Bạn có biết khi để đồ sống lẫn đồ chín và không gói kín thực phẩm khi cất hay cả tháng không vệ sinh tủ cũng như không “dọn dẹp” các đồ không dung đến… sẽ biến tủ lạnh thành ổ chứa vi khuẩn hay không? Vì vậy, hôm nay hãy cùng SUNHOUSE khám quá các nguyên tắc an toàn để bảo quan thức ăn trong tủ lạnh nhé!
- Đừng bao giờ đặt thịt ở ngăn trên cùng mà không sử dụng hộp chuyên dụng
Thịt gà sống hay nhiễm vi khuẩn campylobacter nguy hiểm, thường gây các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy. Do đó, nếu đặt thịt gà sống trên ngăn đựng rau, nước trong thịt sẽ rỉ qua các khe hở, thấm vào rau và đầu độc bạn nếu bạn ăn rau sống. Tốt nhất là bạn nên bỏ thịt gà vào trong hộp kín dành riêng cho ngăn đông và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh. Bạn cũng có thể để riêng thực phẩm ăn sống với thức ăn chế biến sẵn, nấu chín hoặc thịt, cá sống.
- Không nên để thực phẩm quá lâu
Một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp
bảo quản ở nhiệt độ thấp chính là sự ức chế việc sinh sản và phát triển của vi khuẩn, giữ cho thực phẩm luôn ở trạng thái tươi mát, không bị bốc mùi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng thực phẩm cứ để trong tủ lạnh sẽ an toàn 100%.
Vì sao ư? Bởi theo nhiều nghiên cứu cho thấy, các thực phẩm như thịt, cá nếu để trong tủ lạnh càng lâu thì càng dễ biến chất,
hàm lượng dinh dưỡng bị giảm đi đáng kể và có thể sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Thêm vào đó, quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết. Nhìn chung, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm đông - rã đông đều giảm 20%. Người thường xuyên ăn loại thịt, cá này về lâu dài dễ sinh bệnh.
Theo khuyến cáo, chỉ nên dự trữ thịt cá trong tủ lạnh với một thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ không nên để quá lâu. Tùy vào khả năng chịu nhiệt của từng loại thực phẩm, chẳng hạn thịt lợn, gà, vịt chỉ nên để trong 7 ngày; thịt thỏ, chim bồ câu 5 ngày; thịt bò, dê có thể để 10 ngày. Riêng các loại cá không nên lưu giữ quá 2 ngày. Đặc biệt, cũng nên để thực phẩm ráo nước hoặc sử dụng những sản phẩm
hộp ngăn đông có phần vỉ tách nước đặc biệt để thực phẩm ráo sạch nước xuống bên dưới rồi mới cho vào tủ lạnh.
- Vậy thực phẩm phải cho vào túi hay hộp kín?!
Thịt sống, trứng dập, sữa (đã mở, không đậy kín) là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, nếu tùy tiện có gì cũng tống vào tủ lạnh, bạn có thể biến nơi bảo quản thức ăn thành ổ vi khuẩn, gây bệnh. Thực phẩm dù sống hay chín
cần được cho vào túi hay hộp kín trước khi để vào tủ lạnh.
Tuy nhiên, việc sử dụng
túi để bảo quản thực phẩm cũng không phải cách hay khi điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến môi trường “xấu đi” và còn khiến căn bếp của bạn trở nên lộn xộn, bừa bộn mỗi khi tìm kiếm hay chế biến xong xuôi. Nên hãy lựa chọn việc sử dụng hộp bảo quản ngăn đông để dự trữ đồ sống, chín theo các ngăn riêng biệt trước khi cho vào tủ lạnh.
BIOZONE - HỘP BẢO QUẢN THỰC PHẨM NGĂN ĐÔNG THẾ HỆ MỚI
Sở hữu thiết kế
THÔNG MINH ĐẶC BIỆT với các đường rãnh bên hông hộp và chân đáy hộp giữ hơi lạnh vẫn có thể lưu thông đều đặn dễ dàng ngay cả khi các hộp đang được xếp chồng, nhờ đó giúp đẩy nhanh quá trình trữ đông, giúp thực phẩm tươi ngon, không bị hao hụt dưỡng chất khi bảo quản trong thời gian dài.
Đặc biệt hơn, giữa "rừng" ưu điểm tuyệt vời của
Sản phẩm hộp ngăn đông Biozone, đâu là những ưu điểm tuyệt vời nhất khiến bộ sản phẩm này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trong cuộc sống hiện đại. Ngòai ra, sản phẩm này được làm từ nhựa nguyên sinh cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc, an toàn tiếp xúc thực phẩm, độ bền cao, tiết kiệm chi phí thay thế và góp phần giảm tối ưu rác thải nhựa ra môi trường
Nếu đã bạn muốn bảo quản rau củ tươi ngon, thịt cá ngon lành, trọn dưỡng chất suốt cả tuần liền thì đừng ngần ngại mà không sở hữu cho mình ngay
bộ hộp ngăn đông BIOZONE – một thương hiệu đến từ SUNHOUSE nhé.