Bí quyết - Mẹo vặt

7 bí quyết chế biến món nướng bằng bếp nướng điện ngon hơn cả ngoài hàng

16/08/2018 - 08:05 PM

Bếp nướng điện là dụng cụ nướng hiện đại, an toàn được nhiều người sử dụng, Nhưng để chế biến được những món nướng thơm ngon bằng bếp nướng điện, bạn cần biết những mẹo nhỏ dưới đây.

7 bí quyết chế biến món nướng bằng bếp nướng điện ngon hơn cả ngoài hàng

1. Ướp nguyên liệu
Đây là khâu quan trọng nhất, quyết định tới mùi vị của các món nướng. Các thành phần gia vị ướp chủ yếu được dùng trong món nướng (dù là nướng bằng bếp thân, bếp hồng ngoại hay bếp nướng điện) là dầu ăn, muối, mù tạt, hành, tỏi, hạt tiêu, xì dầu, ngò thơm…. Bên cạnh đó các loại gia vị như rượu vang, nước đường, mật ong, siro, nước cốt chanh…. Cũng giúp thực phẩm mềm và ngọt hơn. Bạn nên ướp gia vị trước khi nướng nhiều tiếng đồng hồ để đảm bảo thực phẩm ngấm đều gia vị và không bị khô khi nướng trên bếp.

7 bí quyết chế biến món nướng bằng bếp nướng điện ngon hơn cả ngoài hàng 1

2. Chế độ nhiệt
Các loại bếp nướng điện hiện nay thường có mức công suất khá cao (dao động từ 1.500W – 2000W). Tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào bạn cũng nên chọn mức công suất cao nhất để nướng. Tùy từng loại thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh mức công suất khác nhau để đảm bảo thực phẩm chín đều mà không mất vị ngọt tự nhiên. Nếu không biết cách căn chỉnh công suất khi nướng, bạn nên chọn những loại bếp nướng điện không khói đã có cài đặt sẵn mức công suất tự động phù hợp với từng nhóm thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…

3. Làm sạch vỉ nướng trước khi nướng
Thực phẩm nướng sẽ được đặt lên vỉ nướng để làm nóng. Do đó, bạn nên làm sạch vỉ nướng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra khi chọn bếp nướng điện loại nào tốt, bạn cũng cần chú ý tới chất liệu lớp chống dính, chọn những loại bếp nướng điện không khói có lớp chống dính chất lượng cao.

4. Sử dụng dầu ăn
Nhiều người ngại cho dầu ăn vào thực phẩm trong quá trình nướng để tránh bị “ngấy”. Nhưng thực tế thói quen này có thể chính là nguyên nhân gây hiện tượng thực phẩm nướng bị khô, không ngon bằng ngoài hàng. Trong khi nướng, bạn có thể phết một lớp dầu oliu hoặc dầu ăn lên bề mặt thực phẩm.

5. Tách riêng từng phần nguyên liệu
Khi nướng, bạn khó tránh khỏi việc phải sử dụng kết hợp nhiều loại đĩa với thực phẩm sống và thực phẩm chín. Nguyên liệu tươi sống phải được để riêng một chỗ, cách xa nguyên liệu đã nướng chín. Đặc biệt, các loại hải sản cũng cần được để xa thịt gà, thịt heo hay rau củ để tránh bị “ám mùi”.

7 bí quyết chế biến món nướng bằng bếp nướng điện ngon hơn cả ngoài hàng 2

6. Nướng theo trật tự
Khi sử dụng bếp nướng điện, bạn thường khó có thể thay vỉ nướng liên tục như khi dùng các loại bếp nướng truyền thống. Do đó, để tránh thực phẩm nướng lần sau bị “ám mùi” thực phẩm nướng trước đó, bạn nên sắp xếp sẵn thứ tự nướng.

7. Có thời gian nghỉ sau mỗi đợt nướng
Sau mỗi đợt nướng, bếp nướng điện sẽ tự động hạ nhiệt xuống. Do đó, để đảm bảo thực phẩm chín và điều chỉnh đúng lượng nhiệt mong muốn, bạn nên để bếp nướng điện không khói nghỉ một thời gian sau đó mới tiếp tục nướng thực phẩm.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Xử lý nồi chiên không dầu mới mua về như thế nào để hết mùi nhựa? Xem ngay cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua về và sau khi sử dụng một cách an toàn và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Nắm vững được nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy lọc nước sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và thuận tiện cho việc xây dựng cấu trúc, quy trình lắp đặt máy lọc nước tại nhà, từ đó có thể đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng máy lọc nước.
Chi tiết
SUNHOUSE SHD5261 không đơn thuần là một chiếc máy làm sữa hạt thông thường, mà còn là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc sáng tạo vô vàn món ngon bổ dưỡng. Với thiết kế hiện đại, đa chức năng cùng công nghệ thông minh, máy sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến các món sữa hạt, ngũ cốc, sữa đậu, cháo, súp,... chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy khám phá những công thức nấu ngon được chia sẻ trong bài viết này để tận dụng tối đa tiềm năng của máy làm sữa hạt SUNHOUSE SHD5261. Cùng nhau trổ tài nấu những món ngon và bổ dưỡng cho bạn và cả gia đình nhé!
Chi tiết
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
1800 6680
Top