Bí quyết - Mẹo vặt

Bỏ túi bí kíp sử dụng chảo đá bền đẹp mà không lo hư hỏng

24/11/2020 - 01:22 PM

Trên thực tế, có một điều không thể phủ nhận chính là các loại chảo đá hoa cương đáy từ đang dần được các chị em nội trợ lựa chọn để chế biến nấu ăn trong gia đình hơn những loại chảo khác.  Mặc dù cách sử dụng không khác nhau nhưng chảo đá hoa cương đáy từ SUNHOUSE nổi trội hơn là truyền dẫn nhiệt tốt, nấu chín thức ăn nhanh và đảm bảo hương vị thơm ngon. Nhưng làm thế nào để sử dụng chảo đá được bền đẹp mà không lo hư hỏng? Hôm nay SUNHOUSE sẽ bật mí cho bạn bí kíp để khắc phục điều đó ngay dưới bài viết này, cùng xem nhé!

Bỏ túi bí kíp sử dụng chảo đá bền đẹp mà không lo hư hỏng  1
Chảo đá giúp chế biến các món ăn ngon và dinh dưỡng

Ưu điểm “vàng” của chảo đá hoa cương đáy từ


Đa số các loại chảo đá hiện nay được làm từ đá hoa cương mang tính thẩm mỹ cao, dễ truyền dẫn nhiệt, độ bền cao có thể sử dụng lâu dài. Bởi hầu hết các loại chảo thông thường  chủ yếu đều được làm từ nhôm hoặc thép chất lượng kém và chỉ phủ thêm một lớp chống dính mỏng trên bề mặt khiến nó dễ bị bong tróc, khó vệ sinh cũng như khả năng chống dính bị tụt giảm sau 1 khoảng thời gian sử dụng.

Đặc biệt, chảo đá hoa cương đáy từ SUNHOUSE SFP26B được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, lòng chảo phủ lớp chống dính đá hoa cương sáng màu siêu bền, ngăn bắt bẩn, chống bám bụi, hạn chế trầy xước. Vì vậy, khi chế biến các loại thực phẩm, người nội trợ chỉ cần thêm một lượng dầu rất ít, thậm chí không cần dầu thì thức ăn vẫn chín ngon như thường.

Bề mặt ngoài phủ sơn tĩnh điện: Bên ngoài chảo được phủ một lớp sơn chống bám bẩn màu xanh đen/đỏ nổi bật, hạn chế trầy xước, dễ dàng vệ sinh. Từ đó bảo vệ sức khỏe, phòng chống dư thừa cholesterol và các bệnh tim mạch, mỡ máu, xơ vữa động mạch… Bề mặt chảo được phủ ép đúc từ khối đá lớn, có tính kháng khuẩn, chống trầy xước khi sử dụng. Do đó bạn sẽ thấy chảo đá bao giờ cũng bóng loáng và sạch sẽ như mới.

Bỏ túi bí kíp sử dụng chảo đá bền đẹp mà không lo hư hỏng  2
Chảo đá hoa cương đáy từ sử dụng lượng dầu rất ít khi chế biến

Điểm cộng nữa không thể không nhắc đến đó chính là bề mặt chảo đá được trang nhiều lớp chống dính khác nhau giúp nâng cao độ bền, chống oxy hóa và không gây độc hại, không làm ảnh hưởng chất lượng món ăn. Chính điều này đã khắc phục được khuyết điểm của các loại chảo chống dính thông thường là dùng chất PTFE để phủ bề mặt có thành phần PFOA dễ gây bệnh ung thư. Chảo đá hoa cương đáy từ SUNHOUSE SFP26B còn sở hữu lớp phủ chống dính 5 lớp WHITFORD (USA) bền bỉ, thân thiện với môi trường.

Bỏ túi bí kíp sử dụng chảo đá bền đẹp mà không lo hư hỏng  3
Chảo đá hoa cương đáy từ SUNHOUSE SFP26B chống dính tuyệt đối, an toàn sức khỏe

Bí kíp Hướng dẫn cách sử dụng chảo đá cho bền đẹp


Chảo đá hoa cương đáy từ tốt là thế nhưng nếu như không biết cách sử dụng và vệ sinh đúng cách thì nó không đảm bảo hiệu qảu và tuổi thọ sản phẩm. Các bạn có thể lưu lại một số mẹo nhỏ sau đây khi sử dụng các vật dụng này.
- Chảo đá mới mua về nên cho bã chè bỏ vào túi nhỏ để chà lớp bề mặt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch để khử mùi. Hoặc bạn có thể quét 1 – 2 thìa bột cà phê lên bề mặt chảo rồi đem đi hâm nóng ở lần sử dụng đầu tiên.
- Hãy cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo trước khi đặt lên bếp làm nóng và chế biến các món ăn.
- Chỉ nên làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa phải rồi cho liền thực phẩm vào chế biến. Không nên để chảo quá nóng mới bắt đầu nấu vì như vậy sẽ khiến chảo nhanh hỏng hơn. - Nên dùng các loại đũa hoặc môi gỗ để xào nấu, không dùng các vật dụng bằng kim loại.

Bỏ túi bí kíp sử dụng chảo đá bền đẹp mà không lo hư hỏng  4
Dùng vật dụng gỗ để xào nấu trên chảo đá hoa cương đáy từ SUNHOUSE

- Sau khi nấu chín thức ăn, hãy để chảo thật nguội rồi mới dùng khăn giấy để lau sạch các vết bẩn.
- Tuyệt đối không nên dùng cọ nồi sắt để lau chùi vết bẩn, lau rửa nhẹ nhàng tránh kì cọ quá mạnh.
- Tốt nhất nên dùng nước rửa chén hoàn với nước ẩm để vệ sinh các vết dầu mỡ ở trên bề mặt chảo.
- Chảo đá sau khi làm sạch nên phơi lên giá cao để tự khô. Không nên để chồng các loại nồi niêu hoặc vật dụng khác lên chảo.


Nắm giữ những cách sử dụng chảo đá hoa cương đáy từ và vệ sinh hợp lý, bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình nấu ăn, đảm bảo độ bền sản phẩm mà không lo hư hại. Lựa chọn chảo đá sử dụng trong gian bếp sẽ giúp bạn chế biến các món ăn nhanh hơn, ngon hơn và đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe hơn cho mọi người!

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
1800 6680
Top