Bí quyết - Mẹo vặt

Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh

16/08/2018 - 08:08 PM

Thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh đã thật sự đảm bảo an toàn vệ sinh? Để tăng thời gian bảo quản và ngăn chặn vi khuẩn phát triển, bạn cần biết cách sắn xếp và bảo quản thực phẩm đúng cách.

Sắp xếp ngăn đông đá

Ngăn đông đá là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh, giúp lưu trữ các thực phẩm tươi sống trong thời gian dài như các loại thịt, cá, hải sản… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm kem, sữa chua, đá bằng ngăn này.

Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh

Sắp xếp ngăn tủ lạnh

- Cánh cửa tủ: Đây là vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với không khí bên ngoài (khi mở cửa tủ) và cũng là nơi ít được làm lạnh nhất trong tủ. Do đó, bạn chỉ nên để những loại thực phẩm khô, gia vị hoặc nước sốt ở cửa tủ.

Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh 1

- Kệ trên cùng: Đây là vị trí khí lạnh tỏa ra nhiều nên bảo quản được thực phẩm trong thời gian tương đối dài, thích hợp để các loại thức ăn đã đun chín, thức ăn thừa, đồ uống hoặc thực phẩm ăn liền.

- Những kệ dưới: Vị trí này tuy không lạnh bằng kệ trên nhưng vẫn đảm bảo khả năng bảo quản. Do đó, bạn có thể sắp xếp trứng, sữa, thịt tươi cần bảo quản trong ít ngày, hoa quả…

- Ngăn tủ dưới: Thông thường, ngăn tủ dưới được thiết kế độ ẩm và điều kiện nhiệt độ lạnh thích hợp với các loại rau, củ, quả. Đây là nơi bảo quản hoa quả, rau xanh, củ quả tốt nhất trong tủ lạnh.

Lưu ý khi sắp xếp

- Để tăng thời gian bảo quản và tránh hiện tượng lẫn mùi, lây nhiễm vi khuẩn chéo khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bạn nên hút chân không trước bằng máy hút chân không. Đồng thời, hút chân không cũng giúp tiết kiệm không gian bảo quản. Máy hút chân không ngày càng trở nên cần thiết trong các gia đình hiện đại khi nhu cầu bảo quản thực phẩm tăng cao. Một trong những loại máy hút chân không được nhiều người tin dùng hiện nay là máy hút chân không SUNHOUSE SHD5812, SHD5833, SHD5855…

Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh 2

Máy hút chân không SUNHOUSE

- Các loại thực phẩm sống và chín nên để riêng kệ

- Nếu không có máy hút chân không, bạn nên bọc kĩ thực phẩm hoặc cho thực phẩm vào những hộp đựng thức ăn.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
1800 6680
Top