Món nem hải sản chiên xù hứa hẹn sẽ chinh phục được cả những vị thực khách khó tính nhất. Sự kết hợp tinh tế tôm và rau củ sẽ đêm lại một vị ngọt dịu, hấp dẫn.
- Cách làm mứt dừa dẻo ngon cực đơn giản cho ngày Tết
- Tôm tươi bóc vỏ
- Thịt ghẹ hấp chín
- Cà rốt, hành tây
- Bánh đa nem
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Muối, dầu ăn
- Nước chấm, sốt mayonnaise
- Thái nhỏ hành tây
- Thái sợi cà rốt
- Băm nhuyễn thịt tôm và thịt ghẹ
- Trộn bột chiên giòn với một số nước để tạo thành hỗn hợp bột mịn, sánh.
- Đổ bột chiên xù ra bát
- Trộn trước hành tây và cà rốt đã chuẩn bị với một chút muối và dầu ăn (để trong khoảng 10 phút).
- Tiếp tục trộn thêm thịt ghẹ và thịt tôm vào một bát lớn, sau đó cho thêm nước sốt mayonnaise (có thể cho thêm nước sốt hoặc không, tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn).
- Gói bánh đa nem với nhân hải sản đã chuẩn bị
- Lăn nem đã cuốn qua lần lượt các loại bột: hỗn hợp bột chiên giòn, bột chiên xù (để trong khoảng 1 – 2 phút để bột chiên xù dính hơn vào phần vỏ bánh).
- Đun nóng chảo rán và đổ dầu ngập chào (bạn nên chọn các loại chảo chống dính lòng sâu của SUNHOUSE để đảm bảo an toàn và tiết kiệm dầu ăn)
- Chờ dầu ăn nóng thì cho nem vào rán vàng.
- Vớt nem đã rán vàng ra ngoài, bạn có thể lót miếng giấy thấm dầu ở phía dưới để bớt ngấy khi ăn.
- Xếp nem ra đĩa và trang trí
- Pha chế nước chấm nem.