Tin hoạt động

Thông cáo báo chí về nguồn gốc thương hiệu và xuất xứ sản phẩm SUNHOUSE

26/06/2019 - 07:20 PM
Ngày 26/06/2019, Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE công bố chính thức các thông tin thắc mắc của người tiêu dùng và báo chí trong thời gian qua.

1. Thương hiệu SUNHOUSE là thương hiệu Việt Nam hay Hàn Quốc?
Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE tiền thân là Công ty TNHH Phú Thắng, được thành lập ngày 22/5/2000. Năm 2005, Công ty TNHH Phú Thắng liên doanh với công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc (được thành lập từ năm 1993). Từ đó, thành lập công ty TNHH SUN HOUSE (Việt Nam) và xây dựng nhà máy liên doanh sản xuất đồ gia dụng, ứng dụng công nghệ Anodized lạnh tiên tiến tại khu vực ASEAN.
Được sự đồng thuận từ Công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc, công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE đăng ký và bảo hộ thương hiệu SUNHOUSE tại Việt Nam. Vậy, bản chất SUNHOUSE là thương hiệu Việt Nam có nguồn gốc và liên doanh với Hàn Quốc.

2. SUNHOUSE là thương hiệu Việt Nam tại sao lại có nhiều sản phẩm xuất xứ Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc…?
Một thương hiệu có thể lựa chọn nhiều hình thức kinh doanh khác nhau: tự sản xuất, OEM, ODM… tại nhiều nước khác nhau và cụ thể:
  • Nhà máy sản xuất SUNHOUSE tại Việt Nam sản xuất các mặt hàng gia dụng nồi inox, chảo, nồi áp suất, nồi cơm điện… sẽ ghi xuất xứ Việt Nam.
  • Các mặt hàng SUNHOUSE đặt OEM tại các nước khác như Trung Quốc sẽ ghi xuất xứ Trung Quốc.
  • Các mặt hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc sẽ ghi xuất xứ từ Hàn Quốc, từ Thái Lan sẽ ghi xuất xứ từ Thái Lan…
Trên tem phụ của sản phẩm, SUNHOUSE luôn ghi rõ xuất xứ từ đâu, được sản xuất bởi nhà cung cấp nào, cùng địa chỉ rõ ràng của nhà cung cấp đó, thể hiện sự minh bạch về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

3. Các sản phẩm của SUNHOUSE được các chuyên gia Hàn Quốc kiểm soát chất lượng?
Ngay từ ngày thành lập nhà máy sản xuất SUNHOUSE luôn có cổ đông sáng lập Mr Park Min Gyu và chuyên gia Hàn Quốc kiểm soát khâu phát triển sản phẩm và chất lượng.

Hiện nay, SUNHOUSE có 2 chuyên gia Hàn Quốc tham gia vào xây dựng quy trình phát triển sản phẩm, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và kiểm soát chất lượng…nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đang sản xuất tại Việt Nam cũng như sản phẩm từ các nhà máy đối tác (OEM) đạt tiêu chuẩn chất lượng do SUNHOUSE ban hành.
  • Mr Kim Young Jong – Nguyên phó tổng giám đốc Hãng nồi cơm điện Cuckoo lớn nhất Hàn Quốc.
  • Mr Yoo Myung Joon – Chuyên gia tư vấn cao cấp hãng Samsung.
4. Sản phẩm của SUNHOUSE có dán nhãn “Hàng Việt Nam chất lượng cao” nhầm?
Trong thời gian qua, Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE đã vinh dự nhận được Giải thưởng Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao cho nhóm hàng Kim khí Gia dụng. Khi nhận được giải thưởng này, nhà máy sản xuất của SUNHOUSE tại Việt Nam nghĩ rằng có thể sử dụng logo Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao trên tất cả các sản phẩm do SUNHOUSE sản xuất tại Việt Nam gồm: nồi, chảo, nồi cơm điện.
Hiện nay chúng tôi đã gửi công văn tới Hiệp hội để kiểm tra lại thông tin và chờ hướng dẫn của hiệp hội. Nếu sản phẩm nồi cơm điện không thuộc nhóm kim khí gia dụng chúng tôi sẽ tiến hành tháo gỡ logo Hàng VNCLC và sẽ hoàn lại tiền nếu khách hàng nào mua phải sản phẩm bị nhầm lẫn đó mà thấy bất tiện.

5. Nhà máy SUNHOUSE hiện đang sản xuất những sản phẩm nào?
Hiện SUNHOUSE đang sở hữu 7 cụm nhà máy tại địa chỉ Khu Công nghiệp Ngọc Liệp, đại lộ Thăng Long, Quốc Oai, Hà Nội. Cụ thể:
  • Nhà máy sản xuất chảo chống dính với hơn 200 mã chảo kinh doanh trên thị trường.
  • Nhà máy sản xuất nồi inox, anod.
  • Nhà máy sản xuất lòng nồi, mâm nhiệt nồi cơm điện, ấm siêu tốc, bếp ga
  • Nhà máy sản xuất các linh kiện phụ trợ.
  • Nhà máy ép nhựa, khuôn nhựa nồi cơm điện và các sản phẩm khác.
  • Nhà máy khung vỏ tủ điện công nghiệp, cửa chống cháy.
  • Nhà máy liên doanh NARAE SUNHOUSE sản xuất vi mạch cho các mặt hàng điện tử, điện dân dụng.
Bằng thông cáo báo chí này, SUNHOUSE gửi tới Quý truyền thông và Báo chí những thông tin phản hồi chi tiết.
Xin chân thành cảm ơn!

Một số hình ảnh liên quan:
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH SUNHOUSE Viêt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu SUNHOUSE

Công văn gửi Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao ngày 24/06/2019

Dây chuyền sản xuất nồi anod được chuyển giao công nghệ từ SUNHOUSE Hàn Quốc 001
Dây chuyền sản xuất nồi anod được chuyển giao công nghệ từ SUNHOUSE Hàn Quốc

Dây chuyền sản xuất chảo chống dính tại nhà máy SUNHOUSE Việt Nam

Hoạt động sản xuất và lắp ráp ấm siêu tốc tại nhà máy SUNHOUSE Việt Nam

Hoạt động sản xuất và lắp ráp nồi cơm điện tại nhà máy SUNHOUSE Việt Nam 002

Hoạt động sản xuất và lắp ráp nồi cơm điện tại nhà máy SUNHOUSE Việt Nam 003

Hoạt động sản xuất và lắp ráp nồi cơm điện tại nhà máy SUNHOUSE Việt Nam 004
Hoạt động sản xuất và lắp ráp nồi cơm điện tại nhà máy SUNHOUSE Việt Nam

Chuyên gia Kim Kim Young Jong đang hướng dẫn Quy trình kiểm soát chất lượng nồi cơm điện.Chuyên gia Kim Kim Young Jong – Nguyên phó tổng giám đốc Hãng nồi cơm điện Cuckoo lớn nhất Hàn Quốc, đang hướng dẫn Quy trình kiểm soát chất lượng nồi cơm điện.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ với phòng truyền thông:
Bình luận Facebook
Các tin tức khác

Hợp tác dài hạn cùng chuyên gia đầu ngành Hàn Quốc, SUNHOUSE quyết tâm nâng tầm chất lượng

Ngày 10/10/2019 vừa qua tại trụ sở chính Tập đoàn SUNHOUSE đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa SUNHOUSE và các chuyên gia chất lượng Hàn Quốc.
Chi tiết

NĂM 2019, NGÀNH ĐIỆN LẠNH SUNHOUSE CÓ GÌ?

Chậm nhưng chắc, dù chỉ mới “khai sinh” vào tháng 8 năm 2019, nhưng ngành Điện tử điện lạnh SUNHOUSE đã có một thời gian “chạy đà” chuẩn bị rất kĩ lưỡng trước đó. Nhờ vậy, năm nay, SUNHOUSE có thể giới thiệu một danh mục sản phẩm đa dạng và chất lượng.

HỌP MẶT NHÂN VIÊN BÁN HÀNG NPP TOÀN QUỐC – HỘI TỤ CHO THÀNH CÔNG LỚN

Chương trình họp mặt hàng năm quy tụ gần 200 nhân viên bán hàng NPP khắp mọi miền Tổ quốc đã diễn ra từ 7 – 9/9/2019 với khẩu hiệu “Giá trị thật – Niềm tin lớn – Sẵn sàng thành công”.

Chương trình Trung thu SUNHOUSE 2019 Vui Trung thu – Chung nhịp yêu thương

Lại một mùa Trung thu nữa tới trong không khí hào hứng mong chờ của các bạn nhỏ khắp mọi nơi. Nhân dịp này, SUNHOUSE đã tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề “Vui Trung thu – Chung nhịp yêu thương”. Đây vừa là ngày vui cho các bé, vừa là ngày hội gia đình của SUNHOUSE.
Chi tiết

Sự kiện ra mắt ngành hàng Điện tử điện lạnh SUNHOUSE

Ngày 30.8.2019, Tập đoàn SUNHOUSE đã tổ chức thành công sự kiện ra mắt ngành hàng Điện tử điện lạnh với chủ đề “Ấm áp để trở về” tại khách sạn Intercontinental Hà Nội Lanmark 72, thể hiện tham vọng lấn sân sang lĩnh vực mới, gia tăng sự hiện diện trong mọi gia đình Việt.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐỊNH KỲ 2019: HIỂU BIẾT VỀ SUNHOUSE

Vào sáng ngày 13/08/2019 vừa qua, Phòng Nhân sự - Tâp đoàn SUNHOUSE đã tổ chức thành công chương trình Đào tạo định kỳ  lần 1/2019 cho các CBNV Kênh MT Miền Bắc với chủ đề “Hiểu biết về SUNHOUSE”.
Chi tiết

[Theo Cafebiz] Shark Phú lần đầu tiết lộ lý do không tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 3: Vì một bình luận trên Facebook!

Khi những tập đầu tiên của Shark Tank Việt Nam mùa 3 phát sóng, nhiều khán giả "ruột" của chương trình vẫn không quên gọi tên Shark Phú. Việc Chủ tịch HĐQT SUNHOUSE bất ngờ rút khỏi hội đồng đầu tư mùa 3 khiến những tập đầu Shark Tank thiếu vắng những câu chất vấn quen thuộc: "Nếu thất bại, em làm thế nào hoàn vốn lại cho anh?"…

TỌA ĐÀM CHIA SẺ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP: XÂY ĐỊNH HƯỚNG, CHỌN CON ĐƯỜNG

Ngày 2.8.2019 vừa qua, Phòng Nhân sự - Tập đoàn SUNHOUSE đã hợp tác cùng Khoa Ngoại ngữ Kinh tế - Trường ĐH KTQD HN tổ chức thành công buổi tọa đàm chia sẻ định hướng nghề nghiệp với chủ đề “Xây định hướng – Chọn con đường”.
Chi tiết

SHARK PHÚ – SUNHOUSE: AI CŨNG THÍCH LÀM TỶ PHÚ, KHÁC NHAU LÀ BẮT TAY VÀO HÀNH ĐỘNG

Mặc dù Shark Phú không tham gia chương trình Shark Tank mùa 3 nhưng rất nhiều các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp vẫn luôn tìm kiếm và theo dõi những chia sẻ, những bài học của Shark Nguyễn Xuân Phú trong việc khởi nghiệp và tồn tại bên vững ngày càng phát triển trong kinh doanh.
Chi tiết

TRAO THƯỞNG 26 NHÂN VIÊN BÁN HÀNG KÊNH SIÊU THỊ XUẤT SẮC T6.2019: NÓNG GÌ BẰNG TINH THẦN CHIẾN ĐẤU CỦA “CHIẾN BINH” SUNHOUSER!

Tiếp nối hoạt động trao thưởng nhân viên bán hàng xuất sắc kênh siêu thị tháng 5.2019, vừa qua, kênh MT (Modern Trade) Tập đoàn tiếp tục tiến hành vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất tháng 6.2019.