Nguyên liệu:
- 1 bộ lòng non heo,
- 1 thìa muối,
- 1 thìa giấm,
- 1,5 thìa nước mắm,
- 1 chút bột ngọt,
- 1 thìa đường,
- 1 chút tiêu,
- vài nhánh tỏi,
- vài nhánh hành lá,
- dầu ăn,
- 1 quả ớt sừng,
- Chảo chống dính.
Cách làm:
Cho lòng non vào tô cùng với giấm hoặc chanh, muối sau đó bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô nước và cắt lòng thành những đoạn dài cỡ một ngón tay.
Băm nhỏ ớt sừng hoặc thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Cho chảo chống dính lên bếp rồi cho nhiều dầu vào đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp lòng cho vào chiên tới khi lòng chín, hơi sém vàng là vớt ra để cho ráo dầu.
Sau đó, chắt bỏ bớt dầu ăn ra và chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu trong chảo, tiếp theo bạn cho tỏi băm phi cho thơm sau đó cho ớt băm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt và đảo đều cho đường tan hết.
Cuối cùng bạn cho tất cả lòng non vào chảo, đảo đều cho lòng ngấm gia vị rồi rắc hành lá lên trên là tắt bếp.
Cho món lòng non chiên nước mắm ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn, món này dùng làm món chính ăn kèm cơm hoặc làm món nhắm đều rất hợp bạn nhé.