Trong những ngày giá rét, mưa gió các món nóng hổi trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy đổi vị cho gia đình bằng món đậu chiên ngũ vị thơm ngon, dễ làm.
Nguyên liệu
- Đậu phụ (4 bìa)
- Trứng gà (2 quả)
- Bột ngô (65g), bột chiên xù (65g)
- Ngũ vị hương
- Gia vị
Chế biến
Bước 1: Sơ chế
- Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ vừa ăn (bạn có thể cắt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy sở thích)
- Đánh tan trứng và cho thêm một ít gia vị vào đánh đều
- Trộn bột ngô và ngũ vị hương vào một đĩa sâu lòng
- Đổ bột chiên xù ra một đĩa riêng
Bước 2: Tẩm bột
Lần lượt cho đậu phụ đã thái miếng qua bột ngô trộn ngũ vị hương; trứng và bột chiên xù
Bước 3: Rán đậu
- Đun nóng chảo dầu (bạn nên dùng chảo chống dính sâu lòng của SUNHOUSE để đảm bảo đậu không bị dính khi rán và tiết kiệm dầu mỡ)
- Rán đậu chín vàng
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món đậu chiên ngũ vị hương thơm ngon, vàng ươm vô cùng hấp dẫn!!!