Bí quyết - Mẹo vặt

Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết

06/05/2020 - 08:54 AM

Nếu đang có nhu cầu sắm sang cho nhà mình một bình tắm nóng lạnh hữu dụng nhưng còn phân vân không biết bình nóng lạnh loại nào tốt, bạn hãy tham khảo 5 tiêu chí quan trọng trong bài viết dưới đây.

Bình nóng lạnh là sản phẩm điện gia dụng tiện ích khá phổ biến trong các gia đình hiện nay, nhất là trong thời tiết lạnh giá của mùa đông. Để đáp ứng nhu cầu đó, trên thị trường đã có rất nhiều loại bình nóng lạnh khác nhau nhưng chủ yếu được phân thành 2 loại, đó là: bình nước nóng gián tiếpbình nóng lạnh trực tiếp.
Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết 1
Trên thị trường có quá nhiều các sản phẩm với nhiều thương hiệu khác nhau, việc lựa chọn được loại bình nóng lạnh nào tốt nhất cho gia đình không phải dễ dàng

Bình nước nóng trực tiếp và gián tiếp khác nhau như thế nào? Làm sao để chọn ra bình nóng lạnh loại nào tốt cho gia đình?

Cùng SUNHOUSE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1.     Thời gian làm nóng nước

Thời gian làm nóng nước là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn bình nước nóng, bởi thời gian chuẩn bị càng ngắn, việc sử dụng càng nhanh chóng và tiện lợi. Đây cũng là một trong những khác biệt chủ yếu giữa bình nước nóng trực tiếp và gián tiếp.
Máy nước nóng trực tiếp là loại máy không có bình chứa, làm nóng nước trực tiếp nhờ vào thanh đun. Khi chúng ta sử dụng tới đâu thì nước sẽ được làm nóng tới đó. Chính vì thế mà người dùng có thế sử dụng rất nhanh, khoảng  trên dưới 30s thôi là chúng ta đã có nước nóng để dùng.
Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết 2
Bình nước nóng SUNHOUSE thường có thời gian làm nóng từ 15- 30 phút
 
Trong khi đó bình nước nóng gián tiếp trữ nước vào bình chứa, sau đó làm nóng nước bên trong bằng thanh gia nhiệt. Nước nóng có trọng lượng nhẹ hơn sẽ được lưu chuyển lên phía trên bình chứa và chảy ra ở vòi nước nóng. Mặc dù không làm nóng nhanh được như bình tắm nóng lạnh trực tiếp, (phải chờ từ 15 - 30 phút) nhưng bù lại, bạn có thể đun một lần và dùng cho cả gia đình. Ngoài ra, do bình chứa của máy nước nóng gián tiếp có khả năng giữ nhiệt tới 12h, bạn vẫn có thể sử dụng nước ấm ngay cả khi điện yếu hay mất điện, điều không thể xảy ra khi sử dụng bình nước nóng trực tiếp.

2.     Nhiệt độ làm nóng tối đa

Nắm bắt được nhiệt độ làm nóng nước tối đa sẽ giúp bạn xác định được bình nóng lạnh loại nào tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng tại gia đình mình. Bởi lẽ, một số gia đình ở vùng nóng chỉ cần nước ấm vừa đủ, trong khi một số gia đình ở vùng khí hậu lạnh khắc nghiệt có thể có nhu cầu nước nóng hơn để tắm hoặc phục vụ một số nhu cầu khác trong gia đình như rửa bát, giặt giũ, …

Không chỉ khác biệt về thời gian làm nóng, bình nước nóng trực tiếp và gián tiếp còn khác nhau về nhiệt độ làm nóng nước tối đa. Thông thường, trong giới hạn cài đặt, máy nước nóng trực tiếp có thể làm nóng nước tối đa ở 50 độ C, trong khi giới hạn này ở bình nước nóng gián tiếp cao hơn một chút, đạt tới 75 độ C. Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng nước nóng hơn cho một số mục đích nhất định, bình tắm nóng lạnh gián tiếp sẽ lựa chọn phù hợp hơn mà bạn cần cân nhắc.

3.     Công suất hoạt động

Công suất sẽ là căn cứ để bạn tính toán mức độ tiêu thụ điện, cách lắp đặt đường dây phù hợp. Với đặc thù đun nóng trực tiếp, hiển nhiên rằng, bình tắm nóng lạnh trực tiếp có công suất lớn hơn hẳn, dao động từ 3500W - 4500W, trong khi đó công suất phổ biến của máy nước nóng gián tiếp, cụ thể là các bình nước nóng SUNHOUSE thường ở mức 2500W.
Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết 3
Bình tắm nóng lạnh gián tiếp SUNHOUSE thường có công suất khoảng 2500W
 
Như vậy, bạn cần chú ý rằng, máy nước nóng trực tiếp sẽ có mức độ tiêu thụ điện năng theo giờ lớn hơn hẳn. Đồng thời, với công suất hoạt động lớn, thiết bị có thể hoạt động kém hiệu quả tại những nơi điện yếu hoặc không ổn định. Với đặc thù sản phẩm thường được sử dụng trong khung giờ cao điểm từ 17h00 - 20h00, đây cũng là điểm mà bạn cần hết sức lưu ý khi cân nhắc giữa bình nước nóng trực tiếp và gián tiếp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng, dù có công suất nhỏ hơn, máy nước nóng gián tiếp cũng là thiết bị tiêu thụ điện năng khá cao so với các đồ gia dụng khác. Do đó, để đảm bảo an toàn điện năng và vận hành ổn định của thiết bị, dù lựa chọn loại bình tắm nóng lạnh nào, bạn cũng cần lắp đặt ổ điện riêng, tránh quá tải.

4.     Dung tích

Do không có bình chứa, bình nước nóng trực tiếp không có công suất. Do đó, loại bình tắm nóng lạnh này sẽ phù hợp với những người sống một mình, gia đình nhỏ 2 người có nhu cầu sử dụng nước nóng rất ít bởi sẽ không bị lãng phí dung tích khi sử dụng. Tuy nhiên, với những gia đình từ 2 người trở lên, có trẻ nhỏ hay người già, thường xuyên phát sinh nhu cầu sử dụng trong ngày, bình nước nóng gián tiếp sẽ là lựa chọn tiết kiệm và an toàn hơn.
Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết 4
Bình nóng lạnh 20L phù hợp với gia đình 2-3 người
 
Để biết được bình nóng lạnh loại nào tốt, việc xác định dung tích phù hợp là rất quan trọng. Cách tính dung tích phổ biến là dựa trên số người. Nếu gia đình có từ 2- 3 người, bạn có thể chọn bình nóng lạnh 20l hoặc 15l, từ 3- 4 người nên chọn dung tích từ 21- 30 lít. Với những gia đình 5 người, bạn nên chọn bình nóng lạnh 30l hoặc lớn hơn.

6.     Giá tiền

Cuối cùng, tiêu chí cực kì quan trọng khi chọn mua bình nóng lạnh loại nào tốt đó là giá thành. Những mức giá phổ biến bạn có thể tham khảo như:
  • Từ 2 3 triệu, bạn có thể mua được máy nước nóng trực tiếp giá rẻ hoặc bình nóng lạnh 20l SUNHOUSE với một số model như SHA9205C, SHA9216C, SHA9262L, SHA9155L, SHA9254L. Đây đều là những bình tắm nóng lạnh gián tiếp chất lượng với thanh gia nhiệt Incoloy, vỏ bình chống nước tiêu chuẩn IPX4 cùng hệ thống an toàn kép chống giật, chống bỏng hiệu quả, cực kì phù hợp với những gia đình từ 2 3 người.
  • Từ 3 4 triệu, bạn có thể tìm hiểu những bình nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực giúp nước nhanh và mạnh hơn. Với bình tắm nóng lạnh gián tiếp, mức giá này tương ứng với các bình nóng lạnh 30l. Cụ thể, bạn có thể mua bình nước nóng SUNHOUSE 30l với các model như SHA9265L, SHA9266L, SHA9255L, SHA9275L, SHA9375L.
Bình nóng lạnh loại nào tốt? 5 tiêu chí đánh giá không phải ai cũng biết 5
Bình nước nóng SUNHOUSE có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại phần lớn các hộ gia đình
  • Ngoài ra, nếu có mức ngân sách rộng rãi hơn, bạn có thể tham khảo các sản phẩm cao cấp tích hợp các tiện ích chất lượng hơn. Tuy nhiên, với chất liệu chất lượng, hệ thống an toàn tiêu chuẩn Châu Âu, những bình nóng lạnh giá rẻ như bình nước nóng SUNHOUSE đã có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại phần lớn các hộ gia đình.
Vậy, mua bình nóng lạnh loại nào tốt? Câu trả lời chính là loại bình nóng lạnh nào có thể đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của gia đình về công suất, thời gian, một số chức năng đảm bảo về kĩ thuật nhưng giá cả vẫn phù hợp với điều kiện của gia đình thì đó chính là chiếc bình tắm nóng lạnh dành cho gia đình bạn.
Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã có những thông tin và hiểu biết nhất định về những yếu tố quan trọng để tạo nên một sản phẩm bình nóng lạnh tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình của mình.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với các thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top