Một bát chè đậu xanh thơm ngọn sẽ giúp giải nhiệt ngày hè hiệu quả và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cùng học cách nấu chè đậu xanh đơn giản nhất giải nhiệt ngày hè.
Nguyên liệu áp dụng cách nấu chè đậu xanh đơn giản nhất
- Đậu xanh (100g)
- Đường cát trắng
- Nước cốt dừa
- 1 gói thạch sương sáo trắng
- Bột ngô
Cách nấu chè đậu xanh đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế đậu xanh
- Vo sạch đậu xanh
- Ngâm đậu xanh vào một chậu nước lạnh khoảng 2 giờ
Bước 2: Ninh đậu xanh
- Cho đậu xanh vào nồi đun sôi cho đến khi hạt đậu chín mềm thì hạ nhỏ lửa
- Khi đậu xanh đã chín thì cho thêm đường vào, dùng thìa khuấy đều để đậu ngấm vị ngọt và không bị dính vào phần đáy nồi.
- Tiếp tục ninh đậu xanh cho đên khi hạt đậu nhừ, mềm (bạn cũng có thể cho đậu xanh vào máy xay sinh tố đa năng để xay nếu thích đậu xanh nhuyễn mịn)
Bước 3: Sơ chế thạch sương sáo
- Đổ gói thạch sương sáo ra một bát nhỏ và thêm nước lọc để hòa tan hỗn hợp này (1/2 bát nước).
- Ngâm hỗn hợp thạch sương sáo đã hòa tan khoảng 15 phút cho bột tan hoàn toàn
- Thêm sữa đặc vào hỗn hợp trên và đun sôi trên bếp
- Đổ ra bát để nguội rồi, chờ cho thạch đông lại cắt thành những miếng nhỏ hình hạt lựu và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Sơ chế nước cốt dừa
- Hòa tan nửa bát nước nhỏ với nước cốt dừa, 3 thìa bột ngô và 2 thìa đường cát
- Đun sôi hỗn hợp này trên bếp cho đến khi thấy sền sệt thì tắt bếp, để nguội
Bước 5: Trình bày (sau khi đã học biết cách nấu chè đậu xanh đơn giản nhất bạn cần học cách trình bày để bát chè trong đẹp mắt và giữ đươc hương vị thơm ngon)
- Múc chè đậu xanh đã đun chính ra bát nhỏ
- Cứ một lớp chè đậu xanh bạn lại cho một lớp thạch sương sáo
- Thêm lớp nước cốt dừa phía trên cùng
- Có thể thêm dừa tươi bào sợi nếu muốn
Chúc mừng bạn đã học thành công cách nấu chè đậu xanh đơn giản nhất!