Há cảo hấp thơm ngon là món ăn mới lạ, hấp dẫn mà bạn có thể chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần. Vị thơm ngon của thịt cùng vị ngọt của tôm sẽ khiến ai cũng phải “ngất ngây”.
Bí quyết làm cơm cuộn kiểu Nhật siêu ngon
Nguyên liệu
150g thịt lợn
100g tôm tươi đã bóc vỏ
100g bột gạo
100g bột năng
Muối trắng, dầu ăn, gia vị
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nhiên liệu
- Xay nhuyễn thịt lợn
- Làm sạch tôm đã chọn
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Trộn 100g bột năng với 100g bột gạo, thêm một chút muối
- Đổ dần nước vào hỗn hợp bột gạo và bột năng cho đến khi quánh dính.
- Nhào bột cho đến khi bột min và ráo
Bước 3: Làm nhân bánh
- Trộn thịt đã xay với tôm và nêm gia vị cho vừa miệng
- Xào chín nhân thịt xay và tôm
- Cho nhân đã xào vào giữa vỏ bánh và gói lại
Bước 4: Hấp há cảo
Hấp há cảo trong vòng 5 – 10 phút với lửa vừa phải cho đến khi bạn thấy vỏ ngoài đã trong,