Mỗi sáng ngủ dậy, bạn lại rơi vào “bế tắc” bởi câu hỏi không biết sáng nay nên ăn gì để có bữa sáng nhẹ nhàng mà đầy dinh dưỡng cho ngày chủ nhật hay là một món ăn nhẹ “sương sương” cùng gia đình thì đừng bỏ qua
cách làm bánh pancake dễ dàng ngay tại nhà mà không cần lò nướng nhé!
Ngoài cách gọi tên
Pancake thì loại bánh ày còn được biết đến với tên gọi gần gũi, quen thuộc là
bánh kếp – một trong những món bánh phổ biến tại nhiều quốc gia. Nhờ các dưỡng chất cũng như hương vị thơm ngon mới lạ, bánh pancake được nhiều người xem là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn nhẹ hoặc bữa sáng vì cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.
Bánh pancake – món ăn đầy dinh dưỡng vào mỗi buổi sáng hoặc những buổi trà chiều
Nguyên liệu làm bánh Pancake:
- 200gr bột bánh rán pha sẵn
- 140ml sữa tươi không đường hoặc nước lọc
- 30gr xốt mayonaise
- Bơ lạt
- Kẹo dâu, hoặc kẹo trái cây vị tùy thích
- 2 gói cà phê hòa tan đen đá, tương đương 16gr
- 30gr đường
- 60ml nước sôi
Cách làm bánh Pancake với chảo chống dính:
Để tiện lợi cũng như đơn giản nhất, bạn có thể cho các nguyên liệu vào 1 chai nhựa rồi đậy nắp lại rồi bắt đầu lắc đều lên. Chú ý, cần lắc mạnh để tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau. Cách dùng chai lắc này sẽ tiện lợi cũng như nhanh hơn rất nhiều so với việc khuấy bột.
Có thể sử dụng chai nhựa thay vì trộn vào bát
Khi các nguyên đã tan đều thì bạn bắc chảo lên bếp. Sau đó làm nóng chảo chống dính với lửa nhỏ nhất, dùng cọ phết bơ giữa lòng chảo. Đổ một ít hỗn hợp bột ra chảo. Nhớ đổ bột cho vào nhẹ nhàng để bột tráng tròn đều giữa chảo cho đẹp mắt
Khi bánh nổi bọt rỗ là bánh chín vàng, lật mặt để bánh chín nốt mặt còn lại rồi gắp ra đĩa.
Làm lần lượt cho đến khi có 1 đĩa bánh pancake và hết nguyên liệu thì bạn sẽ có một bữa ăn dinh dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian.
Gợi ý:
Bạn có thể cho thêm một
chút siro hoặc mứt trái cây hay sữa đặc để có thể ăn kèm, nếu bạn là một người thiên về ngọt “nhiều chút”.
Món bánh pancake đạt chuẩn sẽ là bánh đạt được độ mềm xốp và mặt bánh nhé.
Cuối cùng, nếu vào một ngày rảnh rỗi hoặc thưởng thức bữa sáng tại nhà thì bạn có thể hoàn toàn thực hiện được bằng cách đơn giản bên trên. Nếu như không ăn hết, bạn có thể bảo quản bằng cách dùng màng bọc thực phẩm hoặc dự trữ trong hộp đậy kín, để trong ngăn mát 1-2 ngày.
Bên cạnh cách làm đơn giản, món ăn có ngon hay không vẫn phải chuẩn bị một trợ thủ đắc lực đó là một chiếc chảo chống dính. Với chiếc
chảo chống dính đáy từ SUNHOUSE SHG1124MBB, cấu tạo chất liệu nhôm nguyên tấm truyền nhiệt tốt, phủ chống dính an toàn bền bỉ, thì không chỉ bánh pancake mà mọi món ăn đều trở nên thơm ngon và chế biến dễ dàng.