Tự làm sữa đậu nành tại nhà có rất nhiều cách. Bên cạnh việc sử dụng máy làm sữa đậu nành, bạn có thể học cách làm sữa đậu nành không cần máy.
Làm sữa đậu nành theo cách truyền thống
Nguyên liệu:
- Đậu nành (2 lạng)
- Nước đun sôi để nguội (1,5 lít)
- Vài bông hoa nhài hoặc lá nếp để tạo hương
- Máy xay sinh tố đa năng: Bạn hãy tham khảo ngay những loại máy xay sinh tố đẹp, an toàn, chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn
Cách làm sữa đậu nành thủ công, không dùng máy làm sữa đậu nành
- Ngâm hạt đậu nành trước khi chế biến (ngâm trong nước khoảng 6 – 8 tiếng vào mùa hè và 8 – 10 tiếng vào mùa đông)
- Khi hạt đậu đã nở mềm, vo đậu sạch rồi bỏ vỏ
- Cho đậu và một ít nước sạch vào máy xay sinh tố đa năng để xay mịn (nên chia đậu thành nhiều lần xay để đảm bảo xay mịn, không bị quá tải). Khi cho đậu vào máy xay, lúc đầu bạn chỉ nên từ từ thêm nước vào cho đến hết phần nữa đã chia tương ứng cho đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn như sinh tố, không còn cợn.
- Sau khi xay xong bằng máy xay sinh tố đa năng, sử dụng tói lọc hoặc khăn xô để lọc bã lấy sữa
- Cho phần sữa lọc được vào bộ nồi inox đun sôi ở lửa vừa (vừa đun vừa khuấy nhẹ để sữa không bị cháy khét). Tham khảo ngay những bộ nồi inox an toàn cho sức khỏe
- Khi sữa bắt đầu sôi thì thêm vào nồi inox hoa nhài hoặc lá dứa để dậy mùi, sau đó vớt ra.
Làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đa năng, bộ nồi inox, bếp đun tuy không quá khó nhưng bạn cần thường xuyên để ý nồi sữa đậu nành tránh để trào hay cháy khét và mất công vệ sinh nhiều đồ dùng. Do đó, nhiều người lựa chọn cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành. Với máy làm sữa đậu nành bạn chỉ cần cho đậu ngâm, nước vào máy và chọn chế độ làm sữa đậu nành. Các loại máy làm sữa đậu nành chất lượng tốt như máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE SHD5818, SHD5816… không chỉ đảm bảo về mặt an toàn thực phẩm (trục xoay và lưỡi dao được làm bằng inox cao cấp) mà còn giữ nguyên hương vị thơm ngon của sữa.