Những sai lầm này có thể khiến món nướng của bạn kém ngon hoặc giảm tuổi thọ của lò nướng.
Nhiều người thắc mắc cùng 1 chiếc lò nướng SUNHOUSE với thực phẩm như nhau nhưng có người chế biến món nướng ngon, lò nướng bền hơn mà không biết rằng mình đang phạm những sai lầm sau:
Nhiều người có thói quen cho nguyên liệu vào rồi mới bật lò nướng mà không làm nóng lò trước.
Tuy nhiên việc làm nóng lò trước là một bước rất quan trọng không chỉ giúp khử mùi hôi, ẩm mốc bên trong mà còn giúp món nướng được nấu đúng nhiệt độ, từ đó cho hương vị thơm ngon, hấp dẫn, nhiều dưỡng chất.
Ngoài ra, nếu không làm nóng lò trước khi chế biến những món ăn cần nướng ở nhiệt độ cao, thì sẽ làm kéo dài thời gian chế biến món nướng, từ đó tốn nhiều điện năng để lò làm nóng.
Vì vậy bạn nên làm nóng lò trước từ 10 đến 15 phút để có món nướng ngon và bổ dưỡng hơn.
Ngoài nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, trên lò nướng thường có thêm nút chọn chế độ nướng mặt trên, nướng mặt dưới hay nướng 2 mặt. Nhiều người chỉ chỉnh thời gian nhiệt độ và thời gian mà không biết rằng chỉnh chế độ nướng phù hợp với món ăn cũng rất quan trọng để có món nướng ngon đúng điệu.
Ví dụ nếu nướng bánh mà bạn để kiểu nướng mặt trên hoặc mặt dưới thì nhiệt độ trong lò sẽ không tỏa đều, chỉ tập trung ở nửa trên hoặc nửa dưới của lò khiến bánh chín không đều, thay vào đó nên chọn nướng cả 2 mặt.
Do đó, tùy theo từng loại thực phẩm hay món ăn mà bạn cần chọn kiểu nướng phù hợp từ đó có món ăn chín và hương vị ngon hơn.
Để thực phẩm được chín đều nhất là những thực phẩm nhỏ số lượng lớn như rau củ, bánh…, bạn hãy cho vào lò nướng một lượng vừa đủ và trải đều thực phẩm trên khay nướng, không đặt chồng lên nhau, các khay chứa cũng không được đặt quá sát nhau.
Sau khi nướng việc không vệ sinh lò ngay sẽ khiến các vết bẩn, mùi ám lâu trong lò, khiến việc làm sạch trở nên khó khăn và các món nướng có thể sẽ bị ám mùi hôi của lò.
Để làm sạch hiệu quả và đơn giản, bạn đặt vào lò một một chén nước cốt chanh (có vỏ chanh cũng được) hoặc giấm ăn và chọn nhiệt độ trung bình, thời gian 5 phút.
Sau đó, để lò rồi mở cửa lò lấy chén nước cốt chanh ra, việc làm sạch bằng khăn mềm trở nên thật dễ dàng, không được dùng miếng chùi rửa sắc nhọn sẽ gây trầy xước lò.
Nếu cửa lò nướng của bạn làm bằng chất liệu thủy tinh thì bạn cần tránh để nó bị ẩm, ướt, dính nước trong khi sử dụng bởi nó có thể dễ bị giãn nở, nứt vỡ, làm giảm độ bền của sản phẩm.
Mời các bạn xem thêm: REVIEW LÒ NƯỚNG SUNHOUSE 48 lít SHD4248S