giúp tăng thêm hương vị của món ăn.

Gia vị cho món nướng dậy hương, thơm lừng cả nhà

Bột quế

Bột quế được làm bằng các phơi khô phần vỏ của cây quế và xay mịn. Đây là một trong những loại gia vị được sử dụng lâu đời và rộng rãi. Bột quế là loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn nhờ tác dụng tạo hương thơm đặc trưng và vị ngọt nồng ấm. Ngoài ra, quế còn được biết đến như một loại gia vị giúp bảo vệ sức khỏe, thích hợp dùng vào mùa lạnh. Do đó, nhiều quán nướng thường ướp thêm tinh bột quế vào các món thịt nướng.

Bột đinh hương

Đinh hương là loại gia vị xuất xừ từ Indonesia, có mùi hương rất đặc trưng, giúp các món nướng dậy mùi. Bột đinh hương được làm tự nụ hoa của cây đinh hương. Thêm loại gia vị này, các món nướng của bạn sẽ đậm vị và hấp dẫn hơn nhiều, không khác gì các món nướng trong những nhà hàng nổi tiếng.

Gia vị cho món nướng dậy hương, thơm lừng cả nhà 1

Hạt nhục đậu khấu

Gia vị nhục đậu khấu được làm từ cây nhục đậu khấu phơi khô, xay nhuyễn. Vị ngọt của hạt nhục đậu khấu sẽ giúp làm tăng hương vị của các loại bánh mì kiểu Pháp, bánh pudding hay những món nướng. Miếng thịt nướng được ướp thêm hạt nhục đậu khấu sẽ ngọt vị và mềm thịt.

Gia vị cho món nướng dậy hương, thơm lừng cả nhà 2

Vani

Nếu không có mật ong, bạn có thể sử dụng vani để ướp các món nướng. Chỉ cần phết một ít vani, món nướng của bạn sẽ thơm lừng cả nhà. Vani có ba dạng thường gặp là loại vani để cả vỏ, bột vani và tinh chất vani. Trong các món nướng, để gia vị ngấm sâu vào thực phẩm, bạn nên ưu tiên bột vani và tinh chất vani.

Chọn bếp nướng điện loại nào tốt?

Một trong những yếu tố quyết định chất lượng món nướng là chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Bạn nên chọn bếp nướng điện không khói của các thương hiệu uy tín để đảm bảo lớp chống dính an toàn sức khỏe và có cài đặt mức công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm (giúp chế biến các món nướng ngon, hạn chế mỡ thừa). Một số bếp nướng điện chất lượng đang được nhiều người ưa dùng hiện nay như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top