Bánh chuối chiên là món chẳng xa lạ gì với những người sống ở Hà Nội. Nghe tên thế là ai cũng có thể hình dung ra những chiếc bánh với nhân chuối được bọc bột chiên vàng ruộm.
Bánh chuối chiên là một món ăn ngon được rất nhiều người ưa thích, đây là một món ăn có hương vị ngọt ngon và béo ngậy và có cách làm vô cùng đơn giản.
Nếu muốn đổi món với một bữa sáng thơm ngon, mới lạ bạn có thể học cách làm bánh chuối chiên bằng chảo chống dính. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm bánh chuối chiên vàng ươm, thơm nồng.
- Chuối chín (1 quả)
- Bánh mì (2 – 3 lát)
- Trứng (2 quả)
- Sữa tươi (90ml)
- Canh bơ (1 thìa)
- Hạnh nhân, bột quế, đường bột, muối…
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Dầu ăn
- Chuối bóc vỏ, cắt thành 4 lát bằng nhau
- Đập trứng vào bát, thêm một ít gia vị và sữa tươi vào đánh tan
- Cho từng lát bánh mì vào khay trứng và ngâm khoảng 1 phút cho trứng thấm vào bánh mỳ
- Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp đun nóng
- Thêm dầu ăn vào đun già
- Chờ dầu nóng cho bơ vào đun chảy rồi cho chuối vào chiên vàng hai mặt
- Vớt miếng chuối ra đĩa
- Tiếp tục cho bánh mỳ đã ngâm trứng vào chiên trong chảo bơ
- Chiên vàng hai mặt thì gắp bánh mì ra đĩa
- Xếp chuối chiên lên trên bề mặt bánh mỳ
- Rây đường bột, bột quế và hạnh nhân lên phía trên (bạn có thể chọn các vị hương liệu khác nhau tùy sở thích từng gia đình).
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh chuối chiên thơm ngon, hấp dẫn bằng chảo chống dính SUNHOUSE. Vị giòn tan của bánh mỳ hòa quyện với vị ngậy béo của trứng sữa và hương chuối thơm nồng hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn một bữa sáng hấp dẫn.
>> Tham khảo thêm: Bánh chuối chiên vàng ươm cho ngày gió lạnh về tại đây !