Bí quyết - Mẹo vặt

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng lò nướng

16/08/2018 - 08:13 PM

Những sai lầm này có thể khiến món nướng của bạn kém ngon hoặc giảm tuổi thọ của lò nướng.

Nhiều người thắc mắc cùng 1 chiếc lò nướng SUNHOUSE với thực phẩm như nhau nhưng có người chế biến món nướng ngon, lò nướng bền hơn mà không biết rằng mình đang phạm những sai lầm sau:

Không làm nóng lò trước khi nướng thực phẩm

Nhiều người có thói quen cho nguyên liệu vào rồi mới bật lò nướng mà không làm nóng lò trước.

Tuy nhiên việc làm nóng lò trước là một bước rất quan trọng không chỉ giúp khử mùi hôi, ẩm mốc bên trong mà còn giúp món nướng được nấu đúng nhiệt độ, từ đó cho hương vị thơm ngon, hấp dẫn, nhiều dưỡng chất.

Ngoài ra, nếu không làm nóng lò trước khi chế biến những món ăn cần nướng ở nhiệt độ cao, thì sẽ làm kéo dài thời gian chế biến món nướng, từ đó tốn nhiều điện năng để lò làm nóng.

Vì vậy bạn nên làm nóng lò trước từ 10 đến 15 phút để có món nướng ngon và bổ dưỡng hơn.

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng lò nướng

Không quan tâm kiểu nướng

Ngoài nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, trên lò nướng thường có thêm nút chọn chế độ nướng mặt trên, nướng mặt dưới hay nướng 2 mặt. Nhiều người chỉ chỉnh thời gian nhiệt độ và thời gian mà không biết rằng chỉnh chế độ nướng phù hợp với món ăn cũng rất quan trọng để có món nướng ngon đúng điệu.

Ví dụ nếu nướng bánh mà bạn để kiểu nướng mặt trên hoặc mặt dưới thì nhiệt độ trong lò sẽ không tỏa đều, chỉ tập trung ở nửa trên hoặc nửa dưới của lò khiến bánh chín không đều, thay vào đó nên chọn nướng cả 2 mặt.

Do đó, tùy theo từng loại thực phẩm hay món ăn mà bạn cần chọn kiểu nướng phù hợp từ đó có món ăn chín và hương vị ngon hơn.

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng lò nướng 1

Không trải đều nguyên liệu

Để thực phẩm được chín đều nhất là những thực phẩm nhỏ số lượng lớn như rau củ, bánh…, bạn hãy cho vào lò nướng một lượng vừa đủ và trải đều thực phẩm trên khay nướng, không đặt chồng lên nhau, các khay chứa cũng không được đặt quá sát nhau.

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng lò nướng 2

Làm sạch lò nướng không đúng cách

Sau khi nướng việc không vệ sinh lò ngay sẽ khiến các vết bẩn, mùi ám lâu trong lò, khiến việc làm sạch trở nên khó khăn và các món nướng có thể sẽ bị ám mùi hôi của lò.

Để làm sạch hiệu quả và đơn giản, bạn đặt vào lò một một chén nước cốt chanh (có vỏ chanh cũng được) hoặc giấm ăn và chọn nhiệt độ trung bình, thời gian 5 phút.

Sau đó, để lò rồi mở cửa lò lấy chén nước cốt chanh ra, việc làm sạch bằng khăn mềm trở nên thật dễ dàng, không được dùng miếng chùi rửa sắc nhọn sẽ gây trầy xước lò.

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng lò nướng 3

Cửa lò nướng thủy tinh bị ẩm, ướt

Nếu cửa lò nướng của bạn làm bằng chất liệu thủy tinh thì bạn cần tránh để nó bị ẩm, ướt, dính nước trong khi sử dụng bởi nó có thể dễ bị giãn nở, nứt vỡ, làm giảm độ bền của sản phẩm.

Mời các bạn xem thêm: REVIEW LÒ NƯỚNG SUNHOUSE 48 lít SHD4248S

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Xử lý nồi chiên không dầu mới mua về như thế nào để hết mùi nhựa? Xem ngay cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua về và sau khi sử dụng một cách an toàn và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Nắm vững được nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy lọc nước sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và thuận tiện cho việc xây dựng cấu trúc, quy trình lắp đặt máy lọc nước tại nhà, từ đó có thể đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng máy lọc nước.
Chi tiết
SUNHOUSE SHD5261 không đơn thuần là một chiếc máy làm sữa hạt thông thường, mà còn là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc sáng tạo vô vàn món ngon bổ dưỡng. Với thiết kế hiện đại, đa chức năng cùng công nghệ thông minh, máy sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến các món sữa hạt, ngũ cốc, sữa đậu, cháo, súp,... chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy khám phá những công thức nấu ngon được chia sẻ trong bài viết này để tận dụng tối đa tiềm năng của máy làm sữa hạt SUNHOUSE SHD5261. Cùng nhau trổ tài nấu những món ngon và bổ dưỡng cho bạn và cả gia đình nhé!
Chi tiết
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
1800 6680
Top