Một trong những món ăn truyền thống được ưa chuộng trong mỗi mâm cơm của người Việt chính là món Cá kho. Món ăn với hương vị thơm ngon riêng biệt. Nhưng nếu bạn không có nồi áp suất hay nồi đất, vì cách kho này quá kỳ công. Với nhịp sống hiện đại, bạn hoàn toàn có thể có được nồi cá kho cực chất lượng với bí quyết cách kho cá bằng nồi anod SUNHOUSE bao chuẩn ngon dưới đây.
Sử dụng nồi anod SUNHOUSE để có món cá kho đầy dinh dưỡng mà không có vị tanh nồng
Cách kho cá bằng nồi anod không bị tanh
- Cách kho cá trắm với riềng bằng nồi anod SUNHOUSE
Nguyên liệu chuẩn bị: 0,5kg cá trắm đánh vảy, rửa sạch với nước, khử tanh bằng giấm, rượu hoặc chanh. 0,2 – 0,3 kg thịt lợn 3 chỉ cắt khúc vừa ăn, nước dừa, sả, gừng, ớt, riềng, khế chua và các gia vị cần thiết.
Kho cá trắm với riềng bằng nồi anod SUNHOUSE
Cách làm: Cho đường vào nồi để trưng cho đến khi được màu nâu của cánh gián. Cho cá đã rán vàng và thịt đã đảo săn vào
nồi anod đã được chuẩn bị. Trải gừng, sả, ớt, riềng và dừa thái miếng lên trên. Nêm nếm gia vị cho món ăn đậm đà, nước dừa và một chút nước lọc vào nồi. Đậy nắp nồi lại
Cuối cùng, đổ lên trên một nửa cốc nước lọc và đổ toàn bộ nước dừa vào, đậy nắp và bắt đầu kho trong khoảng 15 phút, nếu muốn ăn nhừ hơn các bạn có thể tăng thêm thời gian
Món cá kho bắt mắt khi được kho bằng nồi anod
2. Cách kho cá nục sốt cà ngon cực bằng nồi anod SUNHOUSE
Nguyên liệu chuẩn bị: 2kg cá bạc má, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, 1,5kg cà chua, tỏi băm, muối ăn, đường trắng, bột ngọt.
Cách làm: Cá rửa sạch khử tanh đem trộn với hỗn hợp gia vị và hành ướp trong vòng 30 phút. Bắc chảo, phi thơm tỏi rồi trưng cà chua cùng với gia vị kho cá đến khi chín mềm. Cho cá và cà chua đã sốt vào nồi anod, đun trên bếp đến khi sôi thì nêm lại gia vị rồi đậy kín vung, đun thêm 15 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp.
Món cá kho bắt mắt với nồi anod
Lưu ý khi dùng nồi anod kho cá
1. Chọn đung nồi anod an toàn
Khi kho cá bằng nồi anod các bạn cần lưu ý chọn đung sản phẩm chính hãng từ SUNHOUSE, tranh trường hợp mua phải hàng nhái và có chất lượng không tốt
Điểm danh qua một vài đặc điểm nổi bật của dông sản phẩm nồi anod SUNHOUSE so với các nồi khác trên thị trường nhé!
Nhôm anod có đặc tính cứng như kim cương, không trầy xước, không phản ứng với thực phẩm lại được ứng dụng công nghệ anodizing nên chúng có thể mang tới sự an tâm nhất định cho người tiêu dùng khi lựa chọn sử dụng.
Một trong số những ưu điểm đầy ấn tượng của những chiếc nồi nhôm anod Sunhouse đó chính là khả năng bắt nhiệt nhanh và truyền nhiệt rất tốt. Khi sử dụng loại nồi này, bạn sẽ cảm thấy thức ăn chín rất nhanh từ đó tiết kiệm được thời gian nấu nướng cũng như tiết kiệm được năng lượng vô cùng hiệu quả.
Nồi anod SUNHOUSE – có độ bền cứng sánh ngang với kim cương
Tùy thuộc vào thời gian và nhiệt độ của quá trình điện phân, nồi nhôm anod sẽ có độ cứng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, chất liệu này được đánh giá cao về độ cứng và bền bỉ gần bằng kim cương.
Nhờ ưu điểm này, các bộ nồi anod chất lượng của Sunhouse hầu như không bị móp méo dù có va đập mạnh, giúp diện mạo sản phẩm luôn đẹp như mới dù sử dụng lâu năm, bền bỉ hơn hẳn so với những nồi nhôm thông thường.
2. Kết hợp gia vị hợp lý
Mỗi món cá kho sẽ sử dụng gia vị khác nhau. Các bạn cần lưu ý kết hợp các loại gia vị sao cho hợp lý, không bị trộn lẫn hay xung khắc lẫn nhau.
3. Tùy chỉnh nhiệt độ và thời gian hợp lý tùy theo loại cá
Cách kho cá nhừ xương bằng nồi áp suất rất ưu việt, tuy nhiên, mỗi loại cá có độ dai và hương vị khác nhau. Các bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian kho một cách thích hợp để có độ dai ngon theo sở thích. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo cách dùng nồi anod an toàn, tránh cháy nổ để sử dụng nồi được lâu bền nhé.
Cách kho cá bằng nồi áp suất giúp rút ngắn thời gian nấu nướng và làm món ăn trở nên ngon miệng hơn. Nấu ăn nhanh- ngon mỗi ngày, bạn còn chần chừ gì nữa sắm ngay nồi anod SUNHOUSE chính hãng, hiệu năng mạnh mẽ, dùng bền, giá hợp lý về dùng thôi nào!