Bí quyết - Mẹo vặt

10 tiêu chí chọn mua tủ đông bạn cần biết

27/02/2020 - 08:59 AM

Nếu như tủ lạnh không còn đáp ứng đủ nhu cầu cấp đông thực phẩm cho gia đình bạn hay các nhà hàng khách sạn muốn bảo quản thực phẩm đông lạnh dài ngày thì tủ đông là thiết bị thực sự cần thiết. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các tiêu chí mua tủ đông quan trọng trong bài viết dưới đây nhé.
   10 tiêu chí chọn mua tủ đông bạn cần biết 01
Sử dụng tủ đông giúp cuộc sống tiện lợi hơn
 
Ngày nay, không chỉ các đơn vị kinh doanh mà ngay cả các gia đình cũng bắt đầu xuất hiện nhu cầu sử dụng tủ đông. Tùy thuộc vào đối tượng và mục đích sử dụng, cách chọn mua tủ đông sẽ có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, 10 tiêu chí dưới đây chính là những cơ sở quan trọng cho bất cứ tìm kiếm hay lựa chọn mua tủ đông nào.
 1. Mua tủ đông với dung tích đáp ứng nhu cầu sử dụng

Với tủ đông nhà hàng, cần lựa chọn mua loại tủ có dung tích phù hợp với nhu cầu trong tương lai gần. Bạn cũng cần tránh việc mua tủ đông quá nhỏ. Khi nhu cầu sử dụng tăng lên sẽ phát sinh chi phí mua thêm một tủ đông mới. Khác với các hộ gia đình, những tủ đông cỡ lớn như tủ đông 2 ngăn sẽ là lựa chọn tối ưu, đáp ứng đa dạng nhu cầu tích trữ thực phẩm của các hộ kinh doanh hơn. Những tủ đông nhà hàng thường có dung tích từ 500 - 800l.
10 tiêu chí chọn mua tủ đông bạn cần biết 02
Lựa chọn dung tích tủ đông theo nhu cầu sử dụng
 
Đối với tủ đông gia đình, mua tủ đông có dung tích sử dụng phù hợp dao động từ 100 lít đến 300 lít là hợp lý. Hãy cân nhắc kích thước thích hợp với gia đình bạn.

Gợi ý mua tủ đông với dung tích (ngăn đông) phù hợp cho hộ gia đình:

 • Gia đình có 2 người: tủ đông 100l – 150l
 • Gia đình có 3 – 4 người: tủ đông 150l – 300l
 • Gia đình có trên 5 người: tủ đông 300 lít trở lên
 1. Mua tủ đông với kích thước phù hợp với không gian đặt tủ

Không gian vị trí bạn dự kiến dành cho đặt tủ đông sẽ quyết định bạn mua tủ đông loại nào. Với các căn hộ chung cư hay nhà tập thể, bạn phải chắc chắn rằng tủ đông dự định mua sẽ đi lọt qua cửa nhà bạn.
Khi lắp đặt tủ đông cũng như tủ lạnh, yêu cầu có đủ khe thoáng giữa các mặt ngoài tủ để tản nhiệt cho các giàn nóng, đảm bảo an toàn điện và dễ dàng vệ sinh bề bề mặt tản nhiệt.
Ngoài ra, bạn nên chú ý vị trí lắp đặt tủ đông lạnh sát cạnh các vật dụng phát nhiều nhiệt năng như bếp ga hay lò nướng sẽ khiến hiệu suất làm lạnh cũng như tuổi của tủ suy giảm, khiến tủ đông hao tốn điện năng. Hãy lựa chọn mua 1 tủ đông vừa với diện tích vị trí bạn dự định đặt và vẫn đảm bảo đủ khe thoáng các mặt tủ.
 1. Mua tủ đông đứng hay nằm?

Thông thường các mẫu tủ đông đứng cửa mở phía trước sẽ tiết kiệm không gian hơn và thao tác nạp và dỡ đồ đông lạnh trong tủ cũng sẽ thuận tiện hơn so với tủ loại nằm. Tuy nhiên mức giá của tủ đông loại đứng cao hơn và hiệu suất tiết kiệm điện không bằng tủ đông dáng nằm.
10 tiêu chí chọn mua tủ đông bạn cần biết 03
Tủ đông đứng thường có giá thành khá cao
 
Theo thiết kế, tủ đông loại đứng kém hiệu quả về điện năng sử dụng so với tủ đông nằm. Mỗi khi cánh cửa tủ đông loại đứng mở ra, không khí lạnh trong tủ sẽ thoát ra ngoài và chìm xuống sàn nhà. Tủ đông loại đứng sẽ phải hoạt động nhiều hơn để bù cho lượng nhiệt bị hao hụt mỗi khi mở cửa. Vì vậy tủ đông đứng là tủ đông hao tốn điện năng nhiều hơn.

Dù sở hữu cùng một dung tích, tủ đông nằm có thể chứa thực phẩm thực tế lớn hơn tủ đông đứng. Linh hoạt trong sử dụng. Có thể sắp đặt thực phẩm các kích thước khác nhau. Thiết kế nắp mở kiểu vali của tủ đông nằm khiến ít bị thất thoát không khí lạnh trong tủ. Điều này giúp hiệu suất sử dụng điện năng cao hơn tủ đông đứng cùng kích thước. Bởi vậy khi lựa chọn mua tủ đông cho mục đích sử dụng có tần suất mở cửa nhiều, nếu có thể hãy chọn mua loại tủ đông nằm để tiết kiệm điện năng sử dụng.
 1.  Mua tủ đông 1 ngăn đông hay tủ đông 2 ngăn

Tủ đông 1 ngăn đông là loại tủ trữ đông thực phẩm dáng nằm có một ngăn chuyên biệt, với nhiệt độ bảo quản lạnh dưới -18 độ C, thường có một cánh mở.
Tủ đông 2 ngăn là tủ đông có 2 ngăn, một ngăn bảo quản thực phẩm dài ngày (đông lạnh) và một ngăn bảo quản thực phẩm ngắn ngày. Trong đó có ngăn đông nhiệt độ dưới -18 độ C và ngăn còn lại nhiệt độ từ 0 – 10 độ C. Mỗi ngăn có cánh mở riêng biệt.
10 tiêu chí chọn mua tủ đông bạn cần biết 04
Tủ đông 2 ngăn đông lạnh
 
Bạn chọn mua tủ đông 1 ngăn đông nếu chỉ có nhu cầu đông lạnh thực phẩm, kem, đá. Nếu bạn vừa muốn chứa thực phẩm đông lạnh vừa muốn bảo quản các loại rau, hoa quả, các loại nước giải khát hay các thực phẩm chuẩn bị sử dụng ngay, chọn mua tủ đông 2 ngăn sẽ phù hợp hơn.
 1. Lựa chọn theo nguyên tắc bảo quản thực phẩm 6 tuần

Lưu trữ quá nhiều hay quá lâu đều làm giảm hiệu suất bảo quản và chất lượng thực phẩm. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến thời gian bảo quản các loại thực phẩm trong tủ đông. Các loại thịt cá được đóng gói riêng biệt và đông lạnh sâu có thể bảo quản đến 12 tháng. Tuy nhiên, thông thường thực phẩm đông lạnh bảo quản trong thời gian dài hơn 6 tháng sẽ bắt đầu bị khô và chất lượng dinh dưỡng sẽ giảm dần.
Để đảm bảo chất lượng thực phẩm, bạn không nên trữ các loại thịt đông lạnh tươi quá 3 đến 4 tháng, thịt đã nấu chín rồi cấp đông chỉ nên bảo quản trong 2 - 3 tháng. Nhìn chung, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn nên tính toán dung tích tủ đông cần sử dụng theo nguyên tắc bảo quản thực phẩm 6 tuần để đảm bảo dinh dưỡng và hương vị của thực phẩm.
 1. Mua tủ đông dàn đồng hay nhôm?

Chất liệu dàn lạnh của tủ đông không chỉ quyết định hiệu năng trữ đông, độ êm ái khi vận hành mà còn thể hiện độ bền bỉ, tiết kiệm điện năng. Hai loại vật liệu chính đang được các nhà sản xuất sử dụng cho dàn lạnh của tủ đông là nhôm và đồng. Về cơ bản, tủ đông dàn đồng như tủ đông SUNHOUSE có khả năng làm lạnh nhanh hơn và độ bền tốt hơn so với các tủ sử dụng dàn lạnh bằng nhôm.
Dàn lạnh nhôm đã xuất hiện khá lâu trên thị trường. Do các đặc tính của nhôm nhẹ và mềm nên quy trình gia công nhôm tốn ít thời gian dẫn đến chi phí nguyên liệu, chi phí sản xuất rẻ hơn đồng. Nhược điểm của dàn lạnh nhôm là thời gian làm lạnh không được nhanh bằng dàn đồng, nên tiêu hao nhiều điện năng hơn. Tuy nhiên, với những tủ đông gia đình có công suất nhỏ, bạn có thể mua tủ đông dàn nhôm để tiết kiệm chi phí.

So với dàn lạnh bằng nhôm, dàn lạnh đồng có khả năng hấp thụ nhiệt tốt, trong khi vẫn đảm bảo giữ nhiệt hiệu quả, giảm thất thoát, rò rỉ, đồng thời vận hành êm ái hơn hẳn. Bên cạnh đó, dàn lạnh đồng có độ chịu ăn mòn và độ chịu lực cũng tốt hơn nhôm. Cũng vì vậy, giá bán của những tủ đông dàn đồng thường đắt đỏ hơn một chút. Nhưng nếu có nhu cầu sử dụng các tủ đông cỡ lớn như tủ đông công nghiệp, tủ đông 2 ngăn, bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm này để tiết kiệm chi phí điện năng và bảo dưỡng, bảo trì.
10 tiêu chí chọn mua tủ đông bạn cần biết 05
 
Tủ đông SUNHOUSE sử dụng dàn đồng giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả
 1. Mua tủ đông tiết kiệm điện

Ngày nay, một số nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ động cơ biến tần Inverter tại các thiết bị làm lạnh để tăng hiệu quả tiết kiệm điện. Các tủ đông Inverter thường có hiệu quả tiết kiệm điện từ 10 - 40% so với các tủ đông lạnh thông thường khác trong khi vẫn đảm bảo hiệu năng làm lạnh ấn tượng.
Thế nhưng, nhược điểm lớn của tủ đông Inverter chính là giá thành đắt đỏ. Với nhu cầu sử dụng tại gia đình với các tủ đông mini, tủ đông 50l, 100l, … bạn có thể lựa chọn các tủ đông 1 ngăn với dàn đồng và gas R600A như tủ đông SUNHOUSE, vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng với giá bán hợp lý.
 1. Mua tủ đông tiện ích, dễ sử dụng

Hiệu quả sử dụng tốt, giá thành rẻ, hậu mãi tốt là chưa đủ, tủ đông còn cần phải tích hợp các đặc điểm dễ sử dụng. Cụ thể, ở một số sản phẩm như tủ đông SUNHOUSE, nút điều chỉnh nhiệt độ, đèn báo bên ngoài tủ cùng các chi tiết như khóa an toàn, bánh xe di chuyển, … chính là “điểm cộng” quan trọng giúp sản phẩm “ghi điểm” với người tiêu dùng khi mua tủ đông.
 1. Lựa chọn nhà sản xuất uy tín

Thị trường tủ đông đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với đa dạng chủng loại và thương hiệu. Thay vì cố gắng chọn mua tủ đông giá rẻ với những thương hiệu “lạ lẫm”, bạn nên chọn các thương hiệu nổi tiếng, uy tín như tủ đông SUNHOUSE.
Không chỉ sở hữu tủ đông lạnh chất lượng với công nghệ lạnh sâu đa chiều 360 độ, độ lạnh sâu ổn định -18 độ C, tủ đông SUNHOUSE còn được làm từ các chất liệu chất lượng như dàn lạnh đồng nguyên chất, môi chất lạnh gas R600A tiết kiệm điện, đảm bảo hiệu quả trữ đông lạnh thực phẩm trong thời gian dài.
 1. Lựa chọn thời gian bảo hành của nhà sản xuất

Thời gian bảo hành không chỉ đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng mà còn là cơ sở để đánh giá chất lượng, uy tín của sản phẩm. Đó cũng là lí do bạn nên chọn mua tủ đông mới từ các thương hiệu uy tín thay vì các tủ đông thanh lý hay tủ đông cũ giá rẻ.
Đặc biệt, với đặc thù sản phẩm tiếp xúc thường xuyên với thực phẩm, SUNHOUSE tin rằng, việc lựa chọn sản phẩm chính hãng được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt là cực kì quan trọng.
Trên đây là những tiêu chí quan trọng bạn nên cân nhắc khi chọn mua tủ đông. Thực tế, không có tủ đông nào tốt nhất mà thay vào đó, bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, diện tích đặt để và đặc biệt là khả năng tài chính, tránh lãnh phí không cần thiết. Sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng có giá bán hợp lý, tủ đông SUNHOUSE chính là lựa chọn bạn có thể cân nhắc khi tìm mua loại sản phẩm này. Tham khảo thêm sản phẩm tại: https://sunhouse.com.vn/tu-dong-tu-mat
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
1800 6680
Top