Bí quyết - Mẹo vặt

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

16/08/2018 - 08:13 PM

 Nhiệt độ lò nướng là yếu tố quyết định để có 1 món nướng ngon. Để món ăn không bị sống hay chín quá, cần điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm như gà, cá, thịt bò…

Nhiệt độ lò nướng SUNHOUSE phù hợp với từng loại thực phẩm

  1. Sườn, thịt theo (miếng)

Thịt sườn có đặc điểm mềm, ngọt nên được lựa chọn là món nướng yêu thích của nhiều người. Trái với suy nghĩ của nhiều người là sườn lâu chín, cần nướng lâu với nhiệt độ thấp để chín từ từ, thực tế, sườn cần nướng trong thời gian ngắn 10-15 phút và nhiệt độ cao 250 độ.

Trái với sườn, phần thịt heo nên được nướng với nhiệt độ 180 đến 200 độ C trong thời gian dài hơn, khoảng 18-20 phút 1 mặt, sau đó cần lật lại nướng thêm 10 phút nữa để chín đều 2 mặt.

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

  1. Gà vịt

Gà vịt nướng nguyên con rất mềm và ngọt do phần nước bên trong thịt được giữ nguyên. Tuy nhiên thời gian nướng khá lâu, từ 30-40 phút với nhiệt độ từ 180-200 độ C. Nếu muốn nướng riêng phần đùi gà vịt, thì bạn để nhiệt độ 180 độ C và chọn thời gian chỉ 15-20 phút là chín.

>> Tham khảo thêm nướng gà nguyên con bằng lò vi sóng SUNHOUSE !
 

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 1

  1. Thịt bò

Thịt bò nướng tảng thơm ngon nhưng chỉ cần để chín quá sẽ bị dai và khô. Vì vậy, nhiệt độ phù hợp để nướng thịt bò là 250 độ C, và nướng trong thời gian ngắn chỉ 10-15 phút.

>> Tham khảo giá lò nướng SUNHOUSE giá hấp dẫn tại đây

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 2

Để có món cá nướng thơm ngon, không bị tanh hay nhạt, bạn nên ướp cá trước khi nướng 30 phút để cá thấm gia vị, và bật lò nướng trước ở 220 độ rồi mới cho cá vào.

Thời gian nướng trung bình với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm là khoảng 10 phút bởi cá rất nhanh chín. Nếu mình cá dày hơn 2.5 cm thì cứ mỗi 1.5 cm, bạn cộng thời gian nướng thêm 5 phút.

Ngoài ra, nếu bạn nướng cá trong giấy bạc bọc kín, thì cộng thời gian nướng thêm 10 phút. Còn cá nướng trong giấy bạc không bọc kín thì chỉ cần nướng thêm 5 phút.

Với những món cá cần cho nguyên liệu vào trong bụng cá như rau thơm thì nên vặn lò nướng thêm 10 phút.

Chẳng hạn, bạn muốn  nướng con cá dày 4cm gói trong giấy bạc và trong bụng cá không có thêm rau củ, thì bạn cần chỉnh thời gian nướng là 25 phút.

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 3

  1. Rau củ

So với thịt, các loại rau củ thường sẽ lâu chín hơn. Dưới đây là bảng chi tiết thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại rau củ (bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng tùy theo kích thước rau củ day hay mỏng:

Loại rau củ

Thời gian nướng

Nhiệt độ nướng

Khoai tây, cà rốt

30 – 45 phút.

200 – 210 độ C.

Bí đỏ, bắp, khoai lang

20 – 60 phút.

200 độ C.

Súp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu que, đậu đũa

15 – 25 phút.

200 độ C.

Rau quả mềm: bí ngòi, ớt chuông, cà chua...

15 – 20 phút.

200 độ C


Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 4

  1. Hải sản

Hải sản như tôm, cua, mực rất nhanh chín nên nhiệt độ thích hợp để nướng hải sản chỉ khoảng 170 – 180 độ. Với Tôm, cua, mực, bạn nên chỉnh lò nướng ở 10 – 12 phút, trong khi Sò, ốc, hàu chỉ nên nướng 6 – 10 phút là chín. Trước khi nướng ban có thể cho thêm gia vị vào hàu, sò, ốc để tăng thêm hương vị, trong khi tôm cua có thể không cần thêm gia vị bởi bản thân hải sản đã có vị mặn ngọt tự nhiên.

Để có món nướng ngon, cần lưu ý những điểm sau:

- Nên làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút.

- Để thực phẩm ngấm đều gia vị, hãy tẩm ướp gia vị trước khi cho vào lò khoảng 30 phút.

- Cài đặt chức năng nướng phù hợp với từng loại thực phẩm: chế độ nướng mặt trên, nướng mặt dưới, nướng cả 2 mặt... Tham khảo thêm sách hướng dẫn sử dụng đi kèm lò nướng để đạt hiệu quả tối đa.

- Nên làm sạch lò nướng điện ngay sau khi nướng để đảm bảo độ bền cho lò.

Bình luận Facebook
Các tin tức khác

MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGHỆ BLOCK – XU HƯỚNG TIỆN NGHI MỚI KHI LỰA CHỌN

Máy lọc nước đa chế độ nóng lạnh không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại với những tiện nghi và mức độ an toàn vệ sinh mà nó mang lại
Chi tiết

NHỮNG LOẠI MÁY LỌC NƯỚC R.O THÍCH HỢP CHO KHÔNG GIAN NHÀ NHỎ

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày càng trở nên phổ biến cả ở nông thôn và thành thị. Bên cạnh lựa chọn máy lọc nước R.O theo số cấp lọc, khả năng và công suất lọc, nhiều gia đình với bài toán hạn chế về không gian sử dụng và lắp đặt đang tìm kiếm những máy lọc nước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Chi tiết

6 TIÊU CHÍ CHỌN ĐÈN BÀN ĐỂ BẢO VỆ ĐÔI MẮT CHO TRẺ TRONG THỜI HỌC ONLINE

Cần bảo vệ thị lực của trẻ như thế nào để mắt không bị căng thẳng, mệt mỏi và ảnh hưởng đến thị giác khi phải theo dõi các bài học trên chương trình học trực tuyến với tần suất kéo dài hàng ngày? Đầu tiên chính là việc cần chọn được đèn bàn có ánh sáng ổn định, góc chiếu sáng tốt… cụ thể hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu dưới bài viết này nhé!
Chi tiết

MÁCH BẠN CÁCH KẾT HỢP DÙNG LED DOWNLIGHT SUNHOUSE CHO KHÔNG GIAN SỐNG THÊM HOÀN HẢO

Hiện nay trên thị trường, đèn Led Downlight SUNHOUSE hay còn được biết đến với tên gọi đèn Led âm trần đang ngày càng được nhiều người quan tâm chọn lựa bởi tính thẩm mỹ và hiệu quả chiếu sáng mà nó mang lại, đặc biệt với những ngôi nhà có thiết kế trần thạch cao và trần gỗ.
Chi tiết

BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH THÔNG MINH CÙNG SUNHOUSE

Công dụng tuyệt vời của tủ lạnh chính là việc bảo quản, dự trữ thức ăn – đặc biệt là những loại thực phẩm tươi sống: cá, thịt, rau… tươi ngon lâu. Tuy nhiên nếu như không có cách bảo quản khoa học cũng như dụng cụ hỗ trợ như hộp bảo quản thực phẩm thì thức ăn khó giữ được trọn vẹn dưỡng chất, độ thơm ngon. Vậy làm sao để dự trữ thức ăn trong tủ lạnh một cách thông minh? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây với SUNHOUSE nhé!
Chi tiết

MUA VÀ TRỮ THỰC PHẨM MÙA DỊCH COVID BẰNG HỘP BẢO QUẢN SUNHOUSE SAO CHO AN TOÀN, HỢP LÝ?

Để hạn chế tình trạng lây bệnh trong mùa dịch Covid đang hoành hành thế này, mọi người thường có thói quen mua và tích trữ thực phẩm trong thời gian dài để hạn chế ra đường và tiếp xúc nơi đông người. Thế nhưng, việc mua và trữ thực phẩm trong mùa dịch bằng hộp bảo quản SUNHOUSE sao cho an toàn? Cùng SUNHOUSE tìm hiểu trong bài viết mẹo sau nhé!
Chi tiết

BỎ TÚI BÍ KÍP CHỌN VÀ SỬ DỤNG BÌNH GIỮ NHIỆT CHUẨN AN TOÀN – TIỆN DỤNG

Bài viết dưới đây sẽ bất mí những bí quyết lựa chọn bình giữ nhiệt đúng chuẩn an toàn từ thương hiệu SUNHOUSE gửi tới người tiêu dùng cũng như cách để sử dụng bình giữ nhiệt bền lâu hơn.
Chi tiết

GIẤM VÀ CHANH - 2 NGƯỜI BẠN THÂN CỦA NỒI INOX

Là người nội trợ thông thái, chắc chắn bạn biết rằng vật liệu inox là an toàn nhất cho sức khỏe khi được sử dụng làm dụng cụ đun nấu. Tuy nhiên, để quá trình trải nghiệm sản phẩm nồi chảo inox được dễ dàng, nhẹ nhàng và hiệu quả, bạn nên nắm được bí quyết làm sạch các vết bẩn sau khi nấu.
Chi tiết

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỨC ĂN THƠM NGON, KHÔNG CHÁY KHÉT KHI DÙNG NỒI ĐUN NẤU

Thức ăn bị dính, cháy ở đáy nồi inox là sự cố thường gặp trong quá trình đun nấu. Những bí quyết dưới bài viết này sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng này.
Chi tiết

SUNHOUSE MÁCH BÀ NỘI TRỢ BÍ QUYẾT “VÀNG 3 VỪA”: VỪA VUI – VỪA KHỎE – VỪA NHÀN TÊNH

Ngày nay, bà nội trợ có vô vàn lựa chọn các loại thực phẩm cho bữa ăn của gia đình mình. Thế nhưng để tạo ra bữa ăn thật sự an toàn mà không phải đắn đo nhiều không hề dễ. Hôm nay, SUNHOUSE sẽ tiết lộ các tuyệt chiêu giúp các bà nội trợ nhàn hơn hằng ngày.
Chi tiết
1800 6680
Top