Canh giá đỗ là món ăn thanh mát, xóa tan cảm giác ngấy do ăn nhiều đồ chiên rán và giúp giảm cân hiệu quả. Tham khảo cách làm canh giá đỗ đơn giản đúng vị Hàn Quốc.
- Cách làm vịt om sấu ngon nhất không thể đơn giản hơn
- 5 bộ nồi inox 304 giá rẻ nên mua
Nguyên liệu làm canh giá đỗ (cách làm canh giá đỗ cho 2 người ăn)
- Giá đỗ (200g)
- Nước (vừa đủ ăn)
- Cá cơm sấy khô
- Ớt xanh, ớt đỏ
- Muối, tỏi băm, hành lá
Cách làm canh giá đỗ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh giá đỗ
- Rửa sạch giá đỗ và để ráo nước
- Thái ớt xanh, ớt đỏ
- Băm tỏi, thái hành lá thành những đoạn ngắn
Bước 2: Sơ chế nước dùng canh giá đỗ
- Đun sôi nước sạch (vừa đủ để làm canh giá đỗ)
- Cho cá cơm sấy khô vào cái rây rồi cho vào trong nồi nước dùng canh giá đỗ
- Vớt bọt, bỏ cá cơm ra khỏi canh sau khoảng 15 phút sôi
Bước 3: Đun canh giá đỗ
- Thêm 200g giá đỗ vào nồi nước dùng canh giá đỗ và đun trong khoảng vài phút (giá đỗ chín).
- Thêm ớt xanh, ớt đỏ, tỏi băm, hành băm và gia vị vừa ăn.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món canh giá đỗ vị Hàn Quốc với cách làm canh giá đỗ cực đơn giản.
Lưu ý trong cách làm canh giá đỗ
- Bạn có thể thay ớt xanh, ớt đỏ bằng cà chua và đậu phụ
- Có thể thay cá cơm bằng nước ninh xương.