Một ly kem chuối thơm ngậy và mát lạnh sẽ giúp xua tan cái nóng tức thì. Cùng học cách làm kem chuối đơn giản, độc đáo mà ngon tuyệt để nhâm nhi trong những ngày hè.
Nguyên liệu để học cách làm kem chuối đơn giản
- Chuối tây (6 quả)
- Dừa nạo sợi (250gr)
- Lạc rang giã nhỏ (50gr)
- Nước cốt dừa (100ml)
- Sữa đặc (30ml)
- Muối, đường
- Bột sắn (hoặc bột năng)
- Màng bọc thực phẩm
Cách làm kem chuối đơn giản
Kem chuối là món ăn được nhiều người ưa thích nhờ vị béo ngậy của chuối hòa quyện với nước cốt dừa thơm ngon. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, kem chuối còn là món ngon giải nhiệt ngày hè hiệu quả. Hãy cùng học cách làm kem chuối đơn giản, đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên.
Bước 1: Làm nước sốt kem
- Hòa lẫn nước cốt dừa với sữa đặc theo tỷ lệ đã chuẩn bị
- Thêm một chút muối hạt
- Đun sôi hỗn hợp này trên bếp (để nhỏ lửa)
- Hòa tan bột sắn dây hoặc bột năng vào một bát nhỏ sau đó đổ từ từ vào nồi nước sốt kem đang đun sôi cho đến khi đạt độ sánh thì tắt bếp.
Bước 2: Sơ chế chuối
- Để quả chuối giữa 2 miếng màng bọc thực phẩm đã chuẩn bị
- Dùng thớt hoặc cán bánh ép dẹt quả chuối
- Bỏ miếng màng bọc thực phẩm ra và dùng dao cắt đôi miếng chuối đã ép dẹt (hoặc để nguyên cả miếng, tùy thuộc vào độ to nhỏ của miếng chuối).
Bước 3: Phết nước sốt kem
- Phếp hỗn hợp nước sốt kem đã nguội lên bề mặt miếng chuối (cả 2 mặt)
- Rắc lạc rang đã giã nhỏ lên trên
- Rắc thêm dừa bào sợi để miếng kem thêm ngon và hấp dẫn hơn, tăng độ béo ngậy
- Dùng màng bọc thực phẩm gói lại và để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng
Thành phẩm
Chúc mừng bạn đã hoàn thành cách làm kem chuối đơn giản. Chẳng cần đến máy đánh kem, máy xay sinh tố… hay các loại máy cầu kì khác, bạn vẫn có thể tự làm món kem chuối hấp dẫn, giải nhiệt trong mùa hè này.