Chuối là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng thích. Vì vậy đừng ngại học cách làm món bánh crepe lạ miệng, siêu đơn giản.
Nguyên liệu
- Bột mỳ đa năng (60g)
- Trứng gà (3 quả)
- Chuối chín (6 quả)
- Sữa tươi (40g)
- Dầu olive (20g – có thể thay thế bằng dầu ăn)
- Đường cát trắng (40g)
- Chocolate đun chảy (50g – dùng để trang trí, có thể có hoặc không)
- Rây lọc
- Chảo chống dính SUNHOUSE: Bạn nên tham khảo ngay những chiếc chảo chống dính SUNHOUSE được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn
Cách làm bánh crepe chuối
Bước 1: Trộn vỏ bánh
- Rây bột vào bát lớn sau đó trộn thêm đường và trứng, đánh đều tay bằng phới lồng hoặc máy xay sinh tố cầm tay
- Thêm dầu olive vào khuấy đều lần nữa để bánh mịn và mướt hơn
- Lọc lại qua rây lần nữa để đảm bảo bột thật mịn
Bước 2: Chiên nhân chuối
- Bóc vỏ và cắt đôi miếng chuối (hoặc bạn có thể cắt thành những miếng tròn nhỏ)
- Rán vàng chuối trên chảo chống dính
Bước 3: Chiên vỏ bánh bằng chảo chống dính
- Đặt chảo chống dính lên bếp đun (bếp gas hoặc bếp hồng ngoại đôi)
- Thêm dầu ăn vào chảo (dùng giấy thấm dầu thoa đều lên khắp bề mặt chảo để tránh hiện tượng nhiều dầu ăn gây ngấy)
- Chờ dầu nóng thì tráng 1 lớp bột mỏng lên bề mặt chảo cho đến khi bột khô ráo thì lấy bánh bột để ra đĩa
Bước 4: Gói bánh crepe
- Trải lớp vỏ bánh ra đĩa
- Cho nhân chuối vào chính giữa vỏ bánh và cuộn lại
Để món bánh thêm hấp dẫn, bạn có thể rưới nước sốt chocolate lên phía trên bề mặt bánh crepe. Lớp vỏ bánh crepe chuối vàng ươm, giòn tan đậm vị cùng với nhân chuối rán ngọt ngào và lớp sốt chocolate đắng tạo nên hương vị thật đặc biệt cho món bánh crepe chuối.