Trên thực tế, có một điều không thể phủ nhận chính là các loại chảo đá hoa cương đáy từ đang dần được các chị em nội trợ lựa chọn để chế biến nấu ăn trong gia đình hơn những loại chảo khác. Mặc dù cách sử dụng không khác nhau nhưng
chảo đá hoa cương đáy từ SUNHOUSE nổi trội hơn là truyền dẫn nhiệt tốt, nấu chín thức ăn nhanh và đảm bảo hương vị thơm ngon. Nhưng làm thế nào để sử dụng chảo đá được bền đẹp mà không lo hư hỏng? Hôm nay SUNHOUSE sẽ bật mí cho bạn bí kíp để khắc phục điều đó ngay dưới bài viết này, cùng xem nhé!
Chảo đá giúp chế biến các món ăn ngon và dinh dưỡng
Ưu điểm “vàng” của chảo đá hoa cương đáy từ
Đa số các loại chảo đá hiện nay được làm từ đá hoa cương mang tính thẩm mỹ cao, dễ truyền dẫn nhiệt, độ bền cao có thể sử dụng lâu dài. Bởi hầu hết các loại chảo thông thường chủ yếu đều được làm từ nhôm hoặc thép chất lượng kém và chỉ phủ thêm một lớp chống dính mỏng trên bề mặt khiến nó dễ bị bong tróc, khó vệ sinh cũng như khả năng chống dính bị tụt giảm sau 1 khoảng thời gian sử dụng.
Đặc biệt,
chảo đá hoa cương đáy từ SUNHOUSE SFP26B được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, lòng chảo phủ lớp chống dính đá hoa cương sáng màu siêu bền, ngăn bắt bẩn, chống bám bụi, hạn chế trầy xước. Vì vậy, khi chế biến các loại thực phẩm, người nội trợ chỉ cần thêm một lượng dầu rất ít, thậm chí không cần dầu thì thức ăn vẫn chín ngon như thường.
Bề mặt ngoài phủ sơn tĩnh điện: Bên ngoài chảo được phủ một lớp sơn chống bám bẩn màu xanh đen/đỏ nổi bật, hạn chế trầy xước, dễ dàng vệ sinh. Từ đó bảo vệ sức khỏe, phòng chống dư thừa cholesterol và các bệnh tim mạch, mỡ máu, xơ vữa động mạch… Bề mặt chảo được phủ ép đúc từ khối đá lớn, có tính kháng khuẩn, chống trầy xước khi sử dụng. Do đó bạn sẽ thấy chảo đá bao giờ cũng bóng loáng và sạch sẽ như mới.
Chảo đá hoa cương đáy từ sử dụng lượng dầu rất ít khi chế biến
Điểm cộng nữa không thể không nhắc đến đó chính là bề mặt chảo đá được trang nhiều lớp chống dính khác nhau giúp nâng cao độ bền, chống oxy hóa và không gây độc hại, không làm ảnh hưởng chất lượng món ăn. Chính điều này đã khắc phục được khuyết điểm của các loại chảo chống dính thông thường là dùng chất PTFE để phủ bề mặt có thành phần PFOA dễ gây bệnh ung thư.
Chảo đá hoa cương đáy từ SUNHOUSE SFP26B còn sở hữu lớp phủ chống dính 5 lớp WHITFORD (USA) bền bỉ, thân thiện với môi trường.
Chảo đá hoa cương đáy từ SUNHOUSE SFP26B chống dính tuyệt đối, an toàn sức khỏe
Bí kíp Hướng dẫn cách sử dụng chảo đá cho bền đẹp
Chảo đá hoa cương đáy từ tốt là thế nhưng nếu như không biết cách sử dụng và vệ sinh đúng cách thì nó không đảm bảo hiệu qảu và tuổi thọ sản phẩm. Các bạn có thể lưu lại một số mẹo nhỏ sau đây khi sử dụng các vật dụng này.
- Chảo đá mới mua về nên cho bã chè bỏ vào túi nhỏ để chà lớp bề mặt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch để khử mùi. Hoặc bạn có thể quét 1 – 2 thìa bột cà phê lên bề mặt chảo rồi đem đi hâm nóng ở lần sử dụng đầu tiên.
- Hãy cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo trước khi đặt lên bếp làm nóng và chế biến các món ăn.
- Chỉ nên làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa phải rồi cho liền thực phẩm vào chế biến. Không nên để chảo quá nóng mới bắt đầu nấu vì như vậy sẽ khiến chảo nhanh hỏng hơn. - Nên dùng các loại đũa hoặc môi gỗ để xào nấu, không dùng các vật dụng bằng kim loại.
Dùng vật dụng gỗ để xào nấu trên chảo đá hoa cương đáy từ SUNHOUSE
- Sau khi nấu chín thức ăn, hãy để chảo thật nguội rồi mới dùng khăn giấy để lau sạch các vết bẩn.
- Tuyệt đối không nên dùng cọ nồi sắt để lau chùi vết bẩn, lau rửa nhẹ nhàng tránh kì cọ quá mạnh.
- Tốt nhất nên dùng nước rửa chén hoàn với nước ẩm để vệ sinh các vết dầu mỡ ở trên bề mặt chảo.
- Chảo đá sau khi làm sạch nên phơi lên giá cao để tự khô. Không nên để chồng các loại nồi niêu hoặc vật dụng khác lên chảo.
Nắm giữ những
cách sử dụng chảo đá hoa cương đáy từ và vệ sinh hợp lý, bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình nấu ăn, đảm bảo độ bền sản phẩm mà không lo hư hại. Lựa chọn chảo đá sử dụng trong gian bếp sẽ giúp bạn chế biến các món ăn nhanh hơn, ngon hơn và đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe hơn cho mọi người!