Bí quyết - Mẹo vặt

18 điều cấm kị trong tháng cô hồn để không rước “vận xui”

16/08/2018 - 08:03 PM

Tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng cô hồn, tháng ma quỷ nên dễ gặp vận hạn, điều xui xẻo. Để không gặp tai ương, bạn cần tuyệt đối tránh 18 điều cấm kị trong tháng cô hồn dưới đây.

Tháng cô hồn là gì?
Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục để quỷ đói (cô hồn) trở lại cõi trần từ 2/7 cho đến 15/7. Vì vậy, tháng 7 còn có tên gọi là tháng cô hồn. Đây là khoảng thời gian cô hồn xuất hiện trên dương thế rất đông nên để tránh quỷ đói quấy nhiễu tới cuộc sống bình thường người ta phải cúng cháo, gạo và đồ ăn. Ngoài ra, cũng nên chú ý tới 18 điều cấm kị trong tháng cô hồn để tránh gặp vận xui bởi dân gian đã quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

18 điều cấm kị trong tháng cô hồn để không rước “vận xui”
18 điều cấm kị trong tháng cô hồn
1. Đi chơi đêm
Tháng cô hồn là thời điểm các quỷ đói “vất vưởng” nhiều trên dương thế, đặc biệt là vào ban đêm nên cần hạn chế đi chơi đêm để tránh bị “ma trêu quỷ hờn”. Bởi theo quan niệm dân gian, các vị thổ công, thổ địa sẽ bảo vệ gia chủ trong nhà.

18 điều cấm kị trong tháng cô hồn để không rước “vận xui” 1
2. Tùy tiện đốt vàng mã
“Quỷ đói” thiếu thốn đủ thế nên thường lang thang khắp nơi để tìm kiếm đồ ăn. Việc tùy tiện đốt vàng mã có thể vô tình khiến ma quỷ bu lại quanh người nhiều, gây nhiễu tới cuộc sống và mang lại vận hạn.

18 điều cấm kị trong tháng cô hồn để không rước “vận xui” 2
3. Đứng gần cây đa, cây đề
Theo quan niệm dân gian, “quỷ gốc đa, ma gốc đề” nên đây chính là những địa điểm tụ hội rất nhiều âm khí. Do đó, vào tháng cô hồn bạn cần tránh đứng gần, nằm hay trốn quanh gốc cây đa, cây đề để tránh bị ma quỷ trêu đùa.
4. Ăn vụng đồ cúng cô hồn
Cúng rằm tháng giêng là một trong những lễ lớn trong năm nên các nhà thường chuẩn bị mâm cúng rất chu đáo để ban phát đồ ăn, thức uống cho quy đói, mong ma quỷ đừng phá nhiễu cuộc sống bình thường. Đó là đồ cúng nên nếu ăn vụng mà chưa xin phép thì sẽ dễ rước họa vào thân, bị quỷ đói bám theo đòi đồ.
5. Treo chuông gió đầu giường
Theo quan niệm dân gian, tiếng chuông gió đầu giường sẽ thu hút và gọi ma quỷ đến nhà. Việc này không chỉ quấy nhiễu giấc ngủ bình thường mà còn có thể đem vận hạn đến cho gia đình.

18 điều cấm kị trong tháng cô hồn để không rước “vận xui” 3
6. Nhổ lông chân
Nhổ lông chân là một trong 18 điều kiêng kị vào tháng cô hồn bởi dân gian có quan niệm “một sợi lông chân quản ba con quỷ”. Do đó, nếu nhổ lông chân vào tháng 7 âm bạn sẽ dễ gặp xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống do bị quỷ quấy nhiễu.
7. Gọi to tên người khác vào ban đêm
Ma quỷ có thể nhớ tên người được gọi vì vậy trong tháng cô hồn, bạn nên hạn chế gọi to tên người khác vào ban đêm ở ngoài đường. Đặc biệt, theo quan niệm dân gian nếu đột nhiên nghe thấy ai gọi tên mình vào ban đêm không nên trả lời ngay lập tức.
8. Bơi lộn trên sông nước
Ma quỷ lang thang ở khắp nơi trong tháng cô hồn nhất là những khu vực gần sông nước, nơi có nhiều người chết đuối. Vì vậy, dân gian xếp bơi lộn trên nước vào một trong 18 điều kiêng kị trong tháng cô hồn để tránh bị “ma kéo”.
9. Hù dọa người khác
Theo 18 điều kiêng ki trong cô hồn, bạn không nên hù dọa người khác vào ban đêm, nhất là khi đang ở ngoài đường. Điều này có thể khiến người bị hù dọa “hồn bay phách lạc”, tạo điều kiện cho ma quỷ trêu đùa và “bám theo”.
10. Thức khuya
Thức khuya sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, làm cơ thể suy nhược nên dễ nhiễm “âm khí”, bị ma quỷ “xâm nhập”. Ngoài ra, ban đêm cũng là thời điểm ma quỷ hoành hành nhất, thường đi tìm người để trêu đùa.
11. Nhìn lại phía sau ở nơi vắng vẻ
Nếu chẳng may có việc cần đi về khuya trên những đoạn đường vắng vẻ trong tháng cô hồn, khi cảm giác có người đang đi theo hoặc gọi tên mình ở phía sau bạn không nên quay đầu lại phía sau. Bởi đó có thể chỉ là do ma quỷ đang trêu chọc, nếu quay lại nhìn dễ bị “rủ” về cõi âm.
12. Nhặt tiền rơi
Tiền lẻ ngoài đường có thể là tiền cúng quỷ đói trong tháng cô hồn, dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt tiền đó, bản thân người nhặt sẽ phải chịu tai ương thay cho người rải tiền.

18 điều cấm kị trong tháng cô hồn để không rước “vận xui” 4
13. Đứng góc tường
Xó tường được đánh giá là nơi tăm tối nhất trong nhà theo quan niệm dân gian nên ma quỷ thường trốn ở góc này để nghỉ ngơi, ẩn náu. Do đó, bạn tuyệt đối không nên đứng hoặc trốn ở đó.
14. Chụp ảnh vào ban đêm
Chụp ảnh vào ban đêm là một trong 18 điều kiêng kị trong tháng cô hồn bởi lúc này ma quỷ lảng vảng có thể vô tình chui vào ống kính máy ảnh. Đặc biệt, bạn cần tuyệt đối tránh việc chụp ảnh qua gương bởi gương thuộc vật âm tính, dễ dàng chiêu mời âm khí của các linh hồn ma quỷ.

18 điều cấm kị trong tháng cô hồn để không rước “vận xui” 5
15. Để mũi dép hướng về giường ngủ khi đi ngủ
Viêc để mũi dép hướng về giường ngủ là một dấu hiệu giúp ma quỷ biết có người sống đang nằm trên giường, chúng có thể quấy nhiễu giấc ngủ của bạn.
16. Cầm đèn đi chơi khuya
Trong tháng cô hồn khi cầm đèn pin đi vào ban đem bạn không nên chiếu loạn xạ lên cây. Điều này có thể làm kinh động tới những linh hồn đang trú ngụ trên ngọn cây, đánh thức ma quỷ.
17. Cắm đũa giữa bát cơm
Đây là một trong 18 điều kiêng kị trong tháng cô hồn mà bất kì ai cũng cần nhớ. Việc cắm đũa giữa bát cơm gọi tới bát cơm cúng trên bàn thờ, thắp hương người đã mất nên dễ dụ ma quỷ đến nhà ăn chung. Ngoài ra, khi ăn cơm cũng cần tránh dùng đũa gõ nhiều lần vào bát cơm để “gọi mời” ma quỷ.
18. Mặc quần áo có hình thù quỷ quái
Những bộ quần áo có hình thù quỷ quái dễ “dụ” ma quỷ để ý và trêu chọc. Do đó, trong tháng cô hồn, bạn cần tránh mặc những bộ quần áo có hình thù quỷ quái.
“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn nên tránh 18 điều kiêng kị trong tháng cô hồn trên đây để cả tháng bình an, không rước họa vào thân.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Xử lý nồi chiên không dầu mới mua về như thế nào để hết mùi nhựa? Xem ngay cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua về và sau khi sử dụng một cách an toàn và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Nắm vững được nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy lọc nước sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và thuận tiện cho việc xây dựng cấu trúc, quy trình lắp đặt máy lọc nước tại nhà, từ đó có thể đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng máy lọc nước.
Chi tiết
SUNHOUSE SHD5261 không đơn thuần là một chiếc máy làm sữa hạt thông thường, mà còn là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc sáng tạo vô vàn món ngon bổ dưỡng. Với thiết kế hiện đại, đa chức năng cùng công nghệ thông minh, máy sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến các món sữa hạt, ngũ cốc, sữa đậu, cháo, súp,... chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy khám phá những công thức nấu ngon được chia sẻ trong bài viết này để tận dụng tối đa tiềm năng của máy làm sữa hạt SUNHOUSE SHD5261. Cùng nhau trổ tài nấu những món ngon và bổ dưỡng cho bạn và cả gia đình nhé!
Chi tiết
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
1800 6680
Top