Bỏ túi 4 cách làm cá chiên giòn ngon như ngoài hàng bằng chảo chống dính, cá chiên giòn từng miếng và cá chiên xốt lòng đỏ trứng vô cùng đẹp mắt!
Chọn đúng loại chảo chống dính để có món cá chiên đúng chuẩn nhà hàng
1. Cho muối vào dầu chiên cá khi dùng chảo chống dính
Sau khi cá đã được đánh và sơ chế cơ bản sạch sẽ, bạn nên dùng muối chà sát lên thân cá để sạch nhớt và để muối thấm vào khoảng 30 phút và đem đi rửa bằng nước sạch 1 lần nữa. Tiếp tục dùng khăn lau cho cá khô ráo rồi dùng dao khía đều lên thân cá để chiên mau chín giòn bằng chảo chống dính.
Bạn nên cho nhiều dầu ăn vào
chảo chống dính và đun cho đến khi hơi nóng thì tạm thời tắt bếp, thêm ít nước cốt chanh và muối vào rồi mới bật bếp, khuấy đều cho muối tan. Sau đó thì mới cho cá vào chiên. Điều này sẽ giúp dầu không bị bắn, cá chiên bằng chảo chống dính cũng cứng thịt hơn và không bị nát
Cho muối vào chảo chống dính trước khi chiên xào sẽ giúp món ăn giòn rụm hơn
2. Phủ một lớp mỏng cho cá trước khi chiên bằng chảo chống dính
Trước khi cho cá vào, có thể phủ một lớp bột chiên giòn mỏng lên. Việc này giúp cho phần bề mặt của cá giòn và hấp dẫn hơn.
Phủ lớp bột mỏng cho cá trước khi chiên
3. Chờ cá chiên chín hằn mới lật lại
Cho từng con cá một vào chảo chống dính. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.
Chiên cá bằng chảo chống dính chất lượng tốt giúp không văng dầu
*Lưu ý: Bạn nên chọn những loại chảo chống dính có chất lượng tốt để chiên nhằm tránh trường hợp khi thực hiện chiên hoặc lật bị văng dầu vào người. Có thể tham khảo các loại chảo chống dính SUNHOUSE, dòng sản phẩm này hầu hết được sử dụng 3-5 lớp phủ chống dính Whitford (USA) an toàn tuyệt đối với sức khỏe và không có các chất gây độc hại.
Chảo chống dính SUNHOUSE – lựa chọn hoàn hảo cho các món chiên thơm ngon
4. Không đậy nắp quá kín
Khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong nhưng không được đậy khít vung. Vì nếu đậy khít, hơi nước ko thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, dễ gây bắn dầu.
Sử dụng loại chảo chống dính có vung kính chắc chắn để chống dầu bắn và chiên cá ngon hơn
Chảo sâu đáy từ vung kính SUNHOUSE SHG1228MOB sẽ là lựa chọn không tồi bởi thiết kế vung nồi bằng kính cường lực trong suốt dày dặn, chịu nhiệt tốt với phần núm bằng nhựa bakelit cách nhiệt và giúp bạn tránh khỏi việc bị dầu bắn vào người khi đang chiên nấu. Đặc biệt, viền inox của chảo chắc chắn giúp hạn chế nguy cơ nứt vỡ nếu chẳng may bị rơi hoặc nhiệt quá cao.
Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót cá sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy.
Với 4 bí quyết trên, chắc chắn bạn sẽ có món cá chiên giòn ngon cả nhà đều thích mê. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn chọn đúng chuẩn chiếc chảo chống dính chất lượng, có thương hiệu uy tín và được nhiều người tin tưởng sử dụng như SUNHOUSE. Và cuối cùng là hãy chuẩn bị một chén nước mắm tỏi ớt thật ngon cho bữa cơm thêm tròn vị nhé!