Bí quyết - Mẹo vặt

5 mẹo nhỏ giúp nấu lẩu nhanh, nước lẩu ngon bằng nồi lẩu điện

16/08/2018 - 08:06 PM

Cùng với bếp nướng điện không khói, lẩu điện là một trong những thiết bị nhà bếp được nhiều người ưa chuộng mùa đông. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu lẩu nhanh và ngon.

Lựa chọn nguyên liệu
Muốn có nồi lẩu ngon, trước hết bạn phải biết cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Ví dụ, muốn chọn xương làm ngọt nước lẩu bạn nên sử dụng xương hom hoặc xương đuôi để nước ngọt và thơm hơn. Trước khi ninh xương bạn cũng nên nướng qua để đảm bảo độ trong của nước lẩu. Khi làm món lẩu gà ngải cứu, bạn chỉ nên chọn các nguyên liệu có vị ngọt, tránh vị chua để phù hợp với vị rau ngải cứu khi nhúng nước lẩu.

5 mẹo nhỏ giúp nấu lẩu nhanh, nước lẩu ngon bằng nồi lẩu điện

Thêm gia vị
Mỗi loại lẩu đều có những gia vị đặc trưng riêng. Ví dụ, khi nấu các loại lẩu gà, lẩu dê, lẩu bò… (lẩu thịt gia súc), bạn nên sử dụng thêm gừng, sả, hành tím nướng và củ riềng. Đặc biệt, các loại gia vị gừng, hành khô, thảo quả, hoa hồi, quế chi sẽ giúp món lẩu bò thơm ngon đúng vị.
Còn đối với các món lẩu gà nấu bằng nồi lẩu điện, bạn nên cho thêm hành khô và gừng đập dập cùng cây sả. Nếu là lẩu hải sản, bạn nên kết hợp với các gia vị gừng, sả, dứa, cần tây, sa tế… tùy khẩu vị từng gia đình bởi lẩu hải sản thường có vị nước lẩu chua ngọt.

Canh thời gian
Trong quá trình nấu nước lẩu, bạn cần điều chỉnh thời gian phù hợp với từng loại nguyên liệu. Nếu nước dùng gà và lợn cần ninh khoảng 4 tiếng thì thời gian ninh nhừ nước dùng bò lên đến 6 tiếng nhưng nước lẩu hải sản không nên ninh quá 45 phút để tránh bị ngấm chua và đục nước.

5 mẹo nhỏ giúp nấu lẩu nhanh, nước lẩu ngon bằng nồi lẩu điện 1

Loại bỏ nước đục
Muốn khắc phục tình trạng nước lẩu bị đục trong quá trình nấu lẩu bằng nồi lẩu điện, bạn nên tham khảo một số mẹo dưới đây:
- Khi nước dùng đã nguội, cho lòng trắng trứng đánh tan vào và khởi động lại chế độ nấu lẩu cho đến khi nước sôi, các vẩn đục bám hết vào trứng thì vớt trứng ra ngoài.
- Trộn lòng trắng trứng với thịt băm (có thể là thịt gà, thịt lợn, thịt bò...tương ứng với món lẩu) và cho vào đun sôi trong nồi nước dùng đã nguội để hút hết cặn bẩn
- Với nồi nước dùng lẩu gà đã bị đục, bạn nên cho thêm xương gà và đun để nước trong và ngọt hơn.

Nồi lẩu điện loại nào tốt nhất?
Một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất liệu món lẩu khi sử dụng nồi lẩu điện là lựa chọn nồi lẩu điện loại nào tốt. Bạn nên chọn những sản phẩm có công suất cao để rút ngắn thời gian nấu; sản phẩm có chất liệu lớp chống dính an toàn cùng các chức năng nấu lẩu tiện dụng. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm đang được nhiều người tin dùng hiện nay như Lẩu điện đa năng cao cấp SUNHOUSE SHD4521, SHD4520, SH 535L…

 

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top