- 750gr cá thu
- 1kg củ cải
- 1 củ hành tây
- 100gr xì dầu
- 50gr ớt bột
- 30gr đường
- 12 tép tỏi
- 15gr gừng
- Hành lá, ớt tươi (tùy khẩu vị)
- Trước tiên, bạn sơ chế sạch và cắt khúc cá thu.
- Với củ cải, bạn rửa sạch, bỏ vỏ và cắt miếng vừa ăn. Cũng thao tác tương tự với hành tây nhé.
- Tiếp đến, bạn đổ củ cải, hành tây và cá thu vào nồi.
- Băm nhỏ tỏi và gừng rồi đem trộn cùng xì dầu, ớt bột và đường với nhau để làm sốt.
- Cho tất cả các nguyên liệu từ hai tô cá và rau củ cùng sốt vào nồi, thêm 200ml nước và đun sôi trên bếp.
- Sau 20 phút, bạn mở nắp nồi, dùng thìa rưới nước sốt lên các miếng cá để gia vị thấm đều khoảng vài lần và đậy nắp lại nấu với lửa nhỏ 30 - 45 phút.
- Cuối cùng, chỉ cần thêm ít hành lá và ớt tươi cắt nhỏ theo ý thích là chúng ta đã hoàn thành món ăn rồi!
Thịt cá mềm ngọt, tách rời khỏi xương cực dễ luôn!