Bí quyết - Mẹo vặt

Công thức chuẩn cho món lẩu cá chép bằng bếp từ, ăn ngon chẳng muốn ra hàng

16/08/2018 - 08:06 PM

Lẩu cá chép là món lẩu dễ ăn, không khí làm với vị chua dịu, ngon ngọt khõ cưỡng nhưng nếu không biết chế biến đúng cách, món lẩu có thể mất đi vị ngọt đặc trưng. Tham khảo cách làm lẩu cá chép bằng bếp từ đúng chuẩn, ngon hơn cả ngoài hàng.

Công thức chuẩn cho món lẩu cá chép bằng bếp từ, ăn ngon chẳng muốn ra hàng

Nguyên liệu làm lẩu cá chép
- Cá chép cỡ trung (khoảng 1kg)
- Nước hầm xương (2 lít)
- Cà chua, khế chua
- Thì là, hành hoa, mùi tàu, sả, gừng, hành khô
- Nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà, rau cải, cải thảo, xà lách… (tùy sở thích từng gia đình để chọn nấm và rau ăn kèm lẩu cá chép)
- Gia vị: muối, hạt nêm, sa tế
- Bếp từ SUNHOUSE
- Chảo chống dính SUNHOUSE

Cách làm lẩu cá chép bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế cá chép
- Cá chép rửa sạch, đánh lại vẩy và để ráo nước
- Khía vài đường chéo lên phần thân cá để thịt cá ngấm gia vị nhanh hơn khi ướp
- Hành, sả, gừng làm sạch và thái lát mỏng để ướp cá trong khoảng 30 phút (giúp khử mùi tanh của cá)
- Chiên qua cá bằng chảo chống dính để phần thịt cá săn lại và không bị tanh khi cho vào lẩu
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm lẩu
- Các loại nấm rửa sạch, để ráo nước
- Mùi tàu thái khúc cùng với hành hoa, thì là
- Rau sơ chế sạch và bày ra đĩa để chuẩn bị ăn kèm lẩu (để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn có thể ngâm rau qua nước muối loãng)
- Cà chua rửa sạch, bỏ phần núm phía đầu và bổ múi cau
- Khế chua rửa sạch, bỏ phần cạnh phía ngoài và thái hình sao (dày khoảng 1 cm)
Bước 3: Làm nước lẩu cá bằng bếp từ
- Khởi động bếp từ SUNHOUSE và chọn chức năng nấu lẩu
- Cho nước dùng vào nồi inox đặt lên bếp đun sôi cùng với khế và cà chua; thêm hạt nêm, mỳ chính (có thể sử dụng mỳ chính hoặc không)
- Chờ nước sôi thì cho cá đã rán qua vào đun và nêm nếm lại gia vị vừa ăn; thêm hành lá, mùi tàu, thì là
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu cá chép bằng bếp từ đơn giản, dễ ăn trong những ngày lạnh.

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
1800 6680
Top