Đổ dầu vào trước khi chảo nóng, nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo hay đổ nước lạnh vào rửa khi chảo đang nóng,… là thói quen của nhiều người nội trợ. Tuy nhiên nó lại khiến độ bền của chảo chống dính giảm đáng kể.
Dưới đây là cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm các bạn có thể tham khảo.
Đa số người dùng có thói quen để chảo thật nóng rồi mới đổ dầu vào chảo để chiên xào, tuy nhiên, nhiệt độ cao sẽ làm lớp chống dính nhanh chóng bị bong, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.
Do đó, các bạn lưu ý nên đổ dầu vào chảo trước sau đó mới bật bếp, tránh để nhiệt độ trong chảo quá cao rồi mới đổ dầu.
Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng là cách giúp lớp chống dính lâu bị bong
Việc nêm nếm ngay trong chảo để tiết kiệm thời gian và làm chủ hương vị món ăn của người nội trợ tưởng chừng vô hại, nhưng nó sẽ khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ cũng như nhanh làm bong lớp chống dính và giảm tuổi thọ chảo.
Thay vào đó, bạn có thể chọn loại chảo đá hay chảo trơn để xào.
>> Tham khảo tại: sunhouse.com.vn/chao-chong-dinh/sunhouse-shm30d
Cho măm muối trực tiếp vào chảo có thể khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ, lớp chống dính nhanh bị bong
Bạn nên dùng các dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng bằng gỗ để không làm trầy xước bề mặt chảo như các dụng cụ bằng nhôm, sắt, inox. Các dụng cụ bằng nhựa tuy an toàn cho chảo nhưng có thể không an toàn khi sử dụng dưới nhiệt độ cao.
Dùng dụng cụ nấu nướng bằng gỗ để bảo vệ bề mặt chảo khỏi trầy xước
Việc sử dụng dầu mỡ nhiều hay ít tưởng như chỉ liên quan đến các vấn đề sức khỏe, tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo. Lý do là lượng dầu mỡ sẽ làm gia tăng nhiệt độ khi sử dụng chảo chống dính và ở nhiệt độ cao chất chống dính sẽ bắt đầu bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe.
Do đó, khi dung chảo chống dính bạn nên sử dụng ít dầu mỡ và điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình và thấp để đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo.
Sử dụng ít dầu mỡ để đảm bảo sức khỏe cho bạn và kéo dài tuổi thọ chảo chống dính
Khi mua về, trước khi dùng, bạn nên rửa chảo chống dính qua với nước rửa chén, sau đó cho một lớp cà phê lên mặt chảo và hâm nóng. Như thế chảo sẽ được rửa sạch an toàn và không có mùi khó chịu. Thao tác này cũng sẽ giúp bảo vệ bề mặt chảo và rửa dễ dàng hơn.
Nhiều người có thói quen để chảo nóng sau khi dùng dưới vòi nước lạnh để dầu mỡ nhanh trôi hết. Tuy nhiên, bạn nên để chảo nguội hẳn rồi mới rửa để tránh làm hỏng lớp chống dính.
Ngoài ra, sau khi chảo nguội bạn cũng nên rửa luôn để tránh thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh.
Bạn nên treo chảo chống dính lên hoặc xếp vào các giá chia ngăn chuyên dụng sau khi sử dụng và hạn chế chồng lên các xoong, chảo khác. Bởi đáy các loại xoong nồi cọ xát vào mặt chảo lâu ngày sẽ làm bề mặt chảo bị trầy xước, ảnh hưởng đến khả năng chống dính và sức khỏe người dung.
Thay vì xếp chồng lên các xoong chảo khác, bạn hãy treo chảo lên hoặc xếp vào các giá chia ngăn chuyên dụng sau khi sử dụng để tránh làm trầy xước mặt chảo
Ngoài ra, bạn nên thay mới khi chảo đã hỏng lớp chống dính để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Để sở hữu sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao và thiết kế bắt mắt, khi chọn mua sản phẩm, bạn nên lựa chọn các thương hiệu đồ gia dụng có uy tín. Ngoài các thương hiệu ngoại nhập thường có giá thành cao, bạn có thể tham khảo sản phẩm chảo chống dính đến từ thương hiệu Việt SUNHOUSE đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi độ bền cao và kiểu dáng ưa nhìn, mà giá thành lại phải chăng.
>> Tìm hiểu : Chảo chống dính loại nào tốt
Chảo chống dính SUNHOUSE với độ bền cao, thiết kế tiện dụng phù hợp với đa số nhu cầu sử dụng và giá cả phải chăng được người tiêu dùng rất ưa chuộng