Mùa hè nóng bức là thời điểm “vàng” để thưởng thức những loại kem thơm ngon. Nhờ máy xay sinh tố, bạn có thể tự làm kem tại nhà cực đơn giản. Tham khảo ngay hướng dẫn trong bài viết dưới đây!
Thiết kế dạng cây với tay cầm nhỏ gọn, không cần các cối xay chuyên dụng đi kèm, đặc biệt cách sử dụng đơn giản, chỉ ấn nút và xay...là những ưu điểm nổi bật của dòng máy xay sinh tố
Vậy trong mùa hè nóng bức, với một chiếc máy xay sinh tố cầm tay, bạn có thể thực hiện được những món ăn nào? Trong bài viết hôm nay, SUNHOUSE xin chia sẻ một vài công thức làm kem ngon, đơn giản tại nhà, chỉ bằng chiếc máy xay đa năng. Hãy cùng tham khảo nhé.
Máy xay đa năng có nhiều công dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng tại gia đình
Không cần quá cầu kỳ, bạn chắc chắn thành công với các món kem yêu thích cho gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ. Cùng thực hiện thôi nào.
-
Món kem chuối cacao ngọt thơm
Chuối chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, chắc chắn bạn không nên bỏ qua các món ăn chế biến từ chuối
Bạn dễ dàng bắt gặp rất nhiều loại kem chuối trong siêu thị hay những cơ sở kinh doanh kem. Bởi chuối không chỉ là loại quả chứa đa dạng vitamin như C, B6, Kali, chất xơ...giúp cải thiện hệ tiêu hóa, chống oxy hóa mạnh mẽ, tốt cho sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân mà nó còn mang hương vị ngọt dịu rất dễ ăn, dễ nghiện. Đặc biệt, chuối là sản phẩm nông sản vô cùng phổ biến của Việt nam. Vì thế, bạn không nên bỏ lỡ các món ăn từ chuối. Kem chuối cacao là một ví dụ.
Nguyên liệu:
- Chuối tiêu chín: 2 quả
- Cacao: 2 muỗng cà phê
- Bơ đậu phộng: 2 muỗng canh
Thành phẩm kem chuối cacao thơm ngon, mát lạnh
Cách làm:
Bước 1: Bóc vỏ, cắt chuối thành từng lát mỏng cho vào tô hay hộp đựng thực phẩm và bỏ ngăn đá tủ lạnh trong 2 giờ.
Bước 2: Mang chuối xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Đổ chuối vào cối xay sau đó chọn chế độ và xay nhuyễn.
Bước 4: Tiếp tục cho bơ đậu phộng và trộn đều trong cối bằng máy xay đa năng. Thành phẩm sánh mịn, các thành phần hòa quyện vào nhau.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp đựng và bỏ ngăn đá làm đông khoảng 6 tiếng. Thành phẩm kem tươi chuối cacao nếu ăn kèm cùng đậu phộng rang hay dừa tươi nạo mỏng sẽ càng thêm phần thơm ngon.
-
Kem bơ hạt chia dinh dưỡng
Bơ sẽ thơm ngon hơn vào mùa hè, thích hợp làm nhiều món ăn giải nhiệt
Bơ là loại quả hầu như ra trái quanh năm. Tuy nhiên, mùa hè là thời điểm bơ ngọt, sáp và thơm nhất. Tranh thủ dịp này để làm kem bơ cho các thành viên trong gia đình thưởng thức thật là lựa chọn hoàn hảo.
Kem bơ không quá ngọt, độ béo vừa phải, đặc biệt bơ chứa nhiều năng lượng, thích hợp cho người đang trong chế độ ăn giảm cân. Bơ cùng một số nguyên liệu đơn giản, và không thể thiếu chiếc máy xay sinh tố tiện lợi tạo nên món kem bơ ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- Bơ cắt lát nhỏ 200g
- 3 muỗng canh sữa đặc (tùy khẩu vị)
- 2 muỗng canh cốt dừa
- 100ml sữa tươi ko đường
- 100ml-150ml whipping cream hoặc thay thế bằng lòng trắng trứng, bơ, sữa tươi đánh bông.
- Hạt chia
Kem bơ ăn kèm vỏ ốc quế sẽ rất ngon
Cách làm:
Bước 1: Bỏ tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bơ, sữa đặc, cốt dừa, sữa tươi cho vào cối xay (trường hợp dùng máy xay sinh tố). Xay trộn đều các thành phần với nhau đạt độ nhuyễn mịn.
Bước 2: Whipping hoặc hỗn hợp lòng trắng, bơ, sữa dùng máy đánh trứng đánh bông có chóp là đạt. Bạn không nên đánh lâu quá bởi thành phẩm dễ bị tách nước..
Bước 3: Đổ hỗn hợp bơ đã xay vào whipping đánh bông. Rắc hạt chia vào và trộn đều. Cho hỗn hợp cuối cùng vào khuôn kem hoặc hộp đựng thực phẩm tuỳ ý để ngăn đá tủ lạnh 8 tiếng. Thành phẩm thơm vị bơ, màu xanh nhạt đều, cốt dừa ngọt dịu sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho cả gia đình.
Các máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE đều có động cơ đồng và lưỡi dao inox sắc bén nên việc làm kem hoa quả này rất đơn giản, nhuyễn mịn
-
Kem dứa cốt dừa mát lạnh
Bên cạnh chuối và bơ, dứa cũng là loại quả chính vụ vào mùa hè. Dứa đặc biệt chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nếu ăn dứa tươi quá nhiều bạn lo sợ bị rát lưỡi, thì hãy biến tấu với món kem dứa tươi mát với công thức siêu đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:
- Dứa chín: 1 quả
- Sữa đặc: 150ml
- Sữa chua: 1 hộp 100gram
- Cốt dừa: 160ml
Kem dứa thơm, mát giúp bạn thu nạp thật nhiều vitamin C trong những ngày nắng nóng
Cách làm:
Bước 1: Dứa chín gọt sạch, cắt miếng nhỏ và xay nhuyễn với máy xay đa năng. Trường hợp dùng máy xay sinh tố mini, bạn có thể chia làm nhiều lần xay để dứa được nhuyễn mịn nhất.
Bước 2: Dùng rây hoặc túi lọc để lọc bã dứa, giữ lại phần nước cốt.
Bước 3: Đổ cốt dừa và sữa đặc khuấy đều cùng nước cốt dứa. Tiếp đến cho sữa chua và trộn đều. Lưu ý, nếu bạn dùng cốt dừa tự làm từ quả dừa tươi thì nên đun sôi cốt dừa trước khi cho vào hỗn hợp.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn kem hay hộp đựng thực phẩm chuẩn bị sẵn. Bỏ ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 đến 8 tiếng. Một mẹo nhỏ là nếu muốn lấy kem dễ dàng, khi bỏ kem ra khỏi tủ bạn để 3-5 phút hoặc nhúng phần vỏ khuôn vào nước trước khi lấy kem ra khỏi khuôn. Ngoài ra, để món kem dứa thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trình bày kem trong vỏ dứa, chắc chắn ai nấy cũng muốn thưởng thức món kem vừa ngon lại đẹp mắt như vậy.
Có thể thấy trong mùa hè nóng nực, với sự hỗ trợ đắc lực của chiếc máy xay sinh tố, bạn đã có ngay 3 công thức làm kem chuẩn ngon, đơn giản và nhanh chóng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công.