Bí quyết - Mẹo vặt

7 bí quyết chế biến món nướng bằng bếp nướng điện ngon hơn cả ngoài hàng

16/08/2018 - 08:05 PM

Bếp nướng điện là dụng cụ nướng hiện đại, an toàn được nhiều người sử dụng, Nhưng để chế biến được những món nướng thơm ngon bằng bếp nướng điện, bạn cần biết những mẹo nhỏ dưới đây.

7 bí quyết chế biến món nướng bằng bếp nướng điện ngon hơn cả ngoài hàng

1. Ướp nguyên liệu
Đây là khâu quan trọng nhất, quyết định tới mùi vị của các món nướng. Các thành phần gia vị ướp chủ yếu được dùng trong món nướng (dù là nướng bằng bếp thân, bếp hồng ngoại hay bếp nướng điện) là dầu ăn, muối, mù tạt, hành, tỏi, hạt tiêu, xì dầu, ngò thơm…. Bên cạnh đó các loại gia vị như rượu vang, nước đường, mật ong, siro, nước cốt chanh…. Cũng giúp thực phẩm mềm và ngọt hơn. Bạn nên ướp gia vị trước khi nướng nhiều tiếng đồng hồ để đảm bảo thực phẩm ngấm đều gia vị và không bị khô khi nướng trên bếp.

7 bí quyết chế biến món nướng bằng bếp nướng điện ngon hơn cả ngoài hàng 1

2. Chế độ nhiệt
Các loại bếp nướng điện hiện nay thường có mức công suất khá cao (dao động từ 1.500W – 2000W). Tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào bạn cũng nên chọn mức công suất cao nhất để nướng. Tùy từng loại thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh mức công suất khác nhau để đảm bảo thực phẩm chín đều mà không mất vị ngọt tự nhiên. Nếu không biết cách căn chỉnh công suất khi nướng, bạn nên chọn những loại bếp nướng điện không khói đã có cài đặt sẵn mức công suất tự động phù hợp với từng nhóm thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…

3. Làm sạch vỉ nướng trước khi nướng
Thực phẩm nướng sẽ được đặt lên vỉ nướng để làm nóng. Do đó, bạn nên làm sạch vỉ nướng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra khi chọn bếp nướng điện loại nào tốt, bạn cũng cần chú ý tới chất liệu lớp chống dính, chọn những loại bếp nướng điện không khói có lớp chống dính chất lượng cao.

4. Sử dụng dầu ăn
Nhiều người ngại cho dầu ăn vào thực phẩm trong quá trình nướng để tránh bị “ngấy”. Nhưng thực tế thói quen này có thể chính là nguyên nhân gây hiện tượng thực phẩm nướng bị khô, không ngon bằng ngoài hàng. Trong khi nướng, bạn có thể phết một lớp dầu oliu hoặc dầu ăn lên bề mặt thực phẩm.

5. Tách riêng từng phần nguyên liệu
Khi nướng, bạn khó tránh khỏi việc phải sử dụng kết hợp nhiều loại đĩa với thực phẩm sống và thực phẩm chín. Nguyên liệu tươi sống phải được để riêng một chỗ, cách xa nguyên liệu đã nướng chín. Đặc biệt, các loại hải sản cũng cần được để xa thịt gà, thịt heo hay rau củ để tránh bị “ám mùi”.

7 bí quyết chế biến món nướng bằng bếp nướng điện ngon hơn cả ngoài hàng 2

6. Nướng theo trật tự
Khi sử dụng bếp nướng điện, bạn thường khó có thể thay vỉ nướng liên tục như khi dùng các loại bếp nướng truyền thống. Do đó, để tránh thực phẩm nướng lần sau bị “ám mùi” thực phẩm nướng trước đó, bạn nên sắp xếp sẵn thứ tự nướng.

7. Có thời gian nghỉ sau mỗi đợt nướng
Sau mỗi đợt nướng, bếp nướng điện sẽ tự động hạ nhiệt xuống. Do đó, để đảm bảo thực phẩm chín và điều chỉnh đúng lượng nhiệt mong muốn, bạn nên để bếp nướng điện không khói nghỉ một thời gian sau đó mới tiếp tục nướng thực phẩm.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với các thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top