Sườn nướng BBQ là món không thể thiếu trong những bữa nướng bằng bếp nướng điện. Bạn đã biết cách ướp sườn nướng BBQ thơm lừng, đậm vị mà vẫn mềm thịt?
Nguyên liệu làm sườn nướng BBQ bằng bếp nướng điện
Nguyên liệu ướp sườn:
- Sườn heo (2 dải, chọn phần dày thịt)
- 1 thìa muối
- 3 thìa ớt bột
- 2 thìa đường nâu (có thể thay bằng đường cát trắng)
- Tỏi băm nhuyễn
- 2 thìa nhỏ mù tạt (tùy khẩu vị từng gia đình)
- 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay nhuyễn
Nguyên liệu sốt BBQ
- Nước sốt cà chua (khoảng 2 chén)
- Nước lọc (1/2 chén)
- Đường nâu (60g)
- Mật ong (30ml)
- Giấm táo (2 thìa)
- Sốt thịt nướng BBQ (2 thìa)
- Ớt bột (1 thìa nhỏ)
- Tỏi băm nhuyễn
Cách làm sườn nướng BBQ
Bước 1: Sơ chế sườn heo
- Sườn heo mua về chặt thành khúc dài khoảng 1 gang tay sau đó rửa sạch, dùng khăn thấm khô
- Dùng dao lách vào từng mép của tảng sườn để nhẹ nhàng bỏ lớp màng mỏng phía ngoài (lớp màng này khiến sườn dai hơn khi nướng)
Bước 2: Ướp sườn
- Cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị để ướp sườn (ớt bột, muối, đường nâu, tỏi, mù tạt, hạt tiêu) ra một chiếc bát nhỏ rồi trộn đều lên
- Rắc gia vị ướp lên hai bề mặt của dải sườn, dùng tay vỗ nhẹ để gia vị thấm đều vào sườn
- Bọc sườn trong giấy bạc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng để sườn ngấm gia vị (càng ướp lâu thì sườn càng thơm và ngấm gia vị tuy nhiên bạn không nên để quá 24h).
Bước 3: Ướp sốt BBQ
- Cho sườn còn bọc giấy bạc vào lò nướng để nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 2 tiếng (có thể bỏ qua bước này)
- Trộn đều nguyên liệu nước sốt BBQ đã chuẩn bị vào một bát to
- Dùng thìa hoặc cọ phết đều sốt BBQ lên các bề mặt của miếng sườn
- Đặt sườn lên bếp nướng điện không khói và nướng chín 2 mặt (nướng non)
- Tiếp tục phết lại một lần nước sốt BBQ lên khắp miếng sườn và đặt lại lên khay bếp nướng điện không khói để nướng vàng đều
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món nướng BBQ bằng bếp nướng điện không khói!