Nem chua rán là món ăn vặt “kinh điển” mà ai cũng biết đến. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm nem chua rán tại nhà thơm ngon, đảm bảo vệ sinh.
- Thịt xay (300g)
- Bì (100g)
- Thính (10g)
- Tỏi, ớt
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường
- Bột chiên xù
- Dầu ăn
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Máy xay sinh tố đa năng
=>> Lưu ý: Bạn nên chọn những loại chảo chống dính của SUNHOUSE có lớp chống dính đảm bảo an toàn sức khỏe theo tham khảo tại đây.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ và thái mảnh miếng ớt
- Ướp thịt xay với một ít đường, nước mắm, hạt tiêu cùng với tỏi và ớt đã băm nhỏ
- Bọc kín hỗn hợp thịt này bằng màng bọc ni lon và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt săn lại
- Bì làm sạch, cho vào luộc chín mềm thì thái thành những sợi nhỏ dài
- Xay nhuyễn thịt đã để đông trong tủ lạnh 2 giờ với thính bằng máy xay thịt chuyên dụng của SUNHOUSE hoặc máy xay sinh tố đa năng (để nem mềm hơn, bạn có thể cho 1 viên đá vào xay cùng thịt)
- Trộn bì với thịt đã xay sau đó chia hỗn hợp thịt và bì thành từng phần nhỏ đều nhau và dùng nilon gói kín lại
- Để gói nem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày
- Bóc bỏ phần nilon dùng để gói nem
- Lăn nem qua bột chiên xù (có thể tẩm thêm một lớp bột chiên giòn mỏng trước khi tẩm bột chiên xù nếu bạn thích)
- Đặt chảo chống dính lên trên bếp đun (bếp từ hoặc bếp gas)
- Thêm dầu ăn ngập chảo
- Chờ cho dầu nóng thì cho nem chua rán và chiên vàng đều các mặt
- Bỏ nem ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ráo, không bị ngấy khi ăn.
Chúc mừng bạn đã tự mình hoàn thành cách làm nem chua rán tại nhà đơn giản, siêu ngon cùng SUNHOUSE cho những chiều cuối tuần hay ngày mưa gió để cả nhà cùng nhâm nhi!