Bí quyết - Mẹo vặt

Cách làm trà đào cam sả ngon như mua ngoài tiệm

16/08/2018 - 08:12 PM

Trà đào cam sả là một trong những món đồ uống được yêu thích nhất mùa hè này. Tranh thủ đang mùa đào, hãy học ngay cách làm trà đào cam sả vô cùng đơn giản này để thưởng thức và mời bạn bè nha.

 Không thể phủ nhận sức hút của món trà đào cam sả với hương thơm lôi cuốn từ sả rất hợp khi đi cùng hương cam và vị ngọt thanh của trái đào để tạo nên một loại thức uống trứ danh. Giá 1 ly trà đào cam sả ngoài tiệm vì thế mà không hề rẻ.

 Tuy nhiên cách làm món này lại vô cùng đơn giản, bạn có thể làm món đồ uống này tại nhà theo hướng dẫn dưới đây để có được ly trà đào cam sả giải nhiệt mùa hè. 

Cách làm trà đào cam sả ngon như mua ngoài tiệm

Nguyên liệu và dụng cụ làm trà đào cam sả

- 1 kg đào tươi (chọn loại đào vàng để có vị ngọt và thơm nhất)

- 500 g đường trắng hoặc đường vàng (có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị)

- 3 gói trà túi lọc hương đào

- 2 cây sả, 1 quả cam, 1 quả chanh

- Đá viên

- Một ít muối

- Dao, thớt, hũ thuỷ tinh sạch

- Bếp gas hoặc bếp điện từ SUNHOUSE, nồi inox ( tham khảo thêm giá bếp từ SUNHOUSE, giá nồi inox SUNHOUSEgiá bếp gas SUNHOUSE cực kỳ hấp dẫn ngay nhé ) 

Món trà đào cam sả quan trọng nhất là những lát đào ngâm, dưới đây là hướng dẫn làm đào ngâm giòn thơm:

Bước 1: 

Đào chọn loại đào ruột vàng, vừa chín tới không bị dập nát. Không nên chọn đào còn sanh sẽ không thơm và ngọt, cũng không nên chọn loại đào quá chín sẽ dễ bị nát khi ngâm.

Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15 phút.

 Cách làm trà đào cam sả ngon như mua ngoài tiệm 1

Bước 2:

Gọt vỏ và tách thành miếng theo hình múi cau. Tùy theo kích cỡ đào bạn có thể bổ được từ 4-6 miếng.

Khi gọt vỏ và tách đào bạn nên ngâm vào nước muối pha loãng để đào không bị thâm đen nhé. 

Cách làm trà đào cam sả ngon như mua ngoài tiệm 2

Bước 3: 

Cho nồi inox lên bếp gas hoặc bếp điện từ, đun nóng 500g đường đến khi đường tan chảy có màu nâu nhạt rồi tắt bếp (không nên đun quá lâu đường cháy sẽ rất đắng). 

Cách làm trà đào cam sả ngon như mua ngoài tiệm 3

Bước 4: 

Nhanh tay cho vào 1 lít nước vào nồi đường và khuấy đều tay cho đường hoà tan với nước (lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho khi ngâm lượng nước đường ngập đào là được).

Cách làm trà đào cam sả ngon như mua ngoài tiệm 4

Bước 5:

Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 5 phút. Sau đó vớt đào ra rồi ngâm ngay vào nước đá.

Việc ngâm đào vào bát nước đá giúp đào giòn và giữ được hình dáng đẹp mắt. Lúc này đào vừa ngấm vị ngọt của nước đường vừa giòn với màu vàng cam đẹp mắt.

 Cách làm trà đào cam sả ngon như mua ngoài tiệm 5

Bước 6: 

Sau khi nước đường nguội, hãy cho vào khoảng 2 thìa cà phê nước chanh rồi khuấy đều, cho có vị chua nhè nhẹ, nếu thích vị chua bạn có thể cho nhiều chanh hơn nhưng không nên cho nhiều quá sẽ bị gắt.

Bước 7:

Cho đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã để nguội vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín.

Sau 1 vài ngày bạn sẽ có món đào ngâm ngon khó cưỡng.

Để bảo quản đào trong thời gian dài, bạn có thể cho cả hộp đào vào nước sôi trong tầm khoảng 10 phút rồi nhấc ra.

Sau khi có được những miếng đào ngâm ngọt thơm, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để hoàn thành ly trà đào cam sả hấp dẫn:

Bước 8: 

Cho nồi inox lên bếp gas hay bếp điện từ và đun sôi 1 lít nước với 2 cây sả đã rửa sạch cắt khúc. 

Bước 9: 

Cho tầm 200 ml nước sả đun sôi vào ly thủy tinh và ngâm với 3 túi trà (có thể điều chỉnh lượng trà tùy theo sở thích).

Bước 10: 

Cắt đôi quả cam rồi vắt lấy nước rồi cho nước cam vào phần trà đã ngâm trước đó, tiếp tục thêm đường (tuỳ theo khẩu vị), 1 lát cam, 1 ít nước đào ngâm và thêm đá cùng vài lát đào ngâm là bạn đã có ngay 1 ly trà đào cam sả thơm ngon và vô cùng bắt mắt.

 Cách làm trà đào cam sả ngon như mua ngoài tiệm 6

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với các thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top