Vỉ nướng cho bếp hồng ngoại SUNHOUSE có loại vuông hoặc tròn. Cấu tạo vỉ nướng gồm đĩa nướng có các rãnh nhỏ, bên dưới là khay hứng mỡ, dầu mỡ chảy xuống và được giữ lại trong khay, không trào xuống bề mặt bếp.
Vỉ nướng ngăn thức ăn tiếp xúc với mặt bếp trong quá trình nướng, giúp đảm bảo vệ sinh.
(Vỉ nướng có đĩa nướng và khay hứng mỡ)
Vỉ nướng thường làm bằng inox, kim loại, có loại được tráng men chống dính giúp thức ăn không bị cháy khét, dễ dàng khi vệ sinh.
Vỉ nướng thường có đường kính 25 - 30 cm, vừa vặn với bề mặt của bếp điện.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vỉ nướng thịt thông thường tuy nhiên mỡ thừa từ thực phẩm sẽ bị rơi xuống mặt bếp phải làm sạch thường xuyên.
Ngoài sử dụng cho bếp hồng ngoại, vỉ nướng cũng có thể dùng cho bếp gas. Vỉ nướng dạng này không dùng được cho bếp từ.
(Vỉ nướng có thể dùng với bếp gas)
Đặt vỉ nướng trực tiếp lên bề mặt bếp hồng ngoại, khay hứng mỡ ở dưới. Sau khi bật bếp và chờ vỉ nóng lên, bạn có thể gắp thịt, cá, rau quả cho trực tiếp lên vỉ nướng.
Giống như khi nướng thực phẩm trên than hoa, khi nướng bằng bếp hồng ngoại, bạn cũng nên thái mỏng các nguyên liệu để thực phẩm nhanh chín. Khi nướng rau củ quả, bạn nên quét 1 chút dầu ăn hoặc mỡ lên trên để không bị cháy. Để món ăn có hương vị thơm ngon, bạn nên tẩm ướp thịt cá trước khi nướng khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.
Trong quá trình nướng, bạn nên điều chỉnh công suất bếp ở mức độ trung bình để thực phẩm chín đều, không bị cháy.
Những thực phẩm phù hợp làm món nướng ngon gồm có thịt ba chỉ lợn, bò, thịt nạc vai, hải sản, cá, các loại nấm, cà tím...
(Bếp hồng ngoại cảm ứng SUNHOUSE SHD6017 có 5 chức năng nấu nướng khác nhau như: đun nấu, nấu súp, nướng, rán, hâm nóng)