Thịt nướng là món truyền thống quen thuộc trong mỗi bữa tiệc nướng. Nhưng không phải ai cũng biết các cách ướp thịt khác nhau để làm được nhiều món thịt nướng mềm, ngon bằng bếp nướng điện tại nhà.
- Thịt lợn (600g)
- Hành tây, gừng, tỏi
- Ngũ vị hương
- Cà chua, chanh
- Muối, nước tương, dầu ăn, giấm, đường nâu, tương ớt, tương cà chua
- Bột ngô
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (đây là một trong những thương hiệu được nhiều người ưa chuộng, chất lượng và uy tín trên thị trường với các dòng bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
- Hành tây bóc vỏ, băm thành những miếng nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, đập dập (nên bóc nhiều tỏi để tăng hương thơm)
- Gừng gọt vỏ, đập dập và băm nhỏ
- Cà chua rửa sạch, loại bỏ phần núm đầu và cắt thành những miếng nhỏ để nhanh nhừ
- Bột ngô hòa với nước lạnh
- Thịt lợn rửa sạch, thái thành 4 miếng to bản dày khoảng 0.5 - 1cm để thịt ngọt hơn khi nướng (nên chọn phần thịt nạc vai hoặc thịt nạc mông để làm món này); để thịt khô ráo
- Hòa trộn nước ướp thịt từ các nguyên liệu: 4 thìa nước súp tương, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, nước cốt chanh từ 1/2 quả chanh, 1/2 thìa cà phê muối, một ít dầu ăn và gừng, tỏi băm nhuyễn
- Rải thịt đã thái vừa miếng ra một chiếc đĩa sâu lòng hoặc khay
- Rắc một phần hành tây băm nhỏ lên trên bề mặt thịt
- Đổ nước ướp đã trộn đều lên trên miếng thịt và dùng tay mát xa nhẹ nhàng để phần nước ướp này thấm đều vào thịt.
- Cho thịt vào một túi bảo quản thực phẩm có khóa hoặc bát to và để trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng để thịt ngấm gia vị hơn
- Đặt chảo hoặc nồi inox lên trên bếp để đun nóng cùng một ít dầu ăn
- Cho tỏi băm vào phi thơm
- Cho cà chua và 1 nước sốt cà chua, 3 thìa tương ớt vào đảo đều
- Thêm các nguyên liệu: 240ml nước sạch, hành tây băm, tỏi, gừng băm nhuyễn, 4 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp giấm, 4 thìa súp đường nâu, một ít muối (tùy chỉnh nguyên liệu vừa ăn theo khẩu vị từng gia đình)
- Khi hỗn hợp nước sốt sôi lên thì cho nước bột ngô vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sốt sánh
- Khởi động bếp nướng điện và chọn chế độ nướng thịt lợn
- Đặt miếng thịt đã ngấm gia vị ướp vào bề mặt bếp nướng điện để nướng chín vàng các mặt (trong quá trình nướng, bạn có thể phết thêm nước ướp lên để thịt không bị khô. Nếu nướng miếng to nên cắt thành các miếng nhỏ hơn khi thịt đã nướng sơ, gần chín để chín đều bên trong).
- Thịt đã nướng chín vừa thì bỏ xuống đĩa và rưới nước sốt lên trên miếng thịt hoặc sử dụng nước sốt như một loại nước chấm thịt nướng bằng bếp nướng điện.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món thịt nướng bằng bếp nướng điện cùng nấu món ngon SUNHOUSE với phần nước sốt lạ miệng, dễ ăn!