Bí quyết - Mẹo vặt

ĐỪNG TIẾP TỤC MẮC NHỮNG LỖI NÀY KHI SỬ DỤNG BẾP NỮA

13/08/2019 - 10:24 AM

Nếu như đang dùng các loại bếp từ, bếp hồng ngoại đơn - đôi mà vẫn không cảm thấy tiện lợi, tiết kiệm hơn so với bếp gas, thì có thể là do bạn vẫn đang mắc phải những lỗi phổ biến sau trong căn bếp đấy, cùng tìm hiểu nhé!

ĐỪNG TIẾP TỤC MẮC NHỮNG LỖI NÀY KHI SỬ DỤNG BẾP NỮA 001

Lỗi 01: Quên bật máy hút mùi trong khi nấu

Việc quên bật máy hút mùi hay nấu xong hết rồi mới bật vừa khiến mùi quanh quẩn trong nhà bạn mà lại không phát huy được tối đa tác dụng của máy. Vì thế nên khi nấu được khoảng 3-5 phút, hãy bật máy hút mùi để đảm bảo khử sạch hoàn toàn không khí trong nhà. Tham khảo các mẫu máy hút mùi SUNHOUSE  tại đây https://sunhouse.com.vn/may-hut-mui

ĐỪNG TIẾP TỤC MẮC NHỮNG LỖI NÀY KHI SỬ DỤNG BẾP NỮA 002

Lỗi 02: Để gia vị quá sát bếp

Việc sắp xếp gia vị gần bếp có thể giúp việc nấu ăn tiện lợi, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên vì để gần nơi có nhiệt độ cao và ẩm, có thể làm biến đổi hương vị của chúng. Tốt hơn là nên để gia vị ở những nơi khô ráo, thoáng mát hoặc chuyển sang sử dụng bếp từ vì cơ chế hoạt động của loại bếp này không tỏa nhiệt ra bên ngoài trong khi nấu. Tham khảo các mẫu bếp từ SUNHOUSE tại đây https://sunhouse.com.vn/bep-tu-doi

Lỗi 03: Không tắt bếp sớm

Đối với các loại bếp hồng ngoại, nhiệt lượng của bếp tỏa ra sau khi ngắt điện vài phút vẫn còn đủ để làm chính thức ăn. Do đó khi món ăn bạn đang chế biến sắp chín, hãy tắt bếp sớm vài phút để vừa tiết kiệm điện năng mà lại đảm bảo thức ăn không bị cháy hay chín quá. Tham khảo các mẫu bếp hồng ngoại SUNHOUSE tại đây https://sunhouse.com.vn/bep-hong-ngoai-doi

Lỗi 04: Rút điện ngay khi vừa nấu ăn xong

Một lỗi khác cũng về nguồn điện khi sử dụng đó là ngắt điện ngay khi vừa nấu xong vì muốn tiết kiệm điện, thế nhưng lại dễ khiến hỏng bếp vì làm chậm quá trình làm mát do tản nhiệt không hoạt động nữa. Bạn nên chờ đến khi không nghe thấy tiếng quạt tản nhiệt hoạt động nữa rồi tắt bếp.
ĐỪNG TIẾP TỤC MẮC NHỮNG LỖI NÀY KHI SỬ DỤNG BẾP NỮA 003

Lỗi 05: Đợi dầu sôi đến bốc khói mới bắt đầu chế biến

Khi nhiệt độ dầu sôi quá mức đến trên 200 độ C, hàm lượng dinh dưỡng trong rau củ khi chế biến sẽ bị phá hủy. Việc để dầu ăn quá nóng cũng có thể dẫn đến tình trạng cháy xém bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.
Vậy nên hãy chế biến đồ ăn ở nhiệt độ dầu vừa phải để đảm bảo dinh dưỡng món ăn và sức khỏe cho cả gia đình. Để tránh tình trạng nồi chảo dầu sôi quá mức, nhiều loại bếp từ hiện nay đã bổ sung thêm tính năng tự ngắt nhiệt khi quá tải, có thể kể đến mẫu bếp từ đôi Apex APB 9981 tại đây https://sunhouse.com.vn/bep-tu-doi/apex-apb9981

Lỗi 06: Chiên quá nhiều thực phẩm cùng lúc

Nhiều người cho rằng, cùng một công chiên, rán thì nên cho một lúc nhiều lần để nấu nhanh hơn. Thế nhưng việc chiên nhiều cùng lúc dẫn đến cháy mặt vì khó lật hay thiếu diện tích khiến thực phẩm không thể nở đều đẹp. Nên để mỗi miếng thực phẩm cách nhau từ 2-3 cm khi chiên để đảm bảo độ chín ngon nhất.
Hiện nay trên thị trường có những mẫu bếp từ hồng ngoại thiết kế 1 lò kết hợp 2 vùng nấu, thích hợp với nhiều kích thước nồi chảo khác nhau, như mẫu bếp từ hồng ngoại SUNHOUSE SHB3016E.
>> Tham khảo thêm tại đây
https://sunhouse.com.vn/bep-doi-dien-tu-hong-ngoai/sunhouse-shb3016e

ĐỪNG TIẾP TỤC MẮC NHỮNG LỖI NÀY KHI SỬ DỤNG BẾP NỮA 004

Lỗi 07: Không vệ sinh bếp ngay sau khi nấu

Khá nhiều người chủ quan cho rằng vì mặt bếp làm bằng các chất liệu tốt nên không cần lau chùi vệ sinh ngay sau khi nấu. Thế nhưng dù là chất liệu kính chống bám bẩn cao cấp nhất thì sau thời gian dài, vết bẩn bám dính vào bếp sẽ rất khó lau chùi. Nhiều bà nội trợ thậm chí còn dùng các vật cứng nhọn để cạy, rất dễ làm trầy xước, nứt vỡ hay thậm chí là hỏng mặt bếp. Đối với bếp từ, bề mặt bếp sẽ rất dễ nứt vỡ nếu không sạch dầu mỡ và ẩm ướt.
Vì thế nên sau khi sử dụng bếp xong, nên dùng khăn mềm cùng một chút nước rửa chén để làm sạch, vừa nhanh lại vừa giúp tăng tuổi thọ cho bếp nhà bạn.

Lỗi 08: Dùng bếp từ không thường xuyên

Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm thường xuyên như ở Việt Nam thì nếu không dùng bếp từ thường xuyên sẽ dễ dẫn đến chập bản mạch của thiết bị, gây hỏng hóc.
Vì thế nên nếu không thể dùng bếp từ đều đặn mỗi ngày thì cũng nên đun nồi nước sôi để duy trì tuổi thọ của bếp. Với chế độ bảo hành lên đến 36 tháng của SUNHOUSE, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không phải quá lo đến việc phải dùng thường xuyên.
ĐỪNG TIẾP TỤC MẮC NHỮNG LỖI NÀY KHI SỬ DỤNG BẾP NỮA 005

Lỗi 09: Điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt bếp lên

Không ít người có thói quen điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ rồi mới đặt nồi chảo lên, như thế sẽ làm hao phí một phần điện năng. Sau khi sơ chế đầy đủ các nguyên liệu, hãy kiểm tra vị trí nồi chảo đã đặt trên bếp đúng chưa rồi chỉnh nhiệt độ sau để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu khi nấu.

ĐỪNG TIẾP TỤC MẮC NHỮNG LỖI NÀY KHI SỬ DỤNG BẾP NỮA 006

Lỗi 10: Đặt vật dụng không cần thiết lên bếp khi nấu

Khi hoạt động mặc dù bề mặt bếp từ không sinh nhiệt nhưng các loại đáy nồi đã được truyền nhiệt khá cao, sẽ nhanh chóng truyền sang cho bề mặt bếp và các vật đặt trên bếp, có thể gây bỏng. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế di chuyển nồi chảo để tránh vô tình chạm phải nồi đang nóng, gây nguy hiểm.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với các thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top