Tủ lạnh nhỏ, diện tích ít đã không còn là vấn đề khi người dùng biết được các “bí mật” trong cách sắp xếp, lưu trữ đồ đạc gọn gàng
Một chiếc tủ lạnh hẹp, có diện tích sử dụng khá khiêm tốn hay thậm chí là có diện tích to nhưng luôn gặp tình trạng “full” chỗ sử dụng có lẽ luôn là vấn đề “nan giải” khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nếu biết cách sắp đặt thực phẩm cũng như chọn lựa được
sản phẩm bảo quản hợp lý, cần thiết, bạn sẽ luôn cảm thấy tiện dụng và thoải mái khi dùng chiếc tủ lạnh “thân yêu” của gia đình mình!
Sắp xếp tủ lạnh thông minh cùng SUNHOUSE
Điều quan trọng trước tiên là bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh, đặc biệt là trong thời tiết chuẩn bị vào mùa nóng như bây giờ. Tiếp đó, bạn cũng cần nắm rõ những quy tắc sắp thịt sống và cá sống ở đâu, nơi đặt trứng trong tủ lạnh, trái cây, sữa, rau củ nên để chỗ nào,... Cùng SUNHOUSE tham khảo một số hướng dẫn hữu ích bên dưới nhé!
1. Phân loại thực phẩm
Điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là phân loại thực phẩm ra riêng cho từng ngăn. Bạn chia thành 4 phần:
- Phần dành cho ngăn đá thường là thịt cá sống, đồ hộp.
- Phần dành cho ngăn lạnh bạn chia thành phần rau củ, phần trứng và các thực phẩm không cần nhiệt độ thấp, và các thực phẩm còn lại.
2. Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
Ngăn đông dù rất nhỏ nhưng biết cách sắp xếp thì vẫn có thể trữ được rất nhiều thực phẩm. Vào ngày Tết thường người Việt mua trữ thịt, đồ hộp trong nhà để đãi khách thế nên khi sắp xếp bạn nên chia nhỏ thịt ra rồi đặt vào các hộp bảo quản gọn gàng như vậy bạn sẽ rất dễ xếp vào trong rất nhiều.
Đây là nơi ít được làm lạnh nhất trong tủ vì thế bạn chỉ nên để các loại gia vị, sốt có thể bảo quản lâu ở vị trí này. Ở kệ dưới cùng của ngăn ngoài bạn có thể đặt các sản phẩm có khối lượng nặng vào.
Tại ngăn này, nguyên tắc đầu tiên là đặt những gì cao lớn ở bên trong. Những đồ ăn chín hoặc nguyên liệu chế biến như bơ, cà chua dùng dở phải được bọc lại bằng nilon kỹ càng rồi sắp xếp chúng theo vùng như những đồ ăn còn thừa cho vào hộp nhựa rồi đặt thực phẩm nấu chín ở ngăn trên, thực phẩm chưa nấu chín đặt ở ngăn dưới.
Hộc tủ này là nơi lý tưởng nhất để bảo quản rau tươi ngon lâu dài vì đây là nơi có nhiệt độ vừa phải thích hợp bảo quản rau nhưng đối với rau củ ăn dở như cà chua, dưa leo bạn nên để riêng ở ngăn cửa vì như vậy bạn sẽ dễ nhớ mỗi lần mở tủ và sử dụng ngay.
3. Một số lưu ý khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
- Bảo quản thức ăn trong các hộp đựng thực phẩm chuyên dụng vì điều đó sẽ giúp mùi thức ăn không bị ám vào nhau, đồng thời cũng dễ đánh dấu, sắp xếp chúng hơn.
- Hãy phân loại thức ăn theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước nên được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn không bị quên và lỡ mất hạn sử dụng, gây lãng phí thực phẩm.
- Hạn chế đặt thức ăn chắn ngang cửa thoát khí hay cổng hút của tủ lạnh.
- Không nên để thực phẩm quá khít nhau như vậy sẽ dễ làm đổ thực phẩm mỗi khi bạn lấy ra.
Thông thường, thực phẩm đặt trong tủ lạnh rất nhiều thế nên gia đình mình cần phải chú ý cách đặt đồ trong tủ lạnh, giúp cho tủ lạnh gọn gàng, ngăn nắp và dễ sử dụng hơn rất nhiều.