Cá lóc kho tộ vị thơm ngon đậm đà rất phù hợp ăn với cơm nóng vào những ngày thời tiết se lạnh.
Cá lóc có tính mát, vị ngọt, dùng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Cá lóc kho tộ có vị đậm đà và thơm ngon thích hợp ăn cùng cơm trắng, canh chua và cà pháo là món ăn được người dân từ thành thị đến nông thôn đều yêu thích.
Nguyên liệu gồm 2 người ăn:
– 1 kg cá lóc
– 150g thịt ba chỉ
– Nước dừa (có hoặc không tùy sở thích)
– Nước màu
– Ớt, giềng, gừng
– Gia vị: muối, đường, tỏi, nước mắm, hạt nêm…
– Dụng cụ: Nồi, chảo chống dính, bếp điện từ, bát…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Xào qua nguyên liệu
Cho dầu ăn hoặc mỡ vào chảo chống dính, cho tỏi vào phi thơm.
Cho thịt vào chảo đảo đều với tỏi, gia vị như nước mắm, hạt nêm đến khi thịt se lại.
Bước 3: Kho cá
Chuẩn bị 1 cái nồi, cho lớp giềng xuống đáy nồi, rồi đến thịt, cho cá đã ướp lên trên. Cho gừng thái sợi và ớt quả lên trên cùng.
Cho nước dừa tươi vào nồi rồi bật bếp. Khi nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung nồi lại đun đến khi nước sệt dần lại. Đến khi cá chín thì bày ra đĩa, thêm ít rau mùi lên trên.
Đây là món ăn thích hợp ăn nóng, ngon nhất khi dùng cùng cơm trắng, canh chua và cà pháo.
Cách trình bày cá lóc kho tộ
Xếp giềng xung quanh đĩa, đặt cá vào giữa đĩa, cho miếng ớt ngọt để lên trên cho đẹp, rưới nhẹ nước kho cá lên, rắc thêm một ít hạt tiêu và để vài cọng rau mùi lên trên để món ăn thêm bắt mắt.
Yêu cầu món cá lóc kho tộ