Bí quyết - Mẹo vặt

Cách làm món gà sốt cam Cuisien

16/08/2018 - 08:12 PM

Cuisien là phong cách chế biến món ăn kết hợp Á – Âu mang đến hương vị đa dạng và mới lạ, nhưng nguyên liệu chế biến lại vô cùng quen thuộc và dễ tìm.

Nhắc đến món gà sốt cam, dù rất yêu thích bởi vị mặn ngọt cay kết hợp hài hòa, nhưng nhiều người lại tỏ ra ngần ngại khi ăn bởi sau khi được chiên ngập dầu, miếng gà trở nên khá ngấy nên không ăn được nhiều.

Cách làm món gà sốt cam Cuisien

Nếu bạn cũng có chung nỗi lo như vậy thì có thể thử công thức chế biến mới dưới đây:

Nguyên liệu và dụng cụ:

500gr thịt ức gà

3 quả trứng

2 thìa cà phê muối tỏi

½ thìa cà phê sốt ớt

1 chén bột năng

½ thìa hạt tiêu

½ chén Mayonnaise

4-5 thìa  tương ớt ngọt

Nửa quả cam

½ chén nước cam

Hành lá

Bếp gas hay bếp từ, lò nướng, bát, đĩa, thìa…

Cách làm

Làm sạch phần ức gà, lọc bỏ xương và da, rồi cắt miếng nhỏ dài khoảng 4cm, dày 1cm.

Làm nóng lò nướng đến 400F.

Cách làm món gà sốt cam Cuisien 1

Đập 3 quả trứng vào bát to, cho vào bát 3 thìa cà phê muối tỏi, ½ thìa cà phê sốt ớt. Cho thịt gà vào bát và đảo đều với trứng và các nguyên liệu để thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm món gà sốt cam Cuisien 2

Cho vào đĩa sâu lòng: bột năng, muối tỏi, hạt tiêu và trộn đều lên. Sau đó cho thịt gà vào đĩa bột lăn qua lại để bột bao bọc bên ngoài miếng thịt.

Cách làm món gà sốt cam Cuisien 3

Cho thịt gà ra khay rồi cho vào lò nướng ở 400F trong vòng 15 phút, sau đó tắt lò, để thịt trong lò thêm 5 phút để lớp vỏ vàng hơn.

Nếu không sợ béo, bạn có thể cho thịt gà vào chiên ngập dầu. Cách nướng gà giúp giảm lượng mỡ ngấm vào thịt mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Cách làm món gà sốt cam Cuisien 4

Trong lúc chờ gà chín, bạn có thể làm nước sốt. Cho vào bát nửa chén Mayonnaise, 4-5 thìa cà phê tương ớt Thái Lan, 1 nửa chén nước cam, rồi đánh đều các nguyên liệu lên.

Cách làm món gà sốt cam Cuisien 5

Cho chảo chống dính lên bếp gas hay bếp từ, đến khi chảo nóng vừa phải thì cho nước sốt vừa chuẩn bị vào đun sôi.

Cách làm món gà sốt cam Cuisien 6

Cho thịt gà vào đảo chảo đều đến khi lớp vỏ bột bao quanh thịt gà ngấm đều nước sốt thì tắt bếp, cho gà ra đĩa rồi rắc hành là thái nhỏ lên trên.

Món ăn thích hợp ăn cùng cơm trắng. Có thể ăn lúc nóng hoặc nguội đều không ảnh hưởng đến hương vị. Tuy nhiên, bạn nên ăn ngay sau khi nấu để tránh món ăn bị tanh mùi trứng. Ngoài ra, nếu bạn không thích ăn cay hoặc không ăn được cay thì có thể cho ít hoặc không cho tương ớt.

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top