Bí quyết - Mẹo vặt

Cách làm bánh quy ngón tay độc đáo cho ngày Halloween

16/08/2018 - 08:14 PM

Halloween không chỉ có bí đỏ, những bộ trang phục rùng rợn, mà còn có những món ăn đáng sợ nhưng cực ngon, tất cả phụ thuộc vào độ khéo tay và trí tưởng tượng của bạn.

Nếu những bộ cánh màu đen huyền bí, cách trang điểm rùng rợn không còn khiến lũ bạn “tròn mắt” khi nhìn thấy, thì bạn có thể tặng lũ bạn 1 hộp bánh quy ngón tay với cách làm đơn giản bằng lò nướng gia đình. Chắc chắn sẽ khiến 1 số người phải giật mình đấy!

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh

- 75g bơ lạc để mềm ở nhiệt độ phòng

- 60g đường bột

- 1 quả trứng gà

- 1 ít vani nước

- 150g bột mì

- 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)

- Hạnh nhân hạt, mứt dâu ăn kèm

- Lò nướng điện, bát to, dụng cụ đánh bột…

Cách làm bánh quy ngón tay độc đáo cho ngày Halloween

Cách làm

Bước 1: Trộn bơ trứng

Cho bơ lạc và đường vào bát to rồi đánh đều, thêm 1 quả trứng gà, 1 ít vani nước vào trộn đều.

Bước 2: Nhào bột

Rây qua 150g bột mì cùng 1 muỗng cà phê bột nở cho mịn. Cho bột đã rây vào hỗn hợp bơ trứng rồi đánh đều, sau đó nhào bột lại 1 lần nữa bằng tay rồi bọc ni lông lại cho vào tủ lạnh trong 30 phút để bột nghỉ.

Cách làm bánh quy ngón tay độc đáo cho ngày Halloween 1

Bước 3: Tạo hình ngón tay

Lấy bột từ tủ lạnh ra, lấy 1 lượng nhỏ rồi tạo hình ngón tay bằng cách vo dài.

Sau đó dùng tay ấn lõm ở đầu viên bột rồi gắn thêm 1 hạt hạnh nhân làm móng tay. Dùng thìa khía những đường nhỏ trên viên bột để tạo hình vân tay.

Cách làm bánh quy ngón tay độc đáo cho ngày Halloween 2

Bước 4: Nướng bánh

Bật lò nướng điện đến 160 độ trước khi cho bánh vào. Khi lò nướng điện đã nóng thì cho bánh vào nướng trong vòng 15 - 20 phút. Lưu ý chọn đúng chế độ nướng bánh để đạt hiệu quả cao nhất về màu sắc và hương vị.

Bánh sau khi nướng chín bạn phết một lớp mứt dâu lên phần hạt hạnh nhân để ăn kèm và trang trí.

Sau khi nướng bạn bảo quản bánh ở nơi khô ráo như hộp bảo quản thực phẩm và có thể dùng trong 2 tuần. Bánh ngon nhất là ăn ngay sau khi nướng.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với các thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top