Bạn muốn học cách làm món kem xoài sữa chua thơm ngon ngày hè nhưng lo lắng khó thành công? Tham khảo cách làm kem xoài sữa chua 3 bước đơn giản bằng những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm.
- Xoài (2 quả xoài chín mọng)
- Sữa chua (2 hộp)
- Corn syrup (mật ngô – 237ml)
Bạn có thể mua mật ngô tại siêu thị hoặc các hiệu chuyên làm bánh với giá khoảng 40 nghìn đồng.
>> Tham khảo thêm: Học cách làm kem dừa đơn giản bằng máy xay sinh tố đa năng tại đây
- Gọt sạch vỏ xoài
- Cắt phần thịt xoài vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn
- Đổ xoài đã xay nhuyễn ra một bát lớn
- Đổ 2/3 sữa chua và 1/2 mật ngô đã chuẩn bị ra một bát lớn và trộn đều (Dùng phới lồng đánh đều)
- Để hỗn hợp sữa chua và mật ngô vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút
- Trộn 1/3 chỗ sữa chua đã chuẩn bị với xoài xay nhuyễn
- Đổ phần mật ngô còn lại vào trộn đều thành hỗn hợp kem
- Đánh đều khoảng 5 phút (nên dùng phới lồng)
- Để hỗn hợp này vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút
- Bỏ 2 loại hỗn hợp đã cho vào tủ lạnh ra ngoài
- Cho hỗn hợp xoài, sữa chua và mật ngô vào khuôn làm kem
- Thêm hỗn hợp sữa chua và mật ngô (tỷ lệ trộn 2 loại hỗn hợp này tùy sở thích từng người)
- Bạn nên cho thêm que kem để dễ cầm
- Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 5h
Chúc mừng bạn đã học thành công cách làm kem xoài thơm ngon, mát lạnh dành riêng cho những ngày hè nóng nực.