Bí quyết - Mẹo vặt

Công thức tráng bánh cuốn đảm bảo 100% thành công cho người mới học

16/08/2018 - 08:07 PM

Bánh cuốn bằng chảo chống dính là một trong những món ngon, dễ làm và được nhiều người áp dụng thành công. Nếu còn lo lắng khi làm món này, bạn có thể áp dụng công thức tối giản dưới đây.

Công thức tráng bánh cuốn đảm bảo 100% thành công cho người mới học

Nguyên liệu
Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm bột bánh, nguyên liệu nhân bánh và các dụng cụ chế biến quen thuộc dưới đây:
1. Nguyên liệu làm bột bánh cuốn
- Bột chuyên dụng làm bánh cuốn
- Bột năng (có thể chuẩn bị thêm hoặc không)
- Nước sạch, dầu ăn
2. Nguyên liệu làm nhân bánh
- Thịt xay (200g)
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Hành củ, tỏi, ớt, chanh
- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
3. Chảo chống dính SUNHOUSE
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Trộn bột bánh cuốn theo hướng dẫn ghi trên vỏ bột bánh chuyên dụng
- Tuy nhiên, khi trộn bạn nên cho thêm một ít bột năng và nước hơn so với quy định để bột bánh mịn, tăng độ dai và đẹp hơn khi tráng
- Với những người làm lần đầu, bạn có thể tráng thử bằng chảo chống dính sau đó điều chỉnh lượng bột và nước (quá nhiều nước khiến bánh bị mỏng, dễ rách nhưng nhiều bột khiến bánh dày, cứng)
Bước 2: Làm nhân bánh
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng, rửa sạch và băm nhuyễn
- Hành khô, tỏi bóc vỏ (hành khô thái lát mỏng, tỏi đập dập)
- Bạn cho một nửa chỗ hành khô và tỏi vào chảo phi thơm, rang chín thịt băm cùng nấm hương và mộc nhĩ để làm nhân bánh cuốn. Để nhân bánh đậm vị hơn, bạn cần nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm hạt tiêu
- Phần hành khô còn lại phi vàng để rắc lên bánh cuốn sau khi hoàn thiện
Bước 3: Tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính
- Đặt chảo chống dính lên bếp, làm khô bề mặt chảo (nên chọn loại chảo chống dính nông lòng và có độ to vừa phải, bằng miếng vỏ bánh cuốn để dễ tráng)

Công thức tráng bánh cuốn đảm bảo 100% thành công cho người mới học 1

- Dùng chổi silicon hoặc tăm bông phết một lớp dầu ăn mỏng đều khắp đáy cháo
- Khi chảo nóng thì múc một muôi bột bánh cuốn vào chảo, láng đều quang bề mặt chảo (với những người mới làm lần đầu, nếu múc quá nhiều bột bánh bạn có thể chờ 2 – 3 giâu thì đổ bột thừa ra) và vặn nhỏ bếp
- Đậy nắp vung lại cho đến khi thấy bột bánh cuốn chuyển sang màu trắng trong thì múc nhân thịt đổ vào bề mặt bánh
- Dùng đầu đũa hoặc xẻng nấu để cuốn lại (nhẹ tay để bánh không bị rách)
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh cuốn bằng chảo chống dính!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top