Với những ai thích ăn trứng thì cơm cuộn kiểu Nhật là sự lựa chọn tuyệt vời vào mùa đông. Cơm cuộn kiểu Nhật không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, dễ làm.
Chuẩn bị:
- Cơm đã nấu chín (lượng vừa ăn)
- 3 quả trứng gà
- Đùi gà
- Hành tây (1/2 củ)
- Đậu hà lan, nấm, ớt chuông, thịt xông khói
- Nước sốt cà chua
- Heavy cream hoặc sữa tươi không đường
- Gia vị ướp: muối, xì dầu, đường, hạt tiêu…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
Thái thịt gà thành những miếng nhỏ rồi ướp qua với gia vị (xì dầu, muối, hạt tiêu) trong vòng 5 phút
Thái hạt lựu đậu hà lan, nấm, ớt chuông, thịt xông khói
Đánh trứng gà với heavy cream (hoặc sữa tươi không đường)
Bước 2: Chế biến nhân
Phi hành tây trong chảo dầu để tạo mùi thơm sau đó xào đều thịt gà đã ướp. Khi thịt gà đã chín se mặt, bạn cho thêm cơm cùng đậu hà lan, nấm, ớt chuông và nêm gia vị (sốt cà chua, muối, hạt tiêu…).
Bước 3: Tráng trứng
Tráng trứng thành từng lớp mỏng bằng chảo chống dính, không nên để trứng chín quá. Chờ mặt trứng se lại thì tắt bếp.
Bước 4: Tạo hình cơm cuộn trứng
- Cho nhân cơm theo hình bầu dục vào trong miếng trứng chiên đã se mặt. Sau đó bạn gấp nhje 2 mép trứng và úp ngược cơm cuộn trên đĩa.
Bước 5: Thành phẩm
Chỉ bằng vài bước đơn giản bạn đã nấu thành công món cơm cuộn trứng kiểu Nhật lạ mắt, thơm ngon. Nếu không thích những loại gia vị trên bạn có thể thay thế đậu hà lan, nấm, thịt xông khói… bằng những món yêu thích.
Mẹo nhỏ” Để tiết kiệm dầu ăn và tráng được miếng trứng mỏng một cách dễ dàng bạn nên dùng chảo chống dính đáy sâu như Chảo sâu đá hoa cương SUNHOUSE SWP26.
Xem thêm tại: