Bạn đã biết cách làm vịt om sấu ngon nhất, không kém gì ngoài hàng? Cách làm vịt om sấu ngon nhất không hề khó như bạn vẫn nghĩ nếu tham khảo công thức sau.
- Cách làm phở gà ngon đậm hương vị miền Bắc
Nguyên liệu làm vịt om sấu ngon
- 1 con vịt
- 15 quả sấu xanh (tùy khẩu vị từng gia đình)
- Ớt tươi, nghệ, tỏi, hành khô, gừng, sả
- Gia vị, hạt tiêu
Cách làm vịt om sấu ngon nhất
Bước 1: Sơ chế vịt làm vịt om sấu
- Chọn vịt để làm vịt om sấu ngon bạn cần chọn vịt vừa tầm, chắc thịt để khi nấu lên không bị quá ngấy.
- Dùng rượu gừng hoặc rượu trắng, giấm gạo để làm sạch mùi hôi của vịt.
- Cắt miếng thịt vịt vừa miệng
Bước 2: Ướp vịt
- Ướp thịt vịt với hành, tỏi, xả đã đập dập, thái lát mỏng
- Thêm gia vị, hạt nêm, hạt tiêu vừa ăn, ướp trong 30 phút
Bước 3: Làm vịt om sấu ngon nhất
- Đun nóng một ít dầu trên bếp, thêm hành, tỏi, sả vào phi thơm
- Thêm thịt vịt vào nồi, xào cho miếng thịt săn lại
- Cho sấu, nghệ thái lát mỏng vào nồi vịt om sấu và đổ nước ngập phần thịt vịt
- Ninh cho đến khi miếng thịt mềm thì dầm sầu cho vừa độ chua.
Chúc mừng bạn đã học thành công cách làm vịt om sấu ngon nhất!
Lưu ý trong cách làm vịt om sấu ngon nhất
- Bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi trong phần làm vịt om sấu để miếng thịt thơm hương dừa, ngậy vị hơn.
- Nếu thích ăn khoai sọ, bạn có thể thêm khoai sọ vào món vịt om sấu sau khi thịt vịt đã mềm.