Bí quyết - Mẹo vặt

Chảo chống dính bền hay không là do người sử dụng

16/08/2018 - 08:10 PM

Đổ dầu vào trước khi chảo nóng, nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo hay đổ nước lạnh vào rửa khi chảo đang nóng,… là thói quen của nhiều người nội trợ. Tuy nhiên nó lại khiến độ bền của chảo chống dính giảm đáng kể.

Dưới đây là cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm các bạn có thể tham khảo.

Chảo chống dính bền hay không là do người sử dụng

Cách sử dụng chảo chống dính lâu bền

Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng

Đa số người dùng có thói quen để chảo thật nóng rồi mới đổ dầu vào chảo để chiên xào, tuy nhiên, nhiệt độ cao sẽ làm lớp chống dính nhanh chóng bị bong, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.

Do đó, các bạn lưu ý nên đổ dầu vào chảo trước sau đó mới bật bếp, tránh để nhiệt độ trong chảo quá cao rồi mới đổ dầu.

Chảo chống dính bền hay không là do người sử dụng 1

Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng là cách giúp lớp chống dính lâu bị bong

Không nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo

Việc nêm nếm ngay trong chảo để tiết kiệm thời gian và làm chủ hương vị món ăn của người nội trợ tưởng chừng vô hại, nhưng nó sẽ khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ cũng như nhanh làm bong lớp chống dính và giảm tuổi thọ chảo.

Thay vào đó, bạn có thể chọn loại chảo đá hay chảo trơn để xào.
>> Tham khảo tại: sunhouse.com.vn/chao-chong-dinh/sunhouse-shm30d 

Chảo chống dính bền hay không là do người sử dụng 2

Cho măm muối trực tiếp vào chảo có thể khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ, lớp chống dính nhanh bị bong

Dùng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ

Bạn nên dùng các dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng bằng gỗ để không làm trầy xước bề mặt chảo như các dụng cụ bằng nhôm, sắt, inox. Các dụng cụ bằng nhựa tuy an toàn cho chảo nhưng có thể không an toàn khi sử dụng dưới nhiệt độ cao.

Chảo chống dính bền hay không là do người sử dụng 3

Dùng dụng cụ nấu nướng bằng gỗ để bảo vệ bề mặt chảo khỏi trầy xước

Sử dụng lượng ít dầu, mỡ

Việc sử dụng dầu mỡ nhiều hay ít tưởng như chỉ liên quan đến các vấn đề sức khỏe, tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo. Lý do là lượng dầu mỡ sẽ làm gia tăng nhiệt độ khi sử dụng chảo chống dính và ở nhiệt độ cao chất chống dính sẽ bắt đầu bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe.

Do đó, khi dung chảo chống dính bạn nên sử dụng ít dầu mỡ và điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình và thấp để đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo.

Chảo chống dính bền hay không là do người sử dụng 4

Sử dụng ít dầu mỡ để đảm bảo sức khỏe cho bạn và kéo dài tuổi thọ chảo chống dính

Cách vệ sinh và bảo quản chảo chống dính

Rửa với nước rửa chén rồi cho cà phê lên chảo hâm nóng để khử mùi

Khi mua về, trước khi dùng, bạn nên rửa chảo chống dính qua với nước rửa chén, sau đó cho một lớp cà phê lên mặt chảo và hâm nóng. Như thế chảo sẽ được rửa sạch an toàn và không có mùi khó chịu. Thao tác này cũng sẽ giúp bảo vệ bề mặt chảo và rửa dễ dàng hơn.

Để chảo nguội hẳn rồi mới rửa

Nhiều người có thói quen để chảo nóng sau khi dùng dưới vòi nước lạnh để dầu mỡ nhanh trôi hết. Tuy nhiên, bạn nên để chảo nguội hẳn rồi mới rửa để tránh làm hỏng lớp chống dính.

Ngoài ra, sau khi chảo nguội bạn cũng nên rửa luôn để tránh thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh.

Hạn chế xếp xoong chảo khác lên trên mặt chảo

Bạn nên treo chảo chống dính lên hoặc xếp vào các giá chia ngăn chuyên dụng sau khi sử dụng và hạn chế chồng lên các xoong, chảo khác. Bởi đáy các loại xoong nồi cọ xát vào mặt chảo lâu ngày sẽ làm bề mặt chảo bị trầy xước, ảnh hưởng đến khả năng chống dính và sức khỏe người dung.

Chảo chống dính bền hay không là do người sử dụng 5

Thay vì xếp chồng lên các xoong chảo khác, bạn hãy treo chảo lên hoặc xếp vào các giá chia ngăn chuyên dụng sau khi sử dụng để tránh làm trầy xước mặt chảo

Ngoài ra, bạn nên thay mới khi chảo đã hỏng lớp chống dính để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Để sở hữu sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao và thiết kế bắt mắt, khi chọn mua sản phẩm, bạn nên lựa chọn các thương hiệu đồ gia dụng có uy tín. Ngoài các thương hiệu ngoại nhập thường có giá thành cao, bạn có thể tham khảo sản phẩm chảo chống dính đến từ thương hiệu Việt SUNHOUSE đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi độ bền cao và kiểu dáng ưa nhìn, mà giá thành lại phải chăng.

>> Tìm hiểu : Chảo chống dính loại nào tốt

Chảo chống dính bền hay không là do người sử dụng 6

Chảo chống dính SUNHOUSE với độ bền cao, thiết kế tiện dụng phù hợp với đa số nhu cầu sử dụng và giá cả phải chăng được người tiêu dùng rất ưa chuộng

>> Xem thêm dòng chảo đáy từ đun nấu trên bếp từ mới 2019 SUNHOUSE: sunhouse.com.vn/chao-chong-dinh
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top