Bí quyết - Mẹo vặt

Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết

06/05/2020 - 08:54 AM

Nếu đang có nhu cầu sắm sang cho nhà mình một bình tắm nóng lạnh hữu dụng nhưng còn phân vân không biết bình nóng lạnh loại nào tốt, bạn hãy tham khảo 5 tiêu chí quan trọng trong bài viết dưới đây.

Bình nóng lạnh là sản phẩm điện gia dụng tiện ích khá phổ biến trong các gia đình hiện nay, nhất là trong thời tiết lạnh giá của mùa đông. Để đáp ứng nhu cầu đó, trên thị trường đã có rất nhiều loại bình nóng lạnh khác nhau nhưng chủ yếu được phân thành 2 loại, đó là: bình nước nóng gián tiếpbình nóng lạnh trực tiếp.
Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết 1
Trên thị trường có quá nhiều các sản phẩm với nhiều thương hiệu khác nhau, việc lựa chọn được loại bình nóng lạnh nào tốt nhất cho gia đình không phải dễ dàng

Bình nước nóng trực tiếp và gián tiếp khác nhau như thế nào? Làm sao để chọn ra bình nóng lạnh loại nào tốt cho gia đình?

Cùng SUNHOUSE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1.     Thời gian làm nóng nước

Thời gian làm nóng nước là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn bình nước nóng, bởi thời gian chuẩn bị càng ngắn, việc sử dụng càng nhanh chóng và tiện lợi. Đây cũng là một trong những khác biệt chủ yếu giữa bình nước nóng trực tiếp và gián tiếp.
Máy nước nóng trực tiếp là loại máy không có bình chứa, làm nóng nước trực tiếp nhờ vào thanh đun. Khi chúng ta sử dụng tới đâu thì nước sẽ được làm nóng tới đó. Chính vì thế mà người dùng có thế sử dụng rất nhanh, khoảng  trên dưới 30s thôi là chúng ta đã có nước nóng để dùng.
Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết 2
Bình nước nóng SUNHOUSE thường có thời gian làm nóng từ 15- 30 phút
 
Trong khi đó bình nước nóng gián tiếp trữ nước vào bình chứa, sau đó làm nóng nước bên trong bằng thanh gia nhiệt. Nước nóng có trọng lượng nhẹ hơn sẽ được lưu chuyển lên phía trên bình chứa và chảy ra ở vòi nước nóng. Mặc dù không làm nóng nhanh được như bình tắm nóng lạnh trực tiếp, (phải chờ từ 15 - 30 phút) nhưng bù lại, bạn có thể đun một lần và dùng cho cả gia đình. Ngoài ra, do bình chứa của máy nước nóng gián tiếp có khả năng giữ nhiệt tới 12h, bạn vẫn có thể sử dụng nước ấm ngay cả khi điện yếu hay mất điện, điều không thể xảy ra khi sử dụng bình nước nóng trực tiếp.

2.     Nhiệt độ làm nóng tối đa

Nắm bắt được nhiệt độ làm nóng nước tối đa sẽ giúp bạn xác định được bình nóng lạnh loại nào tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng tại gia đình mình. Bởi lẽ, một số gia đình ở vùng nóng chỉ cần nước ấm vừa đủ, trong khi một số gia đình ở vùng khí hậu lạnh khắc nghiệt có thể có nhu cầu nước nóng hơn để tắm hoặc phục vụ một số nhu cầu khác trong gia đình như rửa bát, giặt giũ, …

Không chỉ khác biệt về thời gian làm nóng, bình nước nóng trực tiếp và gián tiếp còn khác nhau về nhiệt độ làm nóng nước tối đa. Thông thường, trong giới hạn cài đặt, máy nước nóng trực tiếp có thể làm nóng nước tối đa ở 50 độ C, trong khi giới hạn này ở bình nước nóng gián tiếp cao hơn một chút, đạt tới 75 độ C. Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng nước nóng hơn cho một số mục đích nhất định, bình tắm nóng lạnh gián tiếp sẽ lựa chọn phù hợp hơn mà bạn cần cân nhắc.

3.     Công suất hoạt động

Công suất sẽ là căn cứ để bạn tính toán mức độ tiêu thụ điện, cách lắp đặt đường dây phù hợp. Với đặc thù đun nóng trực tiếp, hiển nhiên rằng, bình tắm nóng lạnh trực tiếp có công suất lớn hơn hẳn, dao động từ 3500W - 4500W, trong khi đó công suất phổ biến của máy nước nóng gián tiếp, cụ thể là các bình nước nóng SUNHOUSE thường ở mức 2500W.
Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết 3
Bình tắm nóng lạnh gián tiếp SUNHOUSE thường có công suất khoảng 2500W
 
Như vậy, bạn cần chú ý rằng, máy nước nóng trực tiếp sẽ có mức độ tiêu thụ điện năng theo giờ lớn hơn hẳn. Đồng thời, với công suất hoạt động lớn, thiết bị có thể hoạt động kém hiệu quả tại những nơi điện yếu hoặc không ổn định. Với đặc thù sản phẩm thường được sử dụng trong khung giờ cao điểm từ 17h00 - 20h00, đây cũng là điểm mà bạn cần hết sức lưu ý khi cân nhắc giữa bình nước nóng trực tiếp và gián tiếp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng, dù có công suất nhỏ hơn, máy nước nóng gián tiếp cũng là thiết bị tiêu thụ điện năng khá cao so với các đồ gia dụng khác. Do đó, để đảm bảo an toàn điện năng và vận hành ổn định của thiết bị, dù lựa chọn loại bình tắm nóng lạnh nào, bạn cũng cần lắp đặt ổ điện riêng, tránh quá tải.

4.     Dung tích

Do không có bình chứa, bình nước nóng trực tiếp không có công suất. Do đó, loại bình tắm nóng lạnh này sẽ phù hợp với những người sống một mình, gia đình nhỏ 2 người có nhu cầu sử dụng nước nóng rất ít bởi sẽ không bị lãng phí dung tích khi sử dụng. Tuy nhiên, với những gia đình từ 2 người trở lên, có trẻ nhỏ hay người già, thường xuyên phát sinh nhu cầu sử dụng trong ngày, bình nước nóng gián tiếp sẽ là lựa chọn tiết kiệm và an toàn hơn.
Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết 4
Bình nóng lạnh 20L phù hợp với gia đình 2-3 người
 
Để biết được bình nóng lạnh loại nào tốt, việc xác định dung tích phù hợp là rất quan trọng. Cách tính dung tích phổ biến là dựa trên số người. Nếu gia đình có từ 2- 3 người, bạn có thể chọn bình nóng lạnh 20l hoặc 15l, từ 3- 4 người nên chọn dung tích từ 21- 30 lít. Với những gia đình 5 người, bạn nên chọn bình nóng lạnh 30l hoặc lớn hơn.

6.     Giá tiền

Cuối cùng, tiêu chí cực kì quan trọng khi chọn mua bình nóng lạnh loại nào tốt đó là giá thành. Những mức giá phổ biến bạn có thể tham khảo như:
  • Từ 2 3 triệu, bạn có thể mua được máy nước nóng trực tiếp giá rẻ hoặc bình nóng lạnh 20l SUNHOUSE với một số model như SHA9205C, SHA9216C, SHA9262L, SHA9155L, SHA9254L. Đây đều là những bình tắm nóng lạnh gián tiếp chất lượng với thanh gia nhiệt Incoloy, vỏ bình chống nước tiêu chuẩn IPX4 cùng hệ thống an toàn kép chống giật, chống bỏng hiệu quả, cực kì phù hợp với những gia đình từ 2 3 người.
  • Từ 3 4 triệu, bạn có thể tìm hiểu những bình nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực giúp nước nhanh và mạnh hơn. Với bình tắm nóng lạnh gián tiếp, mức giá này tương ứng với các bình nóng lạnh 30l. Cụ thể, bạn có thể mua bình nước nóng SUNHOUSE 30l với các model như SHA9265L, SHA9266L, SHA9255L, SHA9275L, SHA9375L.
Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết 5
Bình nước nóng SUNHOUSE có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại phần lớn các hộ gia đình
  • Ngoài ra, nếu có mức ngân sách rộng rãi hơn, bạn có thể tham khảo các sản phẩm cao cấp tích hợp các tiện ích chất lượng hơn. Tuy nhiên, với chất liệu chất lượng, hệ thống an toàn tiêu chuẩn Châu Âu, những bình nóng lạnh giá rẻ như bình nước nóng SUNHOUSE đã có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại phần lớn các hộ gia đình.
Vậy, mua bình nóng lạnh loại nào tốt? Câu trả lời chính là loại bình nóng lạnh nào có thể đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của gia đình về công suất, thời gian, một số chức năng đảm bảo về kĩ thuật nhưng giá cả vẫn phù hợp với điều kiện của gia đình thì đó chính là chiếc bình tắm nóng lạnh dành cho gia đình bạn.
Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã có những thông tin và hiểu biết nhất định về những yếu tố quan trọng để tạo nên một sản phẩm bình nóng lạnh tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình của mình.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nên mua máy ép trái cây khi bạn có nhu cầu sử dụng nước ép trong, dễ tiêu hóa, nên mua máy xay sinh tố khi bạn có nhu cầu xay nhiều loại thực phẩm, trộn trái cây, rau củ với các thành phần (đá, sữa...) khác để chế biến ra thức uống bổ dưỡng. Đồng thời máy ép trái cây thường không có chức năng xay sinh tố, do đó bạn cũng nên cân nhắc yếu tố Trong bài viết dưới đây hãy cùng SUNHOUSE so sánh máy xay sinh tố và máy ép trái cây chi tiết trên từng khía cạnh ảnh hưởng đến trải nghiệm sự dụng của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn khi mua hàng nhé!
Chi tiết
Xử lý nồi chiên không dầu mới mua về như thế nào để hết mùi nhựa? Xem ngay cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua về và sau khi sử dụng một cách an toàn và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Nắm vững được nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy lọc nước sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và thuận tiện cho việc xây dựng cấu trúc, quy trình lắp đặt máy lọc nước tại nhà, từ đó có thể đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng máy lọc nước.
Chi tiết
Bạn đang sử dụng máy lọc nước vẫn rất bình thường, bỗng dưng một ngày đẹp trời "máy lọc nước vẫn chạy nhưng không có nước". Đừng lo lắng, việc xử lý máy lọc nước không ra nước khá đơn giản và thường xuyên gặp ở một số máy lọc nước đã sử dụng lâu ngày.  Tại sao máy lọc nước không ra nước đến từ rất nhiều nguyên nhân từ màng lọc bị tắt, van áp bị hỏng đến bình áp hết khí nén, SUNHOUSE sẽ giúp bạn xử lý máy lọc nước không ra nước chi tiết và triệt để cho từng trường hợp cụ thể dưới đây. 
Chi tiết
SUNHOUSE SHD5261 không đơn thuần là một chiếc máy làm sữa hạt thông thường, mà còn là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc sáng tạo vô vàn món ngon bổ dưỡng. Với thiết kế hiện đại, đa chức năng cùng công nghệ thông minh, máy sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến các món sữa hạt, ngũ cốc, sữa đậu, cháo, súp,... chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy khám phá những công thức nấu ngon được chia sẻ trong bài viết này để tận dụng tối đa tiềm năng của máy làm sữa hạt SUNHOUSE SHD5261. Cùng nhau trổ tài nấu những món ngon và bổ dưỡng cho bạn và cả gia đình nhé!
Chi tiết
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
1800 6680
Top