Bí quyết - Mẹo vặt

Nấu sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành có cần ngâm không?

16/08/2023 - 08:01 PM

Nhiều máy làm sữa đậu nành hiện nay có chế độ làm sữa đậu nành bằng đậu khô và đậu ngâm. Vậy hai chế độ này có gì khác nhau và nấu sữa đậu nành có cần ngâm không?

Có cần ngâm đậu khi làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành

1. Tác dụng của việc ngâm đậu trước khi làm sữa đậu nành

Khâu chuẩn bị đóng vai trò vô cùng quan trọng khi làm sữa đậu nành, dù làm bằng máy làm sữa đậu nành hay làm theo phương pháp thủ công (với máy xay sinh tố, bộ nồi inox, bếp đun: bếp hồng ngoại đôi hoặc bếp gas).

Việc ngâm đậu trước khi làm sữa đậu nành có nhiều tác dụng, không chỉ giúp sữa có vị ngon hơn mà còn bảo vệ máy. Bởi đậu nành sau khi ngâm sẽ nở to giúp công đoạn xay dễ dàng hơn, xay nhanh và mịn. Đồng thời, chất lượng sữa sau khi làm cũng đảm bảo vị ngọt, bùi, không bị lắng cặn. Ngoài ra, ngâm đậu nành cũng giúp giảm độ chua khi làm sữa đậu nành và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Như vậy, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "nấu sữa đậu nành có cần ngâm không?''

Thời gian ngâm sữa đậu nành tùy thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Vào mùa hè, đậu nành cần được ngâm từ 6 – 8 tiếng trước khi làm nhưng thời gian ngâm lý tưởng vào mùa đông là từ 8 – 10 tiếng.

 Nếu bạn lo lắng về việc ngâm sữa đậu nành khi làm sữa bằng máy làm sữa đậu nành hoặc theo cách truyền thống bằng máy xay sinh tố đa năng, bộ nồi inox, bếp đun (bếp hồng ngoại đôi, bếp gas…) bạn có thể ngâm thành các mẻ. Phần đậu nành sau khi ngâm chưa dùng thì để xấp nước đặt trong ngăn mát tủ lạnh nhưng chỉ dùng tối đa trong 2 ngày để tránh đậu nành bị hỏng, sữa có vị chua.

Có cần ngâm đậu khi làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành 1

2. Có thể sử dụng đậu khô để làm sữa đậu nành?

Với cách nấu truyền thống, nấu sữa đậu nành có cần ngâm không? Với cách làm truyền thống bằng máy xay sinh tố đa năng, bạn cần phải ngâm đậu trước khi làm để máy dễ xay, sữa có bị bùi nhưng một số máy làm sữa đậu nành như máy đậu nành SUNHOUSE SHD5818, SHD5816…  có thiết lập 2 chế độ làm sữa đậu nành bằng đậu khô và đậu nành ngâm.

Chế độ làm sữa đậu nành khô giúp người dùng có thể làm trực tiếp sữa bằng đậu nành chưa ngâm mà vẫn đảm bảo chất lượng, không lo hỏng máy, đây là cách làm sữa đậu nành không cần ngâm nhanh chóng, đơn giản tại nhà. Tuy nhiên, nếu có thời gian bạn cũng nên lựa chọn chế độ làm sữa đậu nành bằng đậu nành ngâm. Bởi đậu nành ngâm sẽ giúp tăng vị bùi, giảm độ chua của sữa một cách tự nhiên.

3. Máy làm sữa đậu nành loại nào tốt?

Bên cạnh việc chuẩn bị đậu nành, chất liệu máy làm sữa đậu nành cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới độ ngon của sữa. Bạn nên chọn những loại máy làm sữa đậu nành loại nào tốt, được cấu tạo từ những nguyên liệu cao cấp và sử dụng công nghệ đun nóng hiện đại như máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE SHD5818, SHD5816…

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top