Bí quyết - Mẹo vặt

Cách bảo quản trái cây tươi ngon, không mất chất dinh dưỡng

16/08/2018 - 08:09 PM

Nếu không biết cách bảo quản, trái cây có thể mất đi độ tươi ngon và thất thoát chất dinh dưỡng, thậm chí bị dập nát trong thời gian ngắn. Tham khảo cách bảo quản trái cây không lo hỏng.

Chọn trái cây tươi

Muốn bảo quản trái cây trong thời gian dài, trước tiên bạn cần chọn được những loại trái cây tươi ngon, không bị dập nát hay khô héo. Muốn chọn được trái cây chất lượng, bạn cần nhớ những nguyên tắc dưới đây:

- Quả tươi, có hương thơm đặc trưng và không có các vết dập hay xây xát bên ngoài

- Quả chín có cả giác chắc tay, không bị nẫu

- Kiểm tra độ tươi bằng cách cấu nhẹ vào cuống trái cây

Cách bảo quản trái cây tươi ngon, không mất chất dinh dưỡng

Sơ chế trước khi bảo quản trong tủ lạnh

- Cắt bỏ những phần bị hỏng để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào quả hay thâm chí lây lan sang các hoa quả tươi khác khi bảo quản cùng một chỗ

- Không rửa trước khi cho vào tủ lạnh bởi điều này có thể vô tình làm mất lớp kháng thể tự nhiên ở bên ngoài và tăng nguy cơ “cháy đông”

- Cho trái cây vào túi lưới hoặc đựng trong túi bảo quản thực phẩm

- Hút chân không bằng máy hút chân không. Máy hút chân không là thiết bị bảo quản thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn hiệu quả. (Sử dụng máy hút chân không để hút không khí với những loại trái cây muốn bảo quản trong thời gian dài, nhưng cần cẩn thận để tránh bị nát).

Bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Cách bảo quản trái cây tươi ngon, không mất chất dinh dưỡng 1

- Nhiệt độ thích hợp để bảo quản trái cây trong tủ lạnh là từ 3.3 độ C đến 5.6 độ C (dán giấy ghi ngày bảo quản để tránh quá hạn)

- Hạn bảo quản một số loại trái cây thông thường:


Cách bảo quản đúng

Thời gian tối đa

 

Táo

Cho vào túi lưới rồi để vào tủ lạnh ngay sau khi vừa mua.

3 tuần.

Chuối

Để chuối ở bên ngoài, trong một túi giấy cho đến khi chín, sau đấy mới cho vào tủ lạnh để giữ chuối được lâu hơn.

5 ngày.

Để trong một túi giấy cho đến khi mềm, rồi mới cho vào tủ lạnh.

3 ngày.

Để trong một túi giấy cho đến khi chín, rồi mới cho vào tủ lạnh.

5 ngày.

Ổi

Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về.

5 ngày.

Kiwi

Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về.

4 ngày.

Đu đủ

Để chín ở nơi thoáng mát rồi mới cho vào tủ lạnh.

1 tuần.

Chanh

Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về.

3 tuần.

Bắp trái chưa bóc vỏ

Cho ngay vào tủ lạnh. Nên hấp khi lấy ra sử dụng.

Tốt nhất nên dùng xong trong ngày đầu tiên. Có thể giữ được đến 3 ngày sau.

Xoài

Để trong một túi giấy ở bên ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh.

4 ngày

 

 

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top