Bí quyết - Mẹo vặt

Cách làm lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn bằng bếp từ

16/08/2018 - 08:07 PM

Lẩu Thái chua cay là một trong những món lẩu không thể thiếu ở các cửa hàng nhờ vị thơm ngon, dễ ăn. Bạn đã biết cách tự làm lẩu Thái đúng chuẩn bằng bếp từ tại nhà?

Cách làm lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn bằng bếp từ

Nguyên liệu làm lẩu Thái
- Xương ống (500g)
- Hải sản: tôm, mực, ngao, nghêu
- Thịt bò (nên chọn phần thịt thăn, ít mỡ)
- Nấm rơm, bắp chuối, cải thảo, rau muống.. (rau ăn kèm lẩu, tùy sở thích)
- Cà chua, dứa, sả, riềng, chanh, lá chanh
- Bún, mỳ tôm
- Gia vị nấu nước lẩu: gia vị lẩu Thái, đường, hạt nêm, nước mắm, sa tế
- Bếp từ SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu Thái bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống rửa sạch
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu và dùng dao mũi nhọn tách bỏ phần chỉ đen
- Mực làm sạch, khía những đường chéo theo hình quả trám và cắt thành từng miếng vừa ăn
- Ngao, nghêu mua về rửa sạch, ngâm với nước có lẫn ớt cay ít nhất 30 phút để loại bỏ cát bẩn ở bên trong, tránh tình trạng lạo xạo khi ăn
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và ướp với tỏi, gừng băm cùng một ít hạt nêm và hạt tiêu (để khi nhúng nước lẩu, thịt bò đậm vị hơn)
- Đậu phụ thái thành những miếng hình vuông vừa ăn
- Nấm rơm, nấm linh chi, nấm kim châm… rửa sạch
- Các loại rau ăn kèm lẩu rửa sạch, để ráo nước
- Riêng, gừng, tỏi làm sạch, đập dập
- Sả đập dập phần đầu trắng, cắt khúc phần thân bằng khoảng ngón tay
- Lá chanh vò nát
- Chanh vắt lấy nước cốt chanh
Bước 2: Nấu nước dùng lẩu bằng bếp từ
- Cho xương đã rửa sạch vào nồi inox, đặt lên bếp từ ninh nhừ (chọn chế độ ninh xương). Trong quá trình ninh xương, có thể chần qua một lần nước sôi để loại bỏ lớp nước đầu.
- Sau khi xương đã ninh nhừ, thả riềng, sả, lá chanh vào đun cùng để tăng thêm hương vị cho nồi lẩu
- Nêm nếm gia vị vào nồi lẩu cùng với nước cốt chanh (tùy sở thích từng gia đình)
Bước 3: Nhúng lẩu
- Chuyển sang chức năng nấu lẩu ở bếp từ
- Tôm, mực, ngao, thịt bò… xếp ra đĩa

Lưu ý:
- Nếu không có nước sốt lẩu Thái, bạn có thể tự đun màu điều rồi cho cà chua vào xào nhừ, thêm riềng, xả, hành tim, ớt bột và ngũ vị hương vào xào cho đến khi tạo thành nước sốt đặc, thơm ngon.
- Vì dùng thêm nghêu cho món lẩu Thái nên bạn chỉ nên nêm gia vị nhạt

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
1800 6680
Top