Bạn có thể biến phần cơm nguội tưởng chừng chẳng ai muốn ăn thành món bánh pizza đẹp mắt, lạ vị để chiêu đãi cả nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
- 1 bát cơm nguội
- 1 quả trứng gà
- Nhân bánh pizza: ngô, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, hành tây, giăm bông, nấm (bạn có thể thay đổi nhân bánh tùy thuộc sở thích từng gia đình)
- 1 lát phô mai
- Nước sốt cà chua, nước tương ớt
- Dụng cụ nấu ăn: Chảo chống dính SUNHOUSE
>> Xem thêm các sản phầm chảo chống dính đáy từ dùng trên bếp từ tiện lợi của SUNHOUSE tại: http://sunhouse.com.vn/dm/chao-chong-dinh/
- Đập trứng gà ra bát rồi đánh tan
- Cho trứng gà đã đánh tan vào bát cơm nguội trộn đều
- Nhân pizza thái mỏng: giăm bông thái lát, nấm thái mỏng, ớt xanh và ớt đỏ lấy nửa củ thái dài, hành tây thái lát
- Đặt chảo chống dính lên trên bếp và làm nóng chải với lửa nhỏ (có thể thêm một lớp dầu ăn mỏng phía dưới)
- Đổ cơm đã trộn đều trứng vào chảo và dùng muỗng tán đều thành một lớp đế mỏng
- Khi lớp cơm trứng đã xém vàng thì lật ngược lại một cách nhẹ nhàng (tránh để làm vỡ lớp bánh) và chiên vàng mặt còn lại
- Rưới một lớp cà chua lên phần đế bánh pizza đã rán vàng và tán đều khắp mặt cơm
- Lần lượt xếp nhân lên phía trên bánh theo thứ tự: viền hành tây, nấm thái mỏng, giăm bông, ngô hạt, ớt xanh và ớt vàng (bạn nên để nguyên liệu nào khó chín vào trước)
- Cuối cùng rải một lớp phô mai đã bào vụn phủ kín bề mặt bánh pizza và đậy nắp chảo chống dịnh lại cho đến khi lớp phô mai tan chảy và đế bánh vàng giòn thì tắt bếp.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh pizza chỉ từ cơm nguội, chảo chống dính và những nguyên liệu đơn giản trong bếp!
Sự kết hợp giữa hương bị pizza phương Tây và cơn trắng phương Đông hứa hẹn sẽ tạo nên một chiếc bánh pizza hấp dẫn, thu hút. Đây là bữa sáng thơm ngon, đầy chất dinh dưỡng dành cho cả gia đình trong ngày mới. Bạn có thể ăn kèm pizza với nước sốt cà chua hoặc nước sốt tương ớt.