Lẩu cá chép là món lẩu dễ ăn, không khí làm với vị chua dịu, ngon ngọt khõ cưỡng nhưng nếu không biết chế biến đúng cách, món lẩu có thể mất đi vị ngọt đặc trưng. Tham khảo cách làm lẩu cá chép bằng bếp từ đúng chuẩn, ngon hơn cả ngoài hàng.
Nguyên liệu làm lẩu cá chép
- Cá chép cỡ trung (khoảng 1kg)
- Nước hầm xương (2 lít)
- Cà chua, khế chua
- Thì là, hành hoa, mùi tàu, sả, gừng, hành khô
- Nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà, rau cải, cải thảo, xà lách… (tùy sở thích từng gia đình để chọn nấm và rau ăn kèm lẩu cá chép)
- Gia vị: muối, hạt nêm, sa tế
- Bếp từ SUNHOUSE
- Chảo chống dính SUNHOUSE
Cách làm lẩu cá chép bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế cá chép
- Cá chép rửa sạch, đánh lại vẩy và để ráo nước
- Khía vài đường chéo lên phần thân cá để thịt cá ngấm gia vị nhanh hơn khi ướp
- Hành, sả, gừng làm sạch và thái lát mỏng để ướp cá trong khoảng 30 phút (giúp khử mùi tanh của cá)
- Chiên qua cá bằng chảo chống dính để phần thịt cá săn lại và không bị tanh khi cho vào lẩu
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm lẩu
- Các loại nấm rửa sạch, để ráo nước
- Mùi tàu thái khúc cùng với hành hoa, thì là
- Rau sơ chế sạch và bày ra đĩa để chuẩn bị ăn kèm lẩu (để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn có thể ngâm rau qua nước muối loãng)
- Cà chua rửa sạch, bỏ phần núm phía đầu và bổ múi cau
- Khế chua rửa sạch, bỏ phần cạnh phía ngoài và thái hình sao (dày khoảng 1 cm)
Bước 3: Làm nước lẩu cá bằng bếp từ
- Khởi động bếp từ SUNHOUSE và chọn chức năng nấu lẩu
- Cho nước dùng vào nồi inox đặt lên bếp đun sôi cùng với khế và cà chua; thêm hạt nêm, mỳ chính (có thể sử dụng mỳ chính hoặc không)
- Chờ nước sôi thì cho cá đã rán qua vào đun và nêm nếm lại gia vị vừa ăn; thêm hành lá, mùi tàu, thì là
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu cá chép bằng bếp từ đơn giản, dễ ăn trong những ngày lạnh.